Mỹ nữ trong phim kiếm hiệp Kim Dung vì hận tình hóa tàn độc: đáng giận nhưng cũng đáng thương

   16:44 - 01/10/2017   

Đối với những “mọt phim” kiếm hiệp Kim Dung hẳn không thể quên những tác phẩm đã đi vào huyền thoại như: Thiên Long Bát Bộ, Thần Điêu Đại Hiệp hay Ỷ Thiên Đồ Long Ký với cốt truyện hấp dẫn, cảnh quay hoành tráng cùng hệ thống nhân vật ấn tượng.

Và cũng không biết là cố ý hay vô tình mà dưới ngòi bút Kim Dung, nhiều mỹ nhân trong các tác phẩm của ông đều vì một chữ “tình” mà trở nên tàn độc.

Lý Mạc Sầu

Lý Mạc Sầu là nhân vật phụ trong Thần Điêu Đại Hiệp nhưng sức hấp dẫn không hề thua Tiểu Long Nữ. Đối với các fan ruột của tác phẩm này có lẽ đã thuộc lòng câu nói “Hỏi thế gian tình là chi, mà đôi lứa thề nguyện sống chết” mang “thương hiệu” Lý Mạc Sầu.

Lý Mạc Sầu là nhân vật phản diện nổi tiếng nhất nhì Thần Điêu Đại Hiệp.

Lý Mạc Sầu là nhân vật phản diện nổi tiếng nhất nhì Thần Điêu Đại Hiệp.

Xưa kia, nàng cũng như bao người con gái khác, yêu và mong một mái ấm bình yên. Những cũng chính vì tình yêu ấy mà nàng điên, phát hận, nung nấu căm thù để luyện võ thuật ngày càng cao cường hơn nữa, để mà giết, mà diệt trừ hết những kẻ cả gan làm trái tim nàng rỉ máu.

Lý Mạc Sầu Vì tình trở nên tàn độc.

Lý Mạc Sầu Vì tình trở nên tàn độc.

Kim Dung khắc họa một Lý Mạc Sầu khiến người xem ghét cay ghét đắng, nhưng Lý Mạc Sầu đáng hận hay đáng thương? Có lẽ là cả hai. Hận vì sự tàn độc sát hại bao sinh linh không ghê tay, nhưng thương bởi suy cho cùng nàng ta cũng chỉ bởi 1 kẻ phụ tình mà trở thành sát thủ.

Cái hận của nàng cũng chỉ là vỏ bọc che giấu đi sự yếu đuối, cô độc đến đáng thương của một người đàn bà đẹp khao khát được yêu thương nhưng đến lúc nhắm mắt cũng một mình hiu quạnh.

"Hỏi thế gian tình ái là chi..."

"Hỏi thế gian tình ái là chi..."

A Tử

Ác nữ A Tử cũng là một mẫu nhân vật “yêu đến phát điên” điển hình trong truyện Kim Dung. Trong Thiên Long Bát Bộ., nàng A Tử xinh đẹp sẵn sàng sát hại bất kì ai gây bất lợi cho “tỉ phu” của mình, nhưng cũng chính vì yêu điên như vậy mà cô đã suýt giết chết người trong tim mình bởi bị kẻ gian lợi dụng hãm hại.

A Tử xinh đẹp trong Thiên Long Bát Bộ.

A Tử xinh đẹp trong Thiên Long Bát Bộ.

Câu chuyện tình đẫm nước mắt của A Tử và Kiều Phong được Kim Dung khắc họa rõ nét dưới ngòi bút đầy bi thương và thù hận. Cuối cùng, A Tử đã cùng nhảy xuống vực tự vẫn cùng Kiều Phong, bởi dù có sống với thân phận công chúa thì A Tử cũng không thể hạnh phúc nếu thiếu vắng người cô yêu bên đời.

A Tử và chuyện tình bi thương với Kiều Phong.

A Tử và chuyện tình bi thương với Kiều Phong.

Ác nữ A Tử vì tình mà tàn độc vô cùng.

Ác nữ A Tử vì tình mà tàn độc vô cùng.

Chu Chỉ Nhược

Chu Chỉ Nhược từng là cô gái yêu hết mình, bất chấp tất cả để được thành thân với người mình yêu. Nhưng rồi, chưa kịp nhấc chén giao bôi, người nàng yêu tưởng chết đã vội vã bỏ đi làm chuyện chính nghĩa, bỏ cô bơ vơ, ê chề giữa chốn lễ đường với biết bao cặp mắt đổ dồn dị nghị.

Chu CHỉ Nhược cũng chỉ là một cô nương mong muốn một tình yêu bình yên.

Chu Chỉ Nhược cũng chỉ là một cô nương mong muốn một tình yêu bình yên.

Cô nương xinh đẹp dịu hiền từ đó ôm lòng thù hận. Nàng bất chấp tất cả để đi vào đường tà đạo, một lòng luyện võ công cao cường. Kim Dung đã để cho người xem quá hận Chu Chỉ Nhược vì nàng “mang tiếng” phụ tình Trương Vô Kỵ chỉ vì hai chữ “quyền lực”.

Cũng chỉ vì hai chữ "hận tình"mà nàng bất chấp tất cả.

Cũng chỉ vì hai chữ "hận tình"mà nàng bất chấp tất cả.

Cũng chỉ vì hai chữ "hận tình"mà nàng bất chấp tất cả.

Người ta trách Chu Chỉ Nhược vì tham vọng làm bá chủ võ lâm mà trở nên độc ác. Nhưng suy cho cùng, nếu hôm ấy, Trương Vô Kỵ không bỏ đi và Chu Chỉ Nhược được sống bên cạnh người mình yêu thương thì có lẽ mọi chuyện sẽ khác.

Ảnh: Internet

 

Mỹ nhân Phim kinh điển

DienAnh.Net

Gửi bình luận