Muốn học trường dị nhân, bạn nên biết những điều này

   00:00 - 02/07/2016   

Để trở thành học sinh của trường Xavier, ngoài việc có gen đột biến kỳ lạ, bạn còn nên biết một số thông tin cực thú vị về ngôi trường này.

1. Phương châm của trường

Nếu trường Yale cóLux et Veritas (Ánh sáng và Sự thật),

Cũng giống như các ngôi trường lâu đời danh giá khác, trường Xavier có khẩu hiệu phương châm riêng của mình. Nếu trường Yale cóLux et Veritas (Ánh sáng và Chân lý),Harvard có Veritas (Sự thật), Brown có In deo speramus (Nơi Thiên Chúa chúng ta hy vọng), thì trường Xaviercó phương châm làMutatis Mutandis có nghĩa là "Khi cần thay đổi, chúng ta thay đổi".

2. Khu nội trú tạo thành hình chữ X

muon-hoc-truong-di-nhan-ban-nen-biet-nhung-dieu-nay-1

Trường Xavier có tổng sốhọc sinh theo học thay đổi theo từng giai đoạn. Trong series truyện tranh New X-Men, tác giả tiết lộ về khu nhà nội trú được xây phía sau trường học. Kiến trúc của khu nhà này có hình chứ X, phỏng theo thương hiệu của tiếng của thầy hiệu trưởng.

3. Trong trường cất giấu nhiều máy móc công nghệ cao siêu tân tiến

muon-hoc-truong-di-nhan-ban-nen-biet-nhung-dieu-nay-2

Vẻ ngoài cổ kính, cũ kỹ là vậy nhưng Dinh thự X che giấu hàng loạt các thiết bị công nghệ cao với kích thước khổng lồ, máy móc tân tiến. Bên dưới sân bóng rổ là hầm chứa máy bay có thể mở ra để chiếc Blackbird bay thẳng lên trên. Nằm dưới tầng hầm là căn phòng Cerebro nổi tiếng với cỗ máy cho phép Giáo sư X khuếch đại năng lực ngoại cảm. Bên cạnh đó trường còn có khu vực mô phỏng chiến trường nhằm huấn luyện khả năng chiến đấu, gọi là Danger Room. Danger Room được xuất hiện thoáng qua trong phần cuốiX-men: Apocalypse.

4. Jean Grey là học sinh đầu tiên của trường

muon-hoc-truong-di-nhan-ban-nen-biet-nhung-dieu-nay-3

Giáo sư X biết đến Jean và năng lực của cô khi cô mới chỉ 11 tuổi. Jean cũng là học sinh đầu tiên của trường dị nhân, được Xavier đến tận nhà thuyết phục nhập học. Vậy nên về lý mà nói cô nàng là "đàn chị" của tất cả các dị nhân theo học trong trường sau này.

5. Trường đã nhiều lần bị phá huỷ, đổi tên

muon-hoc-truong-di-nhan-ban-nen-biet-nhung-dieu-nay-4

Là nơi tập trung số lượng lớn dị nhân với các siêu năng lực khủng khiếp nên không ngạc nhiên khi Dinh thự X nhiều lần bị hư hại. Trong lịch sử truyện tranh, tính đến nay khu nhà bị phá huỷ, xây mới ít nhất7 lần. Tên trường cũng được thay đổi vài lần, ban đầu làTrườnghọcdành cho thiếu niêntài năngXavier.Sau đổi thành Học viện Xavier vì các X-men đã trưởng thành, không còn là thiếu niên.

6. Có một khu đài tưởng niệm và nghĩa trang trong khuôn viên trường

muon-hoc-truong-di-nhan-ban-nen-biet-nhung-dieu-nay-5

Không phải trường học nào cũng có nghĩa trang riêng, cũng như không phải trường học nào cũng có đội quân chiến đấu đặc biệt như trường Xavier. Các học sinh và X-men hy sinh trong các trận chiến bảo vệ trường, đấu tranh chống áp bức dị nhân và đẩy lùi kẻ thù sẽ được chôn cất trong nghĩa trang riêng của trường. Ngoài ra còn có Đài tưởng niệm Phoenix trong sân trường để ghi nhớ đến Jean Grey cùng một số X-men đời đầu đã hy sinh như Banshee, Thunderbird.

7. Địa chỉ của Học viện Xavier từng được đánh dấu trên bản đồ Google

muon-hoc-truong-di-nhan-ban-nen-biet-nhung-dieu-nay-6

Năm 2014, người hâm mộ X-men đã bất ngờ khi tìm thấy vị trí của Học viện Xavier tại Westchester County trên bản đồ Google. Đây là một trong những bí mật thú vị được các chuyên viên Google ẩn giấu trong chương trình bản đồ. Tuy vậy một thời gian sau địa chỉ này biến mất. Các fan nói đùa rằng hẳn Giáo sư X đã yêu cầu ẩn vị trí trường để bảo vệ sự an toàn cho các học sinh.

8. Dinh thự X có giá trị lên đến 58 triệu USD

muon-hoc-truong-di-nhan-ban-nen-biet-nhung-dieu-nay-7

Một toà dinh thự đá cổ kính có thư viện, phòng nghiên cứu, phòng học, ký túc xá và một khu rừng bao xung quanh, không nghi ngờ việc Giáo sư X đã được thừa kế gia tài khổng lồ. Theo ước tính giá trị của dinh thự lên đến 58 triệu USD, tuy nhiên con số này chưa bao gồm máy bay Blackbird, phòng thực nghiệm Danger và cỗ máy Cerebro. Nguyên mẫu ngoài đời của Dinh thự X là Lâu đài Hatley tạiBritish Columbia. Lâu đài xây dựng năm 1908 này cũng là địa điểm quay các phần phimX-men, và cảDeadpool.

9.Các X-men đảm nhiệm tất cả các vị trí từ giáo viên đến nhân viên trong trường

muon-hoc-truong-di-nhan-ban-nen-biet-nhung-dieu-nay-8

Sau các trận chiến khốc liệt, nhóm X-men quay trở về Dinh thự X, ở đây mỗi người có một công việc riêng của mình. Angel là Huấn luyện viên môn Bay, Wolverine sống qua nhiều thế kỷ dạy môn Lịch sử, Beast vừa là Phó hiệu trưởng vừa là Giáo sư Khoa học và triết học,... Khi Giáo sư X vắng mặt, một số X-men chủ chốt nhưStorm, Cyclops, Emma Frost, Wolverine, và cả Magneto sẽ đảm nhiệm công việc của Hiệu trưởng.

 

Theo iOne

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT