Xuất phát điểm là nữ phụ, các mỹ nhân Hoa ngữ đã vụt sáng “soán ngôi” nữ chính ngoạn mục

   17:05 - 28/11/2017   

Trong thế giới showbiz đầy biến động thì việc một cái tên nhạt nhòa bỗng trở thành “hiện tượng” chỉ sau một đêm là chuyện xảy ra như cơm bữa. Thậm chí, người ta còn chứng kiến những màn “soán ngôi” chậm mà chắc của nhiều gương mặt đình đám trong C-biz.

Lưu Diệc Phi – Dương Mịch

Còn nhớ cách đây hơn 10 năm trước, khi Lưu Diệc phi nổi danh “thần tiên tỉ tỉ” với bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp thì Dương Mịch chỉ may mắn đảm nhiệm vài phụ Quách Tương. Khi đó, Lưu Diệc Phi đã là ngôi sao hạng A của làng giải trí Hoa ngữ, còn Dương Mịch vẫn là cái tên khá “nhạt nhòa”.

Mỹ nhân màn ảnh Hoa ngữ dần bị nữ phụ soán ngôi

Lưu Diệc Phi và Dương Mịch trong Thần Điêu Đại Hiệp.

Hơn 10 năm trước, Dương Mịch phải che ô cho Lưu Diệc Phi. Nhưng giờ đây, hai người đều nổi tiếng, cùng vị trí một trong tứ tiểu hoa đán”.

Mỹ nhân màn ảnh Hoa ngữ dần bị nữ phụ soán ngôi

Bức ảnh tại hậu trường phim Thần Điêu Đại Hiệp.

Hình ảnh này được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội đã gây ra nhiều tranh luận. Nhiều người có nhận xét rằng, Lưu Diệc Phi từng được giao vai chính khi mới 17 tuổi, thế nhưng đến nay, cô vẫn là cái tên chưa bứt phá.

Ngược lại là Dương Mịch, dù có xuất phát điểm thấp hơn đồng nghiệp nhưng hiện tại với những nỗ lực không ngừng, cô đã vươn lên thuộc top sao nữ hạng A của C-biz.

Mỹ nhân màn ảnh Hoa ngữ dần bị nữ phụ soán ngôi

Sự nghiệp hiện tại khá đối lập của Dương Mịch và Lưu Diệc Phi.

An Dĩ Hiên – Triệu Lệ Dĩnh

Triệu Lệ Dĩnh là cái tên được nhắc tới khá nhiều khi nói về sự nghiệp thăng trầm biến động của các sao Hoa ngữ với khoảng thời gian dài chỉ đóng vai phụ. Trong Tỏa Thanh Thu, cô từng đảm nhận vai a hoàn của An Dĩ Hiên.

Mỹ nhân màn ảnh Hoa ngữ dần bị nữ phụ soán ngôi

Triệu Lệ Dĩnh đóng vai a hoàn cho An Dĩ Hiên.

Nguồn tin cho hay, lần đầu gặp Triệu Lệ Dĩnh, người đẹp họ An từng thốt lên: “Cô a hoàn này đẹp lắm, sau này có thể tỏa sáng”. Không ngờ, lời nói xưa thành thật. Triệu Lệ Dĩnh hiện vươn lên hàng sao nữ chính trong khi An Dĩ Hiên sự nghiệp mờ nhạt. 

Mỹ nhân màn ảnh Hoa ngữ dần bị nữ phụ soán ngôi

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh đã vươn lên "soán ngôi" An Dĩ Hiên.

Lâm Tâm Như – Phạm Băng Băng

Nhắc tới Hạ Tử Vy và nàng hầu Kim Tỏa trong Hoàn Châu Cách Cách, thật chẳng thể quên scandal vai diễn của Lâm Tâm Như và Phạm Băng Băng. Khi đó, suýt nữa Phạm Gia đã được đóng vai Hạ Tử Vy. Tại thời điểm nổi đình nổi đám của Hoàn Châu Cách Cách, Phạm Băng Băng từng chỉ được nhớ đến như a hoàn của Lâm Tâm Như trong phim.

Mỹ nhân màn ảnh Hoa ngữ dần bị nữ phụ soán ngôi

Phạm Băng Băng và Lâm Tâm Như trong phim Hoàn Châu Cách Cách.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vị thế của Phạm Băng Băng được xếp ở top đầu. Trong khi đó, Lâm Tâm Như dù vẫn được yêu quý nhưng không còn là sự lựa chọn của nhiều đạo diễn. Trên mạng xã hội, cô còn bị lọt Top sao nữ dần bị "thất sủng" với nhiều scandal xung quanh mối quan hệ đồng nghiệp, khoe của,…

Mỹ nhân màn ảnh Hoa ngữ dần bị nữ phụ soán ngôi

Hiện tại, họ vẫn khá thân thiết nhưng có sự nghiệp gần như đối lập.

Trần Di Dung – Trần kiều Ân

Còn nhớ năm xưa khi đóng Huân Y Thảo, Trần Kiều Ân chỉ có vai nhỏ lướt qua màn ảnh bên cạnh đàn chị Trần Di Dung. Thế những sau nhiều năm, người đẹp họ Trần trở thành minh tinh hạng A của Đài Loan, thuộc số ít diễn viên có sức ảnh hưởng tại Đại lục.

Mỹ nhân màn ảnh Hoa ngữ dần bị nữ phụ soán ngôi

Trần Kiều Ân chỉ diễn vai phụ nhỏ nhoi trong phim.

Trần Kiều Ân trở thành cái tên được nhiều đạo diễn “chọn mặt gửi vàng”, với những tác phẩm “ra tới đâu là hot tới đó”. Trong khi đó, Trần Di Dung gần như biến mất khỏi làng giải trí, hoặc nếu có chỉ tham gia các vai rất nhỏ.

Mỹ nhân màn ảnh Hoa ngữ dần bị nữ phụ soán ngôi

Hiện tại họ khác xa nhau cả về nhan sắc và sự nổi tiếng.

Dương Cung Như – Từ Tịnh Lôi

Cùng tham gia Phong Vân Hùng Bá Thiên Hạ gần 20 năm trước với nữ chính Dương Cung Như là cái tên còn khá xa lạ Từ Tịnh Lôi. Trong bản phim năm đó, Từ Tịnh Lôi chỉ đảm nhận vai phụ nhỏ bé và dẫu bộ phim thành công vang dội thì Từ Tịnh Lôi cũng chưa thể khiến khán giả “động lòng”.

Mỹ nhân màn ảnh Hoa ngữ dần bị nữ phụ soán ngôi

Từ Tịnh Lôi cũng đã "soán ngôi" nữ chính Dương Cung Như.

Sau này, với nhiều năm “lăn lộn” trong nghề, nhờ nhan sắc “khuynh thành” và tài năng thiên bẩm, Từ Tịnh Lôi lên hàng “tứ đại Hoa đán Trung Quốc” trong khi Dương Cung Như vì tai tiếng đánh ghen nên sự nghiệp xuống dốc. 

Nhiều mỹ nhân Hoa ngữ được nhận xét là có xuất phát điểm chậm hơn đồng nghiệp nhưng sau đó lại thành công vang dội hơn. Con đường sự nghiệp của họ đã phải trải qua một quá trình nỗ lực không ngừng, và cho tới thời điểm hiện tại, những cái tên đình đám như Phạm Băng Băng, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh gần như “đóng đinh” trong lòng người hâm mộ ở một vị trí khó thay thế.

Ảnh: Internet.

Mỹ nhân Tin bên lề

DienAnh.Net

Gửi bình luận