"Mị Nguyệt truyện" hứa hẹn là phim hot nhất năm 2016

   00:00 - 30/11/2015   

Đạo diễn, nữ chính từ "Chân Hoàn truyện" cùng dàn phản diện mới mẻ là những nhân tố thu hút khán giả.

Càng cận kề ngày phát sóng thì 'Mị Nguyệt truyện' càng hé lộ thêm nhiều thông tin mới cũng như tạo sự kỳ vọng cao nơi khán giả. Bởi đã lâu rồi, người yêu phim Hoa Ngữ mới có cảm giác phấn khích, chờ đợi một bộ phim như vậy.

Sau cơn bão chuyển thể 'ngôn tình' đậm chất ướt át, sến sẩm thì có vẻ như bộ phim mang nặng chính trị quyền lực cùng đấu đá hậu cung này sẽ mang lại luồng gió mới cho màn ảnh nhỏ.

Hãy cùng tìm hiểu  những nguyên nhân nào khiến 'Mị Nguyệt truyện' lại được kỳ vọng cao như vậy.

Sau thành công của 'Hậu cung Chân Hoàn truyện' – bộ phim về đề tài tranh đấu cung cấm được đánh giá là xuất sắc nhất hiện nay – thì đạo diễn Trịnh Hiểu Long đã 'quy ẩn' 3 năm để âm thầm đầu tư cho 'Mị Nguyệt truyện'.

Vì vậy khi công bố, nhiều khán giả đã sung sướng khi biết được dàn thực hiện năm xưa nay đã trở lại. Tuy nhiên vẫn có ý kiến nghi ngờ về mức độ thành công của 'Mị Nguyệt truyện' bởi cùng một dàn thực hiện, cùng một chủ đề thì e là sẽ trở thành 'bình mới rượu cũ'.

Mị Nguyệt truyện hứa hẹn là phim nhất năm 2016
'Mị Nguyệt truyện' kể về cuộc đời có thật của nhân vật Mị Nguyệt.

Đáp lại sự hoài nghi từ khán giả, đạo diễn Trịnh Hiểu Long đã phát biểu nhân vật Mị Nguyệt là có thật trong lịch sử, vì vậy bộ phim này cố gắng tái hiện thật chi tiết về cuộc đời của cô nàng.

Bối cảnh của phim trải dài qua nhiều nước và tranh đấu hậu cung chỉ chiếm thời lượng vừa phải, còn lại sẽ mang màu sắc chính trị. Vì vậy đạo diễn Trịnh cho biết so với 'Hậu cung Chân Hoàn truyện' thì 'Mị Nguyệt truyện' sẽ hoành tráng, mới lạ và đặc sắc hơn.

Mị Nguyệt truyện hứa hẹn là phim nhất năm 2016
Cô trải qua nhiều biến cố trong tình duyên và quyền lực.

Với thông tin trải qua 3 năm viết kịch bản với nhiều lần chỉnh sửa, cùng lời hứa hẹn từ đạo diễn làm nên thành công của 'Hậu cung Chân Hoàn truyện' thì khán giả có quyền kỳ vọng về 'Mị Nguyệt truyện'. Có khán giả cho biết không cần phải hay hơn phim trước, chỉ cần chất lượng ngang ngửa 'Chân Hoàn' là tuyệt vời rồi.

Mị Nguyệt truyện hứa hẹn là phim nhất năm 2016
'Mị Nguyệt truyện' được hứa hẹn sẽ hoành tráng hơn 'Chân Hoàn truyện'.

Sự trở lại của Tôn Lệ sau nghi án 'không đóng phim cổ trang'

Sau khi hoàn thành 'Hậu cung Chân Hoàn truyện', Tôn Lệ đã từng tuyên bố sẽ không bao giờ đóng phim cổ trang nữa. Cô cho biết cốt truyện của Chân Hoàn rất xuất sắc, đến nỗi khi đóng xong phim cô cảm thấy sẽ không có phim nào có thể qua mặt được Chân Hoàn.

Cho đến khi cô được biên kịch Vương Tiểu Bình gửi kịch bản 'Mị Nguyệt truyện' thì cô đã thay đổi suy nghĩ. Cô tiết lộ kịch bản phim rất mới lạ và đầy tiềm năng sẽ 'qua mặt' được Chân Hoàn năm xưa.

