Dù thua Love In The Moonlight về rating nhưng Moon Lovers mới là bộ phim để lại dấu ấn sâu đậm

   14:52 - 04/11/2017   

Dù đã kết thúc từ lâu nhưng Moon Lovers vẫn để lại ấn tượng quá sâu đậm trong lòng khán giả xem phim. Vậy mới nói, tỉ suất người xem không nói lên thành công của một bộ phim.

Một năm trước, truyền hình Hàn Quốc “bùng nổ” với cơn sốt phim cổ trang khi liên tiếp các dự án được trình chiếu. Trong đó phải kể đến hai đối thủ hàng đầu Love In The Moonlight của KBS và Moon Lovers của MBC. Chiếu cùng khung giờ nhưng Love In The Moonlight lại nhận được sự ủng hộ của khán giả hơn hẳn. Bộ phim cũng tạo được nhiều kỷ lục rating trong khi Moon Lovers lẹt đẹt ở mức 10%.

Moon Lovers đánh bại Love In The Moonlight trong lòng khán giả

Một năm trước, Love In The Moonlight và Moon Lovers được xem là hai đối thủ của nhau.

Tuy nhiên, sau hơn một năm, nhiều khán giả lại bày tỏ so với Love In The Moonlight, Moon Lovers lại là bộ phim tạo được dấu ấn sâu đậm hơn cả. Bằng chứng là nhiều người vẫn còn day dứt mãi về cái kết của Wang So và Hae Soo trong khi quên tuột những đoạn tình cảm mùi mẫn của cặp Lee Yong và Hong Ra On.

Moon Lovers đánh bại Love In The Moonlight trong lòng khán giả

Nhưng đến cuối cùng, Moon Lovers mới là bộ phim để lại dấu ấn sâu đậm hơn cả.

Trên các diễn đàn mạng, nhiều người cũng bày tỏ quan điểm ủng hộ về sức ảnh hưởng lâu dài của Moon Lovers, và dĩ nhiên không quên so sánh bộ phim với đối thủ Love In The Moonlight. Dưới đây là một số ý kiến của cư dân mạng:

[+522, -98] Nếu bộ phim không bị ném đá vô cớ thì Moon Lovers đã thành công rực rỡ rồi.

[+496, -96] Tôi đã xem cả hai bộ Love In The Moonlight Moon Lovers cùng lúc nhưng rõ ràng là phim của Lee Jun Ki hay hơn hẳn mà. Phim của Bo Gum khúc sau nội dung thì hơi rối, kiểu gái giả trai cũng cũ rồi. Nếu không phải nhờ cặp đôi diễn viên chính thì Love In The Moonlight đã thất bại rồi.

Ban đầu thì tôi cũng không trông chờ gì vào Moon Lovers đâu vì đề tài xuyên không cũng nhạt toẹt, nhưng rõ ràng biên kịch xây dựng nhân vật công phu hơn hẳn, dù nội dung có dễ đoán nhưng không gây nhàm chán cho người xem, cảm xúc cũng được giữ nguyên vẹn từ đầu đến cuối. Nhan sắc của dàn diễn viên cũng đỉnh nữa.

Moon Lovers đánh bại Love In The Moonlight trong lòng khán giả

Lý do Moon Lovers là người chiến thắng thật sự nằm ở phần nội dung và cách xây dựng kịch bản.

Moon Lovers đánh bại Love In The Moonlight trong lòng khán giả

Trong khi Love In The Moonlight lại quá an toàn nhàm chán.

[+295, -44] Dù tỷ suất người xem thấp nhưng mọi người bàn tán về phim này nhiều lắm.

[+153, -4] Kết của Moon Lovers đúng là... Tôi cứ tưởng cuối cùng Wang So với Hae Soo được gặp lại nhau chứ. Nếu như cả hai được gặp lại nhau có lẽ nhiều người không phải day dứt nghĩ mãi về nó như vậy. Vì hai người không gặp được nhau nên càng cảm thấy đau lòng hơn khi xem phim.

[+152, -2] Đội ngũ tạo hình và dựng cảnh đã dành trọn tâm huyết cho bộ phim này.

[+119, -5] Bộ phim đúng là đau lòng muốn xỉu và diễn viên nào tôi cũng ưng. Đặc biệt là IU, tôi phải nhìn cô ấy bằng một con mắt khác đấy.

Với những ý kiến ở trên thì có vẻ như Moon Lovers mới là người chiến thắng thực sự trong lòng khán giả. Nhưng dù sao, cả Love In The Moonlight Moon Lovers đều đã cho khán giả những giây phút thư giãn đáng nhớ. Cả hai bộ phim đã kết thúc cả rồi, có tìm ra bộ nào hay hơn cũng không giúp ích được gì, đúng không nào?

Ảnh: Tổng hợp.

So sánh Phim nên xem

DienAnh.Net

Gửi bình luận