"Mockingjay (phần 1)" ba tuần liên tiếp đứng nhất Bắc Mỹ

   00:00 - 08/12/2014   

Đúng như dự đoán, The Hunger Games: Mockingjay - Part 1không gặp nhiều khó khăn để chiếm vị trí số một trên bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ với 21,6 triệu USD tiền vé. Đây là tuần thứ ba liên tiếp bộ phim này đứng đầu bảng. Các vị trí thứ hai và ba lần lượt thuộc vềPenguins of MadagascarHorrible Bosses 2.
 
'Mockingjay (phần 1)' ba tuần liên tiếp đứng nhất Bắc Mỹ
"The Hunger Games: Mockingjay - Part 1" đã lọt vào Top 10 phim ăn khách nhất thế giới trong năm qua.

Với 21,6 triệu USD trong tuần thứ ba, The Hunger Games: Mockingjay - Part 1đã nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên 257,7 triệu USD kể từ khi ra rạp. Với con số này, tập phim thứ ba trong loạt phim The Hunger Gamessắp vượt qua Captain America: The Winter Solider(259,7 triệu USD) để trở thành phim ăn khách thứ hai tại Bắc Mỹ trong năm 2014. Bộ phim ăn khách nhất tại thị trường này hiện vẫn là Guardians of the Galaxy(332 triệu USD). Trên bình diện thế giới, doanh thu của The Hunger Games: Mockingjay - Part 1 là 560,5 triệu USD, lọt vào Top 10 phim ăn khách nhất của năm.

Sau hai tuần ra rạp, Penguins of Madagascarvẫn yên vị ở vị trí thứ hai. Doanh thu tuần vừa qua của bộ phim hoạt hình này giảm 56,4%, đạt 11,1 triệu USD. Tổng doanh thu toàn thế giới của Penguins of Madagascar hiện mới là 143,4 triệu USD, sinh lãi chút ít so với mức kinh phí 132 triệu USD. Phim đã ra mắt khán giả Việt Nam từ hôm 28/11.
 
'Mockingjay (phần 1)' ba tuần liên tiếp đứng nhất Bắc Mỹ
Ba diễn viên chính của phim "Horrible Bosses 2".

Dù doanh thu giảm 44,4% tác phẩm hài Horrible Bosses 2 cải thiện được vị trí so với tuần trước. 8,6 triệu USD tiền vé giúp bộ phim này nhảy từ vị trí thứ năm lên thứ ba. Với chi phí sản xuất 42 triệu USD, Horrible Bosses 2cũng bắt đầu có lãi khi tổng doanh thu đạt 59,2 triệu USD.

Bộ phim mới duy nhất có tên trong Top 10 là The Pyramidvới vị trí thứ chín. Bộ phim kinh dị này làcâu chuyện về một nhóm nhà khảo cổ học, phát hiện ra một chiếc kim tự tháp kỳ lạ chỉ có ba mặt, bị chôn vùi trong cát hàng nghìn năm. Trưởng đoàn là tiến sĩ Holden đến từ một trường đại học danh tiếng của Mỹ, cùng con gái – Nora, bạn trai cô cùng một nhà làm phim tài liệu. Họ bị những bí ẩn trong kim tự tháp lôi kéo và phải đánh đổi trái tim để khám phá ra một sự thật kinh hoàng.

Trong tuần đầu tiên ra rạp, The Pyramidthu về 1,35 triệu USD tiền vé tại Bắc Mỹ và 3,8 triệu USD tại thị trường quốc tế. Bộ phim này, vớitên tiếng Việt là Bí ẩn kim tự tháp, đã khởi chiếu tại Việt Nam từ hôm 5/12.
 
'Mockingjay (phần 1)' ba tuần liên tiếp đứng nhất Bắc Mỹ
Một cảnh trong phim "The Pyramid".

Những bộ phim còn lại trong Top 10 gồm Big Hero 6, Interstellar, Dumb and Dumber To, The Theory of Everything, Gone GirlBirdman.
Bộ phim đáng chú nhất ra mắt cuối tuần này là bom tấn sử thi Exodus: Gods and Kings của đạo diễn Ridley Scott. Đây là bộ phim nhiều khả năng sẽ giành vị trí dẫn đầu về doanh thu tuần tới. Hai bộ phim khác có thể góp mặt trong Top 10 là Inherent ViceTop Five.

10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:

1. The Hunger Games: Mockingjay - Part 1 – Lionsgate – 21,6 triệu USD
2. Penguins of Madagascar - Fox/DWA - 11,1 triệu USD
3. Horrible Bosses 2 - Warners/New Line – 8,6 triệu USD
4. Big Hero 6 – Disney – 8,1 triệu USD
5. Interstellar - Paramount/Warner Bros. - 8 triệu USD
6. Dumb and Dumber To - Universal/Red Granite – 4,2 triệu USD
7. The Theory of Everything - Focus Features – 2,7 triệu USD
8. Gone Girl - Fox/New Regency – 1,5 triệu USD
9. The Pyramid - Fox - 1,35 triệu USD
10. Birdman - Fox Searchlight/New Regency – 1,2 triệu USD


 

Theo VnExpress

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT