Nam thần Hàn tại Trung Quốc: Độ hot được bao lâu?

   00:00 - 03/06/2016   

Những bộ phim truyền hình bom tấn giúp sao nam Hàn tỏa sáng và bùng nổ tại thị trường đông dân nhất thế giới. Nhưng sự nổi tiếng này không phải dài lâu.

Theo đánh giá từ hãng tin Phượng Hoàng, nói về độ nổi tiếng hiện nay của các sao nam Hàn, Song Joong Ki giữ vị trí số một.

Nhờ thành công vượt mức của Hậu duệ mặt trời, chàng Đại úy Yoo Shi Jin trở thành cái tên hot với các nhà quảng cáo, được mời mọc đóng phim.

Song Joong Ki đã hết hot?

Nam thần Hàn tại Trung Quốc Độ hot kéo dài được bao lâu
Song Joong Ki 'đang xuống' tại Trung Quốc?

Song Joong Ki dễ dàng bỏ túi 20 triệu NDT cho một quảng cáo, đây là con số trên trời. Anh cũng vừa ký hợp đồng 33 triệu NDT kéo dài 3 năm với một thương hiệu mỹ phẩm.

Trước khi Hậu duệ mặt trời phát sóng, thù lao quảng cáo của anh vào khoảng 3,79 triệu NDT và con số chênh lệch quá lớn so với thời điểm này. Anh đi đến đâu cũng được bủa vây bởi đám đông người hâm mộ, truyền thông o bế.

Nhưng những nhận định mới nhất cho thấy, so với tháng 2, tháng 3 khi Hậu duệ mặt trời cực nổi, Song Joong Ki đã giảm hẳn uy lực.

Bằng chứng rõ nhất là sự kiện gặp mặt giao lưu cùng người hâm mộ mới đây tại Quảng Đông, vé bán ra bị ế. Nếu như tại Bắc Kinh, có lúc vé dự buổi giao lưu của Joong Ki đẩy tới giá 20.000 NDT thì mới đây có tin giá vé chỉ còn 10 NDT nhưng cũng không bán được.

Nam thần Hàn tại Trung Quốc Độ hot kéo dài được bao lâu
Song Joong Ki được các nhà tổ chức o bế bảo vệ kỹ lưỡng nhưng có thể thấy không có quá nhiều fan bủa vây anh. Ảnh: Sina.

Truyền thông Trung Quốc gọi đây là 'hiện tượng bình thường, nghệ sĩ nam Hàn nổi tại Trung Quốc, thăng hoa không quá nửa năm'. Lee Min Ho, Kim Soo Hyun là 2 trường hợp tương tự.

Thật vậy, hồi năm 2014, Lee Min Ho là cái tên sáng nhất của giới nghệ Hàn tại Trung Quốc. Anh được mời tham dự sự kiện Gala mừng xuân của đài CCTV Trung ương, là nghệ sĩ Hàn đầu tiên có vinh dự này.

Nam thần Hàn tại Trung Quốc Độ hot kéo dài được bao lâu
Kim Soo Hyun

Sau anh, Kim Soo Hyun giữ vị trí thắng thế với thành công Vì sao đưa anh tới. Đi đến đâu người ta cũng nói về Kim Soo Hyun.

Hiện, Kim Soo Hyun khá trầm lắng còn Lee Min Ho đã hoàn thành Thợ săn thành phố tại Trung Quốc hợp tác với Đường Yên với chiến lược tạo nên cơn sốt mới. Mặc dù vậy, theo giới phê bình, phim Hoa - Hàn hợp tác hiếm khi thành công.

Năm 2014 là năm của Kim Soo Hyun nhưng hiện, anh gần như không xuất hiện tại các sự kiện lớn ở Trung Quốc.

Sự cuồng nhiệt không chỉ đến từ vẻ đẹp trai

Hãng tin Phượng Hoàng cho rằng, cạnh tranh tại thị trường nghệ sĩ Hàn rất gay gắt, so với Trung Quốc 'chỉ hơn không kém'.

Thế nên, không thể phủ nhận các diễn viên Lee Min Ho, Kim Soo Hyun, Song Joong Ki hay Lee Jong Suk là thành công nhờ may mắn. Tất cả họ đều trải qua quá trình rèn luyện và từng thất bại.

Thế nhưng, nổi tiếng thì dễ, vấn đề giữ được ánh hào quang lâu dài lại là chuyện khó. 'Một bộ phim có thể thành công nhưng mọi dự án đều thành công là điều không khả thi. Phải có cơ hội, diễn xuất tốt, kịch bản tốt, thiếu một điều cũng không được', Ifeng viết.

Nam thần Hàn tại Trung Quốc Độ hot kéo dài được bao lâu
Lee Min Ho từng tỏa sáng trong năm 2013, 2014 nhưng 2015 chững lại đáng kể

Khán giả quan tâm đến các vai diễn của họ chứ không chỉ hình thức bề ngoài. Diễn viên nổi chỉ nhờ một tác phẩm sẽ không duy trì được lâu dài tại Trung Quốc.

Không lạ khi vì thế, tại sự kiện giao lưu với người hâm mộ hồi đầu năm, Kim Soo Hyun thừa nhận: 'Tôi sẽ gặp lại mọi người với một bộ phim mới'.

Lee Min Ho và Jeon Ji Hyun cũng vừa xác nhận tham gia dự án mới. Đài truyền hình Trung Quốc trả giá bản quyền trên trời với kỳ vọng tạo ra cơn sốt màn ảnh mới. hâm nóng tên tuổi các nghệ sĩ.

Mối quan hệ giữa người hâm mộ và thần tượng, thoạt nhìn có vẻ cuồng nhiệt. Nhưng đó chỉ là cái nhất thời. Hoa, sự la hét chói tai hay những lời yêu thương ngút ngàn từ fans chỉ là 'quả ngọt' sau một tác phẩm hay.

 

Theo Zing

Gửi bình luận