Mị Nguyệt truyện hứa hẹn là phim nhất năm 2016
Mị Nguyệt được Tôn Lệ đồng ý thủ vai vì nhân vật quá hấp dẫn với cô.

Khán giả khi hay tin Tôn Lệ sẽ thủ vai Mị Nguyệt đã rất hào hứng. Bởi kỹ năng diễn xuất của cô không có thể chối cãi. Họ hy vọng một lần nữa cô sẽ thể hiện vượt bậc nhân vật Mị Nguyệt. Tuy nhiên có người cũng nghi ngờ về việc Tôn Lệ sẽ 'diễn lại chính mình' khi dạng vai của Mị Nguyệt không khác gì Chân Hoàn.

May thay, cô đã kịp trấn an dư luận khi cho biết trong phim này, nhân vật của cô không chỉ tranh đấu hậu cung mà còn phải bảo vệ đất nước của mình. Mị Nguyệt từ tốt bụng sẽ thành một phụ nữ thủ đoạn xấu xa, nhưng trong tâm của cô tất cả chỉ vì nước nhà.

Mị Nguyệt truyện hứa hẹn là phim nhất năm 2016
Cô tự tin cho rằng phim này sẽ xuất sắc hơn cả 'Chân Hoàn' năm xưa.

Nhiều khán giả cho rằng linh hồn của bộ phim này chính là Tôn Lệ. Có người nói họ mong đợi phim cũng chỉ vì muốn thấy Tôn Lệ 'chuyển mình' từ thiện sang ác thế nào, có giống như Chân Hoàn không. Vì vậy không cần biết phim ra sao, chỉ cần có Tôn Lệ 'bảo chứng' thì khán giả sẽ đón theo dõi.

Mị Nguyệt truyện hứa hẹn là phim nhất năm 2016
Nhân vật sẽ hoàn toàn mới lạ, không giống với nhân vật Chân Hoàn ngày trước.

Dàn phản diện mới mẻ

Không còn Thái Thiếu Phân và Tưởng Hân (đảm nhận tuyến phản diện của 'Chân Hoàn'), tuyến phản diện đối đầu với Mị Nguyệt trong phim này được thay bằng Lưu Đào và Mã Tô. Việc này càng khiến khán giả chờ đợi và trông ngóng, bởi đây là hai diễn viên thuộc trường phái thực lực, hứa hẹn sẽ không kém cạnh gì 2 nữ diễn viên đóng phản diện năm xưa.

Lưu Đào sẽ vào vai Mị Xu – chị cùng cha khác mẹ của Mị Nguyệt. Tính tình Mị Xu lúc đầu hiền lành, tốt bụng, sau vì đố kỵ Mị Nguyệt mà trở nên thâm hiểm độc ác. Mị Xu không từ thủ đoạn nào để hãm hại em gái của mình. Đây là vai diễn thử thách dành cho Lưu Đào bởi sự chuyển biến nội tâm phức tạp, hứa hẹn sẽ mang tới sự 'lột xác' hoàn hảo cho cô.

Mị Nguyệt truyện hứa hẹn là phim nhất năm 2016
Lưu Đào vai Mị Xu – nhân vật phản diện chính của phim.

Còn Mã Tô sẽ vào vai công chúa Ngụy Diễm tính tình hiểm độc và sẽ liên thủ cùng Mị Xu đối đầu với Mị Nguyệt. Được đánh giá là diễn viên nữ triển vọng của màn ảnh Hoa Ngữ, tuy vậy Mã Tô vẫn 'lận đận' khi chưa thể vụt lên hàng sao. Cho nên vai diễn phản diện nham hiểm Ngụy công chúa này có thể là cơ hội để Mã Tô 'đổi đời'.

Mị Nguyệt truyện hứa hẹn là phim nhất năm 2016
Mã Tô vai Ngụy công chúa – kẻ phối hợp cùng Mị Xu hãm hại Mị Nguyệt.

Với những yếu tố thu hút từ đạo diễn, nữ chính cho tới dàn phản diện mới mẻ, 'Mị Nguyệt truyện' hiện đang được sự kỳ vọng cao từ khán giả. Phim sẽ chính thức phát sóng từ 30/11 trên đài Đông Phương, Trung Quốc.

 

Theo VietNamNet

Gửi bình luận