Netizen chỉ trích các cặp đôi phim Hàn gây sốc khi lệch nhau 20 tuổi: phi đạo đức, không thực tế

   09:55 - 17/11/2017   

Thông thường cái cặp đôi trong phim Hàn sẽ có độ tuổi chênh lệch nhau nam lớn hơn nữ hay cũng có thể nữ lớn nam. Nếu như trước kia khoảng cách giữa nam chính, nữ chính từ 10-12 tuổi thì giờ đây có khá nhiều bộ phim còn lệch đến cả 20. Tuy nhiên dù chênh lệch 10 hay 20 tuổi thì vẫn luôn là đề tai gây tranh cãi ở Hàn hay thậm chí đó là lí do khiến phim bị tẩy chay.

Gong Yoo - Kim Go Eun

Mặc dù Goblin rất thành công và trở thành hiện tượng phổ biến nhưng việc nữ chính kém tuổi nam chính vẫn khiến phim bị chỉ trích. Mối tình giữa cô học sinh trung học và người đàn ông đã ngoài 30 gây cảm giác khó chịu cho người xem. Một số ý kiến cho rằng bộ phim đang cổ xúy phụ nữ yêu và sống dựa dẫm vào đàn ông lớn tuổi.

Độ lệch tuổi ở các cặp đôi phim Hàn

Gong Yoo (sinh năm 1979) và Kim Go Eun (sinh năm 1991) cặp đôi nhận phải ý kiến trái chiều vị chênh lệch tuổi tác nhưng một số người nhận ra rằng đó chỉ là lí do để ngụy biện cho việc họ không thích Kim Go Eun vì cô không xứng với Gong Yoo.

Độ lệch tuổi ở các cặp đôi phim Hàn

Song Seung Hoon - Go Ara

Độ lệch tuổi ở các cặp đôi phim Hàn

Black là bộ phim đang hot vừa được lên sóng thời gian gần đây. Cặp đôi chính của phim là Song Seung Hun (1976) và Go Ara (1990). Dù hơn kém nhau 14 tuổi nhưng họ được cho là không quá chênh lệch và còn rất đẹp đôi, ngoại hình nổi bật, thu hút.

Yoon Shi Yoon và Kim Sae Ron

Độ lệch tuổi ở các cặp đôi phim Hàn

Bộ phim truyền hình cổ trang Mirror of the Witch có sự tham gia của Yoon Shi Yoon (1986) và Kim Sae Ron (2000) cũng được chú ý vì độ lệch tuổi của họ. Nam chính hơn nữ chính 14 tuổi và điều đáng nói là khi ấy Kim Sae Ron chỉ mới 16 tuổi nhưng đã đóng cảnh yêu đương với đàn anh.

Nam Goong Min và Min Ah (Girl's Day)

Độ lệch tuổi ở các cặp đôi phim Hàn

Nam Goong Min (1978) từng hợp tác chung với cô nàng Min Ah (1993) trong Beutiful Gong Shim. Với hình ảnh nhí nhố, trẻ trung nên ít ai nhận ra rằng họ hơn nhau 15 tuổi.

Go Soo và Jin Se Yeon

Độ lệch tuổi ở các cặp đôi phim Hàn

Go Soo (1978) và Jin Se Yeon (1994) trong The Flower in Prison chênh nhau 16 tuổi. Khi nhìn vào cặp đôi người xem có thể nhận ra được khoảng cách tuổi tác của họ một cách rõ rệt vì Go Soo trông thật sự già dặn hơn bạn diễn của mình.

Ji Sung và Hye Ri (Girl's Day)

Độ lệch tuổi ở các cặp đôi phim Hàn

Ji Sung (1977) và Hye Ri (1994) từng đóng chung trong bộ phim Entertainer. Khi đó chồng của Lee Bo Young hơn bạn gái của Ryu Jun Yeol 17 tuổi.

Lee Sun Kyun và IU

Độ lệch tuổi ở các cặp đôi phim Hàn

Lee Sun Kyun (1975) và IU (1993) hơn nhau 18, có lẽ giọng "em gái quốc dân" sẽ khó lòng àm gọi nam chính là "Oppa".

My Ahjussi là dự án mới của tvN dự định sẽ lên sóng vào năm 2018. Vừa qua IU đã xác nhận sẽ tham gia vào bộ phim sánh đôi cùng với nam diễn viên Lee Sun Kyun. Dù chưa lên sóng nhưng nhưng bộ phim đã bị chỉ trích vì nội dung chuyện tình của một người đàn ông cỡ 40 với một cô gái đôi mươi.

