Sau 3 lần hoãn chiếu, Mulan của Lưu Diệc Phi bị Disney chuyển thành phim chiếu mạng

   14:21 - 05/08/2020   

Là dự án bom tấn năm 2020 của Disney, Mulan của Lưu Diệc Phi liên tục bị dời lịch chiếu vì dịch bệnh. Sau nhiều tháng, cuối cùng Disney cũng quyết định rút Mulan khỏi thị trường Bắc Mỹ và chiếu trên Disney+.

Mulan của Lưu Diệc Phi bị Disney chuyển thành phim chiếu mạng

Theo các trang truyền thông nước ngoài đưa tin, thời gian gần đây Disney đã khiến nhiều người bất ngờ khi tuyên bố rút dự án Mulan khỏi rạp chiếu phim Bắc Mỹ và nhiều quốc gia khác. Thay vì chờ ngày dịch bệnh hết để đưa Mulan ra rạp, Disney quyết định sẽ chiếu bộ phim trên trang phim trực tuyến mới nhất của mình là Disney+ vào ngày 04/09 tới.

>>> Xem thêm: 10 bộ phim thảm họa của Hoa ngữ năm 2019: Phim của Cúc Tịnh Y, Trần Kiều Ân cùng góp mặt

Mulan của Lưu Diệc Phi bị Disney chuyển thành phim chiếu mạng

Mulan của Disney vốn là một trong những bom tấn được mong đợi nhất năm 2020. Tuy nhiên bộ phim này từ khi quay đến nay gặp khá nhiều rắc rối. Từ việc phải tốn thêm nhiều tháng để quay lại cho đến dời lịch chiếu đến 3 lần vì dịch bệnh. Việc này đã khiến Disney tiêu tốn rất nhiều tiền bạc. Trong khi các dự án khác của Disney vẫn được "đắp chiếu" chờ dịch bệnh ổn định thì Mulan lại được nhà Chuột chuyển thành phim chiếu mạng và chiếu trên ứng dụng xem phim trực tuyến mới của họ.

Mulan của Lưu Diệc Phi bị Disney chuyển thành phim chiếu mạng

CEO của Disney là Bob Chapek đã lý giải quyết định này. Ông chia sẻ Mulan là dự án điểm của Disney nhưng lại bị hoãn lại liên tục vì dịch bệnh. Sau nhiều lần bàn bạc, lãnh đạo của Disney quyết định đưa bộ phim lên ứng dụng xem phim trực tuyến mới của họ là Disney+. Mulan có lượng người hâm mộ khổng lồ, họ hy vọng bộ phim có thể lôi kéo thêm nhiều người sử dụng cho Disney+, tăng độ phổ biến của ứng dụng này.

>>> Xem thêm: Giữa nhiều tiếng phản đối Lưu Diệc Phi, đạo diễn Mulan hé lộ lý do chọn "thần tiên tỷ tỷ"

Bob Chapek cũng thông báo thêm muốn xem Mulan, người xem phải trả tiền phí lên đến 29,99 USD (~695.000 đồng). Ngoại trừ thị trường Bắc Âu, New Zealand, Úc và một số nước Tây Âu nơi dịch bệnh phức tạp rạp phim bị đóng cửa, Mulan vẫn sẽ được ra rạp ở các quốc gia khác vào cùng ngày 04/09 tới.

Mulan của Lưu Diệc Phi bị Disney chuyển thành phim chiếu mạng

Mulan là dự án live action mới nhất của Disney. Phim do Niki Caro làm đạo diễn và có sự góp mặt của Lưu Diệc Phi, Củng Lợi, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan... Sau 2 lần tổ chức sự kiện quảng bá ở Mỹ và Anh, đoàn làm phim Mulan thông báo dời lịch chiếu từ 27/03 sang 24/07. Sau đó bộ phim cùng nhiều dự án khác lại tiếp tục dời lịch sang 21/08 vì dịch bệnh phức tạp. Lần thứ 3 thông báo dời lịch chiếu sang 04/09, Disney cũng quyết định thay đổi hình thức phát hành của phim từ chiếu rạp sang chiếu trực tuyến khiến nhiều người bất ngờ.

 

Mulan 1998 vs 2020

Phim bom tấn Phim chiếu rạp Gây Sốc Live action

DienAnh.Net

Gửi bình luận