"Mockingjay (phần một)" thu gần nửa tỷ USD sau hai tuần

   00:00 - 01/12/2014   

Với 56,9 triệu USD tiền vé, tập thứ ba trong loạt phim “The Hunger Games” tiếp tục đứng đầu Bắc Mỹ về doanh thu trong dịp lễ Tạ Ơn.

Cuối tuần qua là dịp nghỉ Lễ Tạ ơn tại Bắc Mỹ. Đây cũng là thời điểm mà các bộ phim gia đình thường dẫn đầu về doanh thu. Nhưng năm nay, mọi sự quan tâm của khán giả đều dành cho The Hunger Games: Mockingjay - Part 1.
Tậpphim thứ ba trong loạt phim The Hunger Games đạt doanh thu 56,9 triệu USD, đứng đầu bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần thứ hai liên tiếp. Hai bộ phim mới ra mắt là Penguins of MadagascarHorrible Bosses 2chỉ đứng lần lượt ở hai vị trí thứ hai và năm.
 
'Mockingjay (phần một)' thu gần nửa tỷ USD sau hai tuần
"The Hunger Games: Mockingjay - Part 1" đang trên đà tiến vào danh sách Top 10 phim ăn khách nhất trong năm.

Không nằm ngoài sự tính toán của các nhà sản xuất và nhận định của giới chuyên môn, The Hunger Games: Mockingjay - Part 1tiếp tục gặt hái thành công về doanh thu. Bộ phim này thu về hơn 480 triệu USD trên toàn cầu, chuẩn bị gia nhập câu lạc bộ những tác phẩm đạt doanh thu nửa tỷ USD. Con số này cao gấp gần bốn lần chi phí sản xuất. Bộ phimđã khởi chiếu tại Việt Nam từ 20/11 với hai phiên bản 2D và 4DX.

Trước sức hút mạnh mẽ của The Hunger Games: Mockingjay - Part 1, bộ phim hoạt hình nhận được nhiều kỳ vọng là Penguins of Madagascarchỉ giành được vị trí thứ hai. Doanh thu trong tuần đầu ra mắt của tác phẩm này là 59 triệu USD trên toàn thế giới, trong đó, riêng tại Bắc Mỹ là 25,8 triệu USD. Đây là con số gây thất vọng lớn khi kinh phí của Penguins of Madagascar lên tới 132 triệu USD.
 
'Mockingjay (phần một)' thu gần nửa tỷ USD sau hai tuần
Những chú cánh cụt của "Penguins of Madagascar" chưa đạt được doanh thu cao như kỳ vọng.

Penguins of Madagascar là bộ phim “ăn theo” (spin-off) series phim hoạt hình ăn khách Madagascar. Được biết tới từ sau loạt phim này, bốn chú cánh cụt Skipper, Kowalski, Rico và Private được khán giả yêu thích thậm chí còn hơn cả các nhân vật chính. Trong Penguins of Madagascar, biệt đội cánh cụt này có nhiều đất “tung hoành” hơn.

Các chú cánh cụt tinh quái, lanh lợi giờ đây không còn là nhân vật phụ nữa mà đã có thêm hàng loạt nhiệm vụ cao cả và vô số thách thức phải đối mặt, mở đầu là sự hợp tác bất đắc dĩ với một băng nhóm uy quyền khác mang tên Gió Phương Bắc. Penguins of Madagascar (tên Tiếng Việt: Biệt đội cánh cụt) ra mắt khán giả Việt Nam từ hôm 28/11.

Vị trí thứ năm thuộc về bộ phim hài “người lớn” Horrible Bosses 2. Đây là phần tiếp theo của tác phẩm cùng tên ra mắt năm 2011. Trong phần hai, bộ ba Dale, Kurt và Nick quyết định kinh doanh riêng. Nhưng mọi thứ không diễn ra như dự kiến do nhà đầu tư rút lui vào phút chót và để lại cho họ một món nợ khổng lồ. Điều đó khiến bộ ba phải lên một kế hoạch bắt cóc để kiếm tiền trả nợ.
 
'Mockingjay (phần một)' thu gần nửa tỷ USD sau hai tuần
Ba nhân vật chính của "Horrible Bosses 2".

Với kinh phí 43 triệu USD, Horrible Bosses 2có màn ra mắt thành công khi thu về 15,7 triệu USD trong ba ngày cuối tuần và 23 triệu USD trong năm ngày nghỉ lễ. Doanh thu của bộ phim hài này chắc chắn sẽ còn tăng thêm khi được phát hành trên toàn thế giới.

Những bộ phim còn lại trong Top 10 gồm Big Hero 6, Interstellar, Dumb and Dumber To, The Theory of Everything, Gone Girl, Birdman St. Vincent.
Dự kiến, The Hunger Games: Mockingjay - Part 1vẫn sẽ giữ được vị trí số một trong Top 10 tuần tới khi các bộ phim ra mắt cuối tuần này như The Pyramid, Wild, Pioneer, CometLife Partnerskhông phải là những đối thủ xứng tầm.

10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:

1. The Hunger Games: Mockingjay - Part 1 – Lionsgate – 56,9 triệu USD
2. Penguins of Madagascar - Fox/DWA – 25,8 triệu USD
3. Big Hero 6 – Disney – 18,8 triệu USD
4. Interstellar - Paramount/Warner Bros. – 15,8 triệu USD
5. Horrible Bosses 2 - Warner Bros./New Line – 15,7 triệu USD
6. Dumb and Dumber To - Universal/Red Granite – 8,3 triệu USD
7. The Theory of Everything - Focus Features – 5,1 triệu USD
8. Gone Girl - Fox/New Regency – 2,3 triệu USD
9. Birdman - Fox Searchlight/New Regency – 1,9 triệu USD
10. St. Vincent - The Weinstein Co. – 1,8 triệu USD

Theo VnExpress

Gửi bình luận