Chun Jung Myung và Kim So Hyun 

Độ lệch tuổi ở các cặp đôi phim Hàn

Bộ phim Reset với sự tham gia của Chun Jung Myung (1980) và Kim So Hyun (1999), họ hơn kém nhau đến tận 19 tuổi. 

Lee Byung Hun và Kim Tae Ri 

Độ lệch tuổi ở các cặp đôi phim Hàn

Mr. Sunshine là bộ phim sắp được ra mắt trong thời gian tới. Lee Byung Hun (47 tuổi) và Kim Tae Ri (27 tuổi) sẽ là cặp đôi nhân vật chính. Việc chênh lệch tuổi tác cũng khiến cho bộ phim gây tranh cãi dù chưa lên sóng. Nhiều người cho rằng vì nam chính quá lớn tuổi so với nữ chính (20 tuổi) nên sẽ gây khó chịu cho người xem khi đóng cặp với nhau.

 Yoo Hae Jin và Lee Sung Kyung

Wrestler cũng là một dự án sắp được lên sóng và đang nhận về rất nhiều phản ứng tiêu cực từ cư dân mạng. Trong phim Lee Sung Kyung sẽ vào vai một cô bạn mà người con trai rất thích, nhưng cô nàng lại đem lòng yêu người bố.

Độ lệch tuổi ở các cặp đôi phim Hàn

Lee Sung Kyung sinh năm 1990, trong khi Yoo Hae Jin hơn cô tới 20 tuổi. Với nội dung khai thác đời sống tình cảm giữa hai người có khoảng cách tuổi quá lớn bộ phim đang bị "ném đá" dữ dội.

Độ lệch tuổi ở các cặp đôi phim Hàn

Lee Bum Soo và Yoon A 

Độ lệch tuổi ở các cặp đôi phim Hàn

Yoona (1990) cũng từng đóng chung với Lee Bum Soo (1970) trong Prime Minister and I. Đây cũng là cặp đôi chênh nhau 20 tuổi của màn ảnh Hàn.

Kang Woo Sung và Soo Young

Độ lệch tuổi ở các cặp đôi phim Hàn

Bộ phim với đề tài y khoa The Spring Day of My Life có sự tham gia của Sooyoung (1990) và nam diễn viên gạo cội Kam Woo Sung (1970). Nam chính già dặn hơn nữ chính rất nhiều vì họ lệch nhau 20 tuổi. 

Ha Ji Won - Kang Min Hyuk - Lee Seo Won

Độ lệch tuổi ở các cặp đôi phim Hàn

Mối tình tay ba giữa hai hotboy 9x và đàn chị Ha Ji Won khá thú vị trong Hospital Ship. Trong khi Ha Ji Won hơn nam chính Kang Min Hyuk 13 tuổi thì cô lại hơn nam phụ Lee Seo Won đến tận 19 tuổi. Nhưng họ phải cố gắng diễn tả cảm xúc của mình vì trên phim nhân vật của họ không chênh lệch tuổi nhiều như vậy.

Song Yoon Ah và Hong Jong Hyun

Độ lệch tuổi ở các cặp đôi phim Hàn

Trong bộ phim Mama (2014), Song Yoon Ah (1973) đóng cặp với Hong Jong Hyun (1990), họ hơn nhau tới 17 tuổi. 

Kim Hee Ae và Yoo Ah In

Độ lệch tuổi ở các cặp đôi phim Hàn

Đâu chỉ là đàn chị, Kim Hee Ae (1973) còn hơn Yoo Ah In (1986) hẳn 19 tuổi. Nhiều người bất ngờ khi họ có thể đóng vai tình nhân trong Secret Love Affair.

Có thể là do kịch bản hay vì cảm thấy diễn viên đó hợp với nhân vật nên nhà làm phim sẽ lựa chọn các cặp đôi chính có độ tuổi chênh lệch nhau. Tuy nhiên, đây luôn là chủ đề hot gây tranh cãi nhiều ở Hàn vì khán giả cho rằng điều đó không thực tế hay phi đạo đức, khó ưa.

(Ảnh: Internet)

Tin bên lề

DienAnh.Net

Gửi bình luận