Ngày ấy - bây giờ của bộ ba "Tể tướng Lưu Gù"

   00:00 - 14/03/2015   

20 năm sau bộ phim cổ trang nổi tiếng, Lý Bảo Điền, Vương Cương, Trương Quốc Lập đều trở thành những nghệ sĩ gạo cội trong làng phim Hoa ngữ.

Thời vua Càn Long, chàng thanh niên Lưu Dung (vì lưng gù nên thường bị gọi là Lưu Gù) vào kinh ứng thí, tình cờ gặp đương kim hoàng thượng và chơi cờ với vua, không ngờ từ đó nảy sinh ân oán với quan cận thần Hòa Thân. Sau khi lên làm quan, Lưu Dung càng bị Hòa Thân ghen ghét, bằng mặt mà không bằng lòng. Giữa hai người diễn ra cuộc đấu trí ngầm trong việc công lẫn việc tư.

Phim được thực hiện trong năm 1995, đến nay trở thành một trong những phim truyền hình khó quên của màn ảnh Hoa ngữ. Đây cũng là tác phẩm để đời của bộ ba Lý Bảo Điền (Lưu Gù), Vương Cương (Hòa Thân), Trương Quốc Lập (Hoàng thượng).

Lý Bảo Điền

Trong Tể tướng Lưu Gù, Lý Bảo Điền khắc họa thành công hình ảnh vị quan thanh liêm với vẻ mộc mạc, nụ cười hiền và bản tính "sợ vợ". Phim kể về sự đấu đá trong cung song vẫn mang lại cảm giác thoải mái cho khán giả vì pha trộn yếu tố hài hước.
 

Ngày ấy - bây giờ của bộ ba 'Tể tướng Lưu Gù'
Lý Bảo Điền trong Tể tướng Lưu Gù.

Lý Bảo Điền có những tác phẩm xuất sắc ở cả hai mảng phim điện ảnh - truyền hình. Với phim dài tập, ông ghi dấu ấn sâu đậm với các nhân vật trí tuệ hơn người, tính tình chất phác và thường bị vợ lấn át. Còn với phim điện ảnh, nghệ sĩ thể hiện được sự đa dạng trong diễn xuất, từ chính diện tới phản diện. Bảo Điền rất thành công với các phim kinh điển do Trương Nghệ Mưu đạo diễn như Cúc ĐậuHội Tam Hoàng Thượng Hải.
Lý Bảo Điền nay 69 tuổi, vẫn tham gia các sản phẩm điện ảnh, truyền hình. Con trai ông là Lý Úc, cũng theo sự nghiệp diễn xuất.
 
Ngày ấy - bây giờ của bộ ba 'Tể tướng Lưu Gù'
Lý Bảo Điền tại một lễ trao giải năm 2014.

Lý Bảo Điền từng nhiều lần nhận danh hiệu Diễn viên được yêu thích nhấthay Thành tựu trọn đời tại các lễ trao giải. Trong một lần trả lời phỏng vấn, ông nói về cảm giác khi nhận những danh hiệu này: "Tôi không cảm thấy bất ngờ. Ở tuổi như tôi thì không dễ có cảm giác bất ngờ nữa. Nhưng tôi rất vui. Chỉ cần còn sống, tôi sẽ dồn toàn bộ tâm huyết để đóng phim, dù là những nhân vật nhỏ, người dân thường".

Vương Cương

"Hòa Thân" từ lâu đã trở thành "thương hiệu" của nghệ sĩ Vương Cương. Ngoài Tể tướng Lưu Gù, ông còn thể hiện nhân vật này trong loạt phim Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam.

Ngày ấy - bây giờ của bộ ba 'Tể tướng Lưu Gù'

Bên cạnh đóng phim, Vương Cương rất có duyên với vai trò MC, đảm đương nhiều chương trình về văn hóa. Show Vương Cương kể chuyện có tỷ lệ người xem cao nhờ sự uyên thâm, hài hước và duyên dẫn dắt của nghệ sĩ.

Vương Cương trải qua ba đời vợ. Ông kết hôn lần đầu năm 1978. Nửa năm sau đám cưới, vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn. Họ ly dị sau một năm chung sống, dù con gái còn quá bé.
 
Ngày ấy - bây giờ của bộ ba 'Tể tướng Lưu Gù'
Vương Cương và con trai.

Cuộc hôn nhân lần hai của Vương Cương kéo dài chưa đầy 5 năm. Năm 2005, qua Internet, tài tử quen Trịnh Diễm Đông - cô gái kém mình 20 tuổi. Họ trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp mặt ngoài đời. Sau đó, Vương Cương thuyết phục nhà gái để được kết hôn cùng Diễm Đông.

Năm 60 tuổi, Vương Cương có thêm con trai.

Trương Quốc Lập

Sau Tể tướng Lưu Gù, Trương Quốc Lập gây dựng danh tiếng với nhiều tác phẩm điện ảnh, truyền hình chất lượng như Bản lĩnh Kỷ Hiểu LamNạn đói 1942Đường Sơn đại địa chấn...
 
Ngày ấy - bây giờ của bộ ba 'Tể tướng Lưu Gù'

Quốc Lập vừa sang tuổi 60. Hiện nay ông kiêm rất nhiều vai trò như Trưởng khoa Điện ảnh Đại học Trùng Khánh hay chủ tịch một công ty sản xuất phim ở Bắc Kinh. Ông còn làm MC, giám khảo cho các chương trình truyền hình. Mới đây, Quốc Lập cùng Thành Long, Lý Băng Băng, Phùng Tiểu Cương làm giám khảo cho Hidden Energy (Năng lượng tiềm ẩn) - một chương trình tìm kiếm tài năng nghệ thuật.

Quốc Lập trải qua hai cuộc hôn nhân, vợ đầu của ông là diễn viên La Tú Xuân. Hai người có con trai Trương Mặc. Năm 1988, vợ chồng ly hôn. Một năm sau, nam diễn viên đến với Đặng Tiệp - cũng là diễn viên trong Tể tướng Lưu Gù. Quốc Lập và Đặng Tiệp không sinh con mà nhận hai con nuôi.
 
Ngày ấy - bây giờ của bộ ba 'Tể tướng Lưu Gù'
Vợ chồng Trương Quốc Lập - Đặng Tiệp.

Những năm qua, Đặng Tiệp ít đóng phim, chủ yếu chăm lo cho gia đình, hậu thuẫn Trương Quốc Lập trong công việc. Ngoài ra, cô làm nhà sản xuất cho một số bộ phim.

Trương Quốc Lập gây dựng được hình ảnh lành mạnh trong mắt công chúng, là ngôi sao có tầm ảnh hướng lớn. Tuy vậy, con trai duy nhất của ông lại thường gây tai tiếng. Trương Mặc hai lần bị bắt vì sử dụng cần sa. Hồi tháng 1, anh bị tuyên sáu tháng tù vì tội chứa chấp việc sử dụng chất cấm.


 

Theo Vnexpress

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT