Nghệ sĩ Mạc Can nhập viện cấp cứu vì suy nhược cơ thể và sưng xương khớp

   20:10 - 06/10/2020   

Chiều ngày 6/10, VietNamNet đưa tin, cho biết nghệ sĩ Mạc Can vừa phải nhập viện Trưng Vương cấp cứu do suy nhược cơ thể và sưng xương khớp.

Trả lời giới truyền thông, cháu của nghệ sĩ Mạc Can cho biết hiện các bác sĩ tại bệnh viện đã lấy máu và làm các xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe cho nghệ sĩ Mạc Can. Được biết, những xét nghiệm này sẽ có kết quả vào sáng ngày 7/10.

Nghệ sĩ Mạc Can nhập viện cấp cứu do bệnh trở nặng

Nghệ sĩ Mạc Can bất ngờ nhập viện chiều 6/10. (Ảnh: Tiền Phong).

>> Xem thêm: Huỳnh Hiểu Minh, Tưởng Hân và sao Cbiz nổi như cồn nhưng không có phim để đóng

Trước đó, nhiều thông tin cho biết nghệ sĩ Mạc Can bị đau khớp lâu năm. Ông đã chạy chữa nhiều nơi, uống không ít loại thuốc nhưng bệnh tình chỉ có thể tạm ổn. Vài năm gần đây, bệnh đau khớp của nghệ sĩ Mạc Can trở nặng, ông phải uống thêm thuốc giảm đau, ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe.

Nghệ sĩ Mạc Can nhập viện cấp cứu do bệnh trở nặng

Bệnh tình của nghệ sĩ Mạc Can ngày một xấu. (Ảnh: VietNamNet).

Năm ngoái, nghệ sĩ Mạc Can còn bị xuất huyết dạ dày đến mức ngất xỉu giữa đường. Ông được mọi người đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng nguy hiểm. Theo các bác sĩ cho biết, do nghệ sĩ Mạc Can dùng quá nhiều thuốc giảm đau khiến cho dạy dày của ông bị tổn thương, dẫn đến xuất huyết dạ dày.

Nghệ sĩ Mạc Can nhập viện cấp cứu do bệnh trở nặng

Nghệ sĩ Thành Lộc tới thăm nghệ sĩ Mạc Can trong lần nhập viện năm ngoái. (Ảnh: VNExpress).

>> Có thể bạn quan tâm: 10 phim Hàn được xem online nhiều nhất nửa đầu 2020: "Hạ cánh nơi anh" bại trước "Thế giới hôn nhân"

Tính đến nay, nghệ sĩ Mạc Can đã 75 tuổi. Sức khỏe của ông yếu dần theo thời gian. Gần 1 tháng qua, ông đã không còn ở nhà trọ trên quận Bình Thạnh (TP.HCM) mà xuống ở nhà em gái để có người chăm lo. Cũng nhờ vậy mà người nghệ sĩ già cũng đỡ vất vả hơn trong cuộc sống.

Nghệ sĩ Mạc Can nhập viện cấp cứu do bệnh trở nặng

Nghệ sĩ Mạc Can sức khỏe ngày một yếu. (Ảnh: VietNamNet).

Tham gia hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ Mạc Can cho thấy bản thân vô cùng đa tài, đa nghệ. Ông có thể viết văn, đóng phim, làm biên kịch, ảo thuật hay có thể đảm nhận các vai diễn hài... Những cuốn sách của Mạc Can được nhiều người biết đến như: Ba... ngàn lẻ một đêm, Quỷ với bụt và thần chết, Tấm ván phóng dao...

Ngoài ra, ông còn tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim nổi tiếng như: Ván bài lật ngửa, Người đẹp Tây Đô, Đất khách, Cổ tích Việt Nam, Dưới cờ đại nghĩa, Vó ngựa trời Nam... Diễn xuất của ông luôn được khán giả đánh giá cao và công chúng cũng dành sự kính trọng, ngưỡng mