"Mị Nguyệt truyện" của Tôn Lệ bị đánh giá thấp

   00:00 - 21/12/2015   

Cùng ê-kíp bom tấn "Chân Hoàn truyện" nhưng dự án sinh sau đẻ muộn lại vấp phải sự phê bình nghiêm khắc, dù trước đó được nhiều người kỳ vọng

Theo Nam Phương đô thị báo, Mị Nguyệt truyện với dàn diễn viên ngôi sao như Tôn Lệ, Phương Trung Tín, Lưu Đào, Mã Tô do đạo diễn Trịnh Hiểu Long thực hiện được giới chuyên môn đánh giá cao. Thời điểm phim chưa ra mắt, các trang phê bình phim chấm 9,0 điểm. Phim phát sóng hàng ngày từ 30/11.

Tuy nhiên, ở thời điểm này, khán giả tỏ ra thất vọng với tình tiết sai lịch sử, nội dung nhạt nhòa. Điểm số Mị Nguyệt truyện chỉ ở mức điểm 5,2 - một con số thấp kỷ lục. Con số này còn thấp hơn dự án bị chê sáo rỗng, chuộng phần hình bỏ qua nội dung - Võ Mỵ Nương truyền kỳ (5,4 điểm). Dự án trước đó của Trịnh Hiểu Long và Tôn Lệ - Chân Hoàn truyện - được chấm 8,9.

Một nhà phê bình đánh giá trên Nam Phương đô thị báo: “Được kỳ vọng là dự án đáng chú ý nhất năm nhưng những gì Mị Nguyệt truyện làm được khiến người khác thất vọng. Tình tiết trong phim, trang phục, lời thoại vấp lỗi nhiều sơ đẳng”.

'Mị Nguyệt truyện' của Tôn Lệ bị đánh giá thấp
Mị Nguyệt truyện (dưới) thấp điểm hơn Võ Mỵ Nương truyền kỳ.

Theo ông, bối cảnh phim trong thời Chiến quốc (giai đoạn Trung Quốc chưa được Tần Thủy Hoàng thống nhất) nhưng phục trang nhân vật luôn màu sắc, lòe loẹt, ngữ điệu khi nói chẳng khác nào thời Đế quốc (giai đoạn sau thống nhất). Nhiều nhân vật lịch sử có thật còn bị đảo lộn về thời điểm xuất hiện, trong đó có cả nhà thơ nổi tiếng Khuất Nguyên.

“Đối với một dự án lớn, sự sai sót về lịch sử là điều khó chấp nhận” - nhà phê bình này kết luận.

Đông đảo khán giả cho biết, họ cảm thấy chán và mệt khi xem Mị Nguyệt truyện với tình tiết không cao trào. Vì lẽ đó, phim dần bị đánh giá thấp.

Mị Nguyệt truyện gồm 81 tập, vẫn đang phát sóng trên hai đài Đông Phương và Bắc Kinh. Phim là câu chuyện về cuộc đời của Mị Nguyệt, công chúa nước Sở từ khi còn là thiếu nữ cho đến khi trở thành người phụ nữ quyền lực nhất hoàng cung nhà Tần.

'Mị Nguyệt truyện' của Tôn Lệ bị đánh giá thấp
Tôn Lệ trong vai Mị Nguyệt. Dù cùng câu chuyện cung đấu với nàng Chân Hoàn nhưng phim không được đánh giá tích cực.

 

Theo Zing

Gửi bình luận