Mỹ nhân Hoa ngữ giả trai: người hóa soái ca, người thành trò cười

   11:58 - 26/08/2017   

Giả nam vốn là “đặc sản” của điện ảnh xứ Trung. Những con “mọt phim” Hoa ngữ, đặc biệt là phim cổ trang hẳn sẽ không quên những màn biến hóa của các kiều nữ trong hình ảnh “soái ca” điển trai. Tuy nhiên, công nghệ “thay đổi giới tính” này cũng khá "hên xui", tỉ mỉ khéo léo thì thành công còn nếu sơ sài sẽ biến thành “trò cười” trên màn ảnh mà thôi.

Những “soái ca” thực sự

Đầu tiên phải kể đến vài diễn Tiểu Mao Đinh của Trần Dao trong Pháp Sư Vô Tâm 2. Đây được đánh giá là màn giả trai thành công bậc nhất trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ. Nữ diễn viên đã phải hi sinh mái tóc dài để hóa thân hoàn toàn thành Tiểu Đinh Mao cực kì nam tính. Tuy vóc dáng nhỏ bé nhưng Trần Dao vẫn ra dáng nam nhi nhờ diễn xuất cực đỉnh.

Trần Dao trong Pháp Sư Vô Tâm 2.

Trần Dao trong Pháp Sư Vô Tâm 2.

Tiếp theo là màn biến hóa của Trương Hinh Dư trong Phượng Tù Hoàng. Điều đặc biệt ở đây là mỹ nhân họ Trương không chỉ cải trang nam mà còn đóng hẳn nhân vật là nam với diễn xuất “miễn chê”.

Còn nhớ lúc đầu khi biên kịch Vu Chính quyết định mời diễn viên nữ đóng vai nam trong bộ phim này, đã ngay lập tức thu về cả "tấn" gạch đá. Tuy nhiên sau đó, nếu bỏ qua trang phục quá lùng bùng thì với dáng vẻ phong lưu, nho nhã của 1 thư sinh, Trương Hinh Dư thực sự đã ghi điểm.

Trương Hinh Dư của Phượng Tù Hoàng.

Trương Hinh Dư của Phượng Tù Hoàng.

Lưu Diệc Phi với màn hóa trang giả nam trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa bản điện ảnh cũng khiến người xem khó rời mắt. Tao hình A Âm của "thần tiên tỉ tỉ" được khen ngợi hết lời vì toát lên thần thái đĩnh đạc, oai phong và không còn trau chuốt trong khâu trang điểm như khi nàng diễn vai nữ nhi.

Mỹ nhân Hoa ngữ giả trai: người hóa soái ca, người thành trò cười

Lưu Diệc Phi trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa.

Không mặt hoa da phấn, không to son, không kẻ mắt, không chuốt mi… người đẹp Lý Băng Băng cũng rất "soái" khi xuất hiện với tạo hình nam giới trong Thần Thám Địch Nhân Kiệt gây thương nhớ.

"Soái ca" Lý Băng BĂng.

"Soái ca" Lý Băng Băng.

Những ca “chuyển giới” thất bại

Lệ Cơ Truyện đang phủ sóng màn ảnh nhỏ với sự tham gia của nàng mỹ nhân Địch Lệ Nhiệt Ba. Tuy nhiên, tạo hình nam nhi của nàng mỹ nhân Tân Cương cũng không thuyết phục chút nào vì chưa đủ nam tính. Kiểu tóc dài thướt tha và khuôn mặt trang điểm kĩ làm khán giả hoàn toàn quên mất nhân vật của Nhiệt Ba đang phải giả nam.

Địch Lệ Nhiệt Ba trong Lệ Cơ Truyện.

Địch Lệ Nhiệt Ba trong Lệ Cơ Truyện.

Trước đó, Dương Mịch nhận không ít bình luận tiêu cực về tạo hình A Âm trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa bản truyền hình. Tổ tạo hình bị "ném đá" không thương tiếc  vì cố tình để lộ nhược điểm trán dô của Dương Mịch. Bên cạnh đó, y phục của nhân vật khá điệu đà phản tác dụng với màn giả nam này.

Dương Mịch trong Tam SInh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa.

Dương Mịch trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa.

Còn đây là Poster bộ phim Thắng Thiên Hạ của Phạm Băng Băng với tạo hình nam nhi “tuyệt thế giai nhân”. Tuy đẹp ngời ngời nhưng "Phạm công tử" bị nhận xét hơi thiếu nam tính vì vẫn đánh mắt, chuốt mascara, tô son cam đào.

"Phạm công tử" của Thắng Thiện Hạ.

"Phạm công tử" của Thắng Thiện Hạ.

Triệu Lệ Dĩnh vốn sở hữu khuôn mặt bầu bĩnh, má bánh bao nên khá khó khi biến nàng thành nam nhân. Tronh Hoa Thiên Cốt, cô nàng đã có màn giả trai thất bại khi mái tóc chẳng hợp với gương mặt chút nào. Nữ diễn viên còn trang điểm quá đậm khi cải trang thành nam nhi.

Triệu Lệ Dĩnh trong Hoa Thiên Cốt.

Triệu Lệ Dĩnh trong Hoa Thiên Cốt.

Dương Tử trong Long Châu Truyền Kỳ cũng bị chê vì giả trai mà như “chuyển giới” thất bại. Nàng để mày ngang, mi cong vút, môi hồng chúm chím. Chính việc trang điểm đậm là lỗi quen thuộc khi diễn viên nữ phải cải trang nam trên phim, và Dương Tử đã mắc phải.

Dương công tử quá xinh gái.

Dương công tử quá xinh gái.

Trường hợp của Cảnh Điềm thì nên nói là cô nàng quá xinh đẹp để đóng giả nam nhân. Nhìn tạo hình công tử của Cảnh Điềm trong Đại Đường Vinh Diệu, khán giả lắc đầu đầy ngán ngẩm vì đôi mắt to quá khổ, trang điểm kĩ càng cùng son môi bóng bẩy.

Tạo hình Cảnh Điểm chẳng có chút khí chất nam nhi nào.

Tạo hình Cảnh Điềm chẳng có chút khí chất nam nhi nào.

Màn giả nam trong Cẩm Tú Vị Ương của Đường Yên bị chê cười với màn giả trai "khó đỡ": kết hợp tóc xoăn tít sành điệu với lớp trang điểm dày cộp và ria mép trông thật “chẳng giống ai”.

Tạo hình ĐƯờng Yên thực sự gây cười.

Tạo hình Đường Yên thực sự gây cười.

Cuối cùng là Angelababy trong Vân Trung Ca cũng gây cười khi lớp trang điểm ngọt ngào vẫn giữ nguyên, thêm bộ ria mép khó coi hết sức.

AngelaBaby khi giả trai.

AngelaBaby khi giả trai.

Mỹ nhân Hoa ngữ giả trai: người hóa soái ca, người thành trò cười

Ảnh: Tổng hợp.

 

Mỹ nhân Tạo hình

DienAnh.Net

Gửi bình luận