NS Giang Còi mắc bệnh nan y: Đã di căn nhưng không chịu hóa trị, vẫn muốn đi diễn

   17:40 - 22/01/2021   

Trong một bài phỏng vấn mới đây, nghệ sĩ Giang Còi đã chính thức lên tiếng về tình hình sức khỏe của mình. Nam danh hài cho biết bản thân được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh nan y, vì rất khó phát hiện nên khi có kết quả kiểm tra thì bệnh tình đã nặng rồi. 

Nghệ sĩ Giang Còi mắc bệnh nan y: Di căn nhưng không chịu hóa trị

>> Xem thêm: Dàn sao Kính Vạn Hoa sau 17 năm: Long-Quý-Hạnh "chìm nghỉm", dàn phụ lại hóa sao lớn

Được biết, cách đây hơn 1 tuần, khi đang quay chương trình truyền hình, nghệ sĩ Giang Còi đột nhiên mất tiếng, phải nhập viện kiểm tra. Sau khi được chẩn đoán có khối u ở họng, anh còn cần phải kiểm tra toàn diện, làm xét nghiệm để rõ hơn. Sau khi có kết quả sinh thiết tế bào, danh hài được xác định mắc ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn. 

Nghệ sĩ cũng thẳng thắn chia sẻ về phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra, anh sẽ truyền hóa chất hàng tuần, 4 lần/tháng, chi phí khoảng 60 triệu/lần. Tuy nhiên, anh quyết định từ chối hóa trị chữa ung thư vì muốn tiếp tục được làm việc, được cống hiến cho nghệ thuật. 

"Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà. Tôi sẽ lại lao vào công việc. Nếu mất thì mất trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh", nghệ sĩ hài lạc quan chia sẻ.

Nghệ sĩ Giang Còi mắc bệnh nan y: Di căn nhưng không chịu hóa trị

Nghệ sĩ Giang Còi mắc bệnh nan y: Di căn nhưng không chịu hóa trị

>>Xem thêm: Biệt thự tiền tỷ của sao Việt: Quý Bình và vợ đại gia ngập hoa, Hà Tăng như hoàng gia

Nghệ sĩ Giang Còi sinh năm 1962 tại Hà Nội, tên thật là Lê Hồng Giang. Anh tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh cùng khóa với các tên tuổi như Chiều Xuân, Tú Oanh, Bùi Thạc Chuyên. Nhiều năm hoạt động nghệ thuật, nam nghệ sĩ để lại dấu ấn khó phai qua những vở hài, đóng cùng Quang Tèo và cố nghệ sĩ Văn Hiệp.

Thất bại sau 2 cuộc hôn nhân, anh lựa chọn làm cha đơn thân, sống cùng 4 người con. Thời gian gần đây, anh và con trai thường xuyên chia sẻ những hình ảnh về cuộc sống bình dị, vui vẻ trên mạng xã hội. Trước khi được xác định mắc ung thư, anh đã khổ sở với bệnh hen phế quản, viêm phổi và lao trong nhiều năm liền. 

Nghệ sĩ Giang Còi mắc bệnh nan y: Di căn nhưng không chịu hóa trị

Nghệ sĩ Giang Còi mắc bệnh nan y: Di căn nhưng không chịu hóa trị

>>Xem thêm: Băng Di bảo Lão Hạc là hư cấu, NS Hữu Châu: "Diễn viên mà hổng kiến thức là không ổn"

Sự lạc quan khi đối mặt với căn bệnh nan y của nghệ sĩ Giang Còi khiến nhiều người không khỏi xót xa. Khán giả gửi những lời động viên, lời chúc sức khỏe tới danh hài. Hy vọng, anh luôn vui vẻ và tận hưởng những giây phút hạnh phúc nhất.

Bệnh tật Diễn xuất Hậu trường

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT