Mỹ nhân "Chân Hoàn truyện" bóc trần mảng tối của làng giải trí

   15:47 - 01/03/2017   

Cuối tháng 2 vừa rồi, Tưởng Hân tham gia một chương trình truyền hình để chia sẻ về công việc diễn xuất với vai trò khách mời. Nữ diễn viên Hoan Lạc Tụng đã gây bất ngờ cho khán giả khi trao đổi thẳng thắn về hiện thực của làng giải trí, những bất công mà các diễn viên "không ô dù" như cô phải chịu đựng.

Mỹ nhân 'Chân Hoàn truyện' bóc trần mảng tối của làng giải trí

Diễn viên Tưởng Hân chia sẻ về những điều xấu xa trong nghề. Ảnh: Weibo

Tưởng Hân chia sẻ, làng giải trí có những "quy tắc ngầm" mà những nghệ sĩ trẻ như cô cảm thấy vô cùng xấu xí, không thể nào chấp nhận. Cô kể: "Tôi đứng ở đó, có cả các đạo diễn, phó đạo diễn. Một xấp ảnh được bày ra, vị phó đạo diễn nhặt ảnh lên và nói: Hey, con bé này xinh đấy. Khi ấy tôi có suy nghĩ: Nếu tấm ảnh anh ta cầm là của tôi, có lẽ tôi đã tát cho anh ta một bạt tai và kêu lên: Anh làm cái gì vậy? Anh là đạo diễn, là người tuyển lựa diễn viên, có bao nhiêu người đã bị hủy hoại dưới tay anh như vậy?. Lựa chọn chỉ qua hình thức, như thế có công bằng với chúng tôi không? Tôi hy vọng một ngày nào đó có thể đứng lên mà nhắc nhở họ rằng, những kẻ xấu xa như họ đang phá hủy làng giải trí, hủy hoại xã hội này".

Tưởng Hân cho biết, bản thân cô từng phải chịu đựng "quy tắc ngầm", bị yêu cầu đổi tình lấy vai diễn bởi một đạo diễn không mấy nổi tiếng. Nữ diễn viên cũng từng chia sẻ trong một chương trình cách đây ít lâu rằng vì "bướng", không chịu theo "quy tắc ngầm", cô bị ép từ vai thứ chính xuống vai phụ, thậm chí phải giặt đồ cho cả đoàn phim.

Mỹ nhân 'Chân Hoàn truyện' bóc trần mảng tối của làng giải trí

Tưởng Hân trong "Hoan Lạc Tụng", một bộ phim truyền hình rất được yêu thích tại Trung Quốc.

Tưởng Hân sinh năm 1983 và được đánh giá là có năng lực diễn xuất, tuy nhiên cũng vì bản tính thẳng thắn, không luồn cúi nên cô ít có cơ hội khẳng định mình. Dù vậy, tên tuổi Tưởng Hân ghi dấu ấn qua nhiều phim như Thiên long bát bộ, Chân Hoàn truyện... và gần đây là Hoan lạc tụng.

"Quy tắc ngầm" trong giới giải trí mà Tưởng Hân nhắc đến vốn được cho là điều không còn xa lạ. Năm 2012, diễn viên chuyên đóng thế cho Chương Tử Di - Thiệu Tiểu San từng tiết lộ rằng trong nghề diễn viên, việc ngủ với các nhân vật "cốt cán" của đoàn phim để đổi vai vốn phổ biến, thậm chí có cô lên giường với "ông lớn" rồi bỏ túi đến chục triệu NDT. Những tiết lộ này của Tiểu San đã khiến khán giả không khỏi ngán ngẩm và thất vọng, có người nhận xét rằng "chẳng thể nào nhìn mặt mà bắt hình dong", bởi vẻ đẹp trên màn ảnh và nhân cách trong đời thực hóa ra rất khác biệt.

Tin bên lề

Theo Ngôi Sao

Gửi bình luận