Vì sao mỹ nhân Hoa ngữ xinh đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ lại bị ghét?

   09:33 - 16/04/2018   

Theo Tân Hoa Xã thì trong khoảng 10 năm đổ lại đây, trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ đang rất được giới trẻ quan tâm đặc biệt là phái nữ. Đặc biệt, trong làng giải trí Hoa ngữ có một số mỹ nhân đã sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ để "lên đời" nhan sắc. Tuy nhiên, thay vì được yêu mến hơn, họ lại bị khán giả quay lưng thậm chí là ném đá.

Đẹp rồi những vẫn muốn đẹp hơn nữa

Khi được hỏi về tầm quan trọng của nhan sắc, rất nhiều cô gái trẻ đã cho rằng, vẻ đẹp bên ngoài là yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ tình huống nào. Có sắc tức là có quyền lực, phẫu thuật thẩm mỹ giúp con người ta trở lên xinh đẹp hơn, đó là đúng đắn.

Giới trẻ ngày nay ưa chuộng "dao kéo" tới mức bỏ ra một khoản tiền cực lớn để trùng tu nhan sắc. Đặc biệt, vào mùa hè là lúc các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ đông khác nhất mà chủ yếu là các nữ sinh.

Mỹ nhân Hoa ngữ xinh đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ lại bị ghét

Gương mặt hoàn toàn khác của Dương Mịch khiến cô bị nghi phẫu thuật thẩm mỹ.

Trùng tu nhan sắc bằng dao kéo không chỉ được giới trẻ yêu thích, mà ngay cả những ngôi sao đình đám của làng giải trí Hoa Ngữ cũng từng vướng phải nghi án sử dụng công nghệ này. Các mỹ nhân đình đám này đua nhau chạy theo mốt thẩm mỹ mặt V-line, mũi cao, gọt mặt. Họ mong muốn sau khi "lên đời" nhan sắc thì có thể có được những vai diễn, những chương trình mới dễ dàng hơn.

Mỹ nhân Hoa ngữ xinh đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ lại bị ghét

Gương mặt xinh đẹp, chuẩn V-line của AngelaBaby.

AngelaBaby mặc dù nhận phải vô số gạch đá vì diễn xuất dở tệ, nhưng với vẻ ngoài xinh đẹp quyến rũ, cô vẫn là sao hạng A đắt khách của làng giải trí Hoa ngữ. AngelaBaby cũng luôn bị khán giả lôi chuyện dính nghi án phẫu thuật thẩm mỹ trong quá khứ ra để nói. Dương Mịch, Trịnh Sảng hay Tôn Phi Phi, Trương Vũ Kỳ, Lý Tiểu Lộ, Lưu Vũ Hân được coi là những sao nữ đã từng áp dụng công nghệ thẩm mỹ.

Mỹ nhân Hoa ngữ xinh đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ lại bị ghét

AngelaBaby với gương mặt có sự khác biệt rất lớn.

Tuy nhiên, những mỹ nhân này chưa bao giời thừa nhận chuyện phẫu thuật thẩm mỹ.

Gương mặt sau phẫu thuật ai cũng như ai

Có một điểm hạn chế của phẫu thuật thẩm mỹ đó là chuyện trông ai cũng giống nhau. Chẳng hạn như nữ diễn viên Diêu Địch có lần đã chia sẻ một bức ảnh mới trông rất giống vẻ ngoài của AngelaNaby. Hay như quyết tâm phẫu thuật thẩm mỹ trong vòng 10 năm của nữ diễn viên trẻ Bạch Vũ để có gương mặt giống Phạm Băng Băng. Phạm Băng Băng có khoảng 10 phiên bản nghệ sĩ đàn em có gương mặt na ná mình, Dương Mịch cũng có vài phiên bản giống mình. 

Mỹ nhân Hoa ngữ xinh đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ lại bị ghét

Trịnh Sảng ngày càng giống Từ Hy Viên.

Mỹ nhân Hoa ngữ xinh đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ lại bị ghét

Cô gái mất 10 năm để phẫu thuật thẩm mỹ giống Phạm Băng Băng.

Theo một giáo sư Học viện Điện ảnh Bắc Kinh cho biết thì đỉnh cao của điện ảnh Trung Quốc là những năm của các ngôi sao như Củng Lợi, Châu Tấn, Lâm Thanh Hà hay Chương Tử Di. Còn trong những năm gần đây, showbiz Trung Quốc chỉ tăng về số lượng nghệ sĩ chứ thiếu những người có thực lực.

Hàng loạt đại đạo diễn tuyên bố không chấp nhận diễn viên đã qua phẫu thuật thẩm mỹ cho tác phẩm của mình

Nữ diễn viên Mã Y Lợi, giám khảo tại cuộc thi đầu vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh năm 2018, đã tuyên bố: “Không tuyển thì sinh phẫu thuật thẩm mỹ. Ngay cả chỉnh lông mày cũng không được”, tuyên bố này của cô khiến toàn bộ học viên ngỡ ngàng.

Còn đạo diễn Phùng Tiểu Cương cũng đưa ra yêu cầu: “Miễn bàn tới ứng viên đã từng phẫu thuật thẩm mỹ”. Trong ngày casting, ông nhờ chuyên gia kiểm tra nhân trắc học để đảm bảo nói là làm và loại ngay những ai vướng phải nghi án phẫu thuật thẩm mỹ.

Mỹ nhân Hoa ngữ xinh đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ lại bị ghét

Đạo diễn Phùng Tiểu Cương rất nghiêm khắc khi chọn diễn viên.

Hay trả lời Tân Hoa Xã, Phùng Tiểu Cương tự tin: “Phẫu thuật thẩm mỹ không còn là con đường tắt để đến với thành công. Đó sẽ là chướng ngại vật cản trở họ. Tôi muốn các diễn viên trẻ nên đầu tư vào kỹ năng, vẻ ngoài chỉ như thêu hoa dệt gấm. Đẹp đâu đủ để chúng ta tìm được nhân tài tầm cỡ”.

“Tôn Phi Phi, Dương Mịch hay Trịnh Sảng trước kia diễn đâu tệ. Kể từ khi họ thẩm mỹ, biểu cảm gương mặt cứng đờ và các cơ mặt mất đi cảm xúc tự nhiên. Trung Quốc đang có cả thế hệ người đẹp không biết diễn”, một ý kiến được chia sẻ trên Weibo.

Mỹ nhân Hoa ngữ xinh đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ lại bị ghét

Trịnh Sảng trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Phẫu thuật thẩm mỹ là cách nhanh nhất để các nữ diễn viên trẻ "lên đời nhan sắc" và được công chúng chú ý hơn. Tuy nhiên đây cũng chính là điểm khiến họ bị ghét. Nhan sắc không đi cùng diễn xuất, gương mặt đơ cứng sau phẫu thuật thẩm mỹ khiến các mỹ nhân Hoa ngữ thiếu cảm xúc và khiến khán giả khó chịu khi lên phim.

Bài viết mang quan điểm cá nhân

Ảnh: Internet

Mỹ nhân Tin bên lề Phẫu thuật thẩm mỹ

DienAnh.Net

Gửi bình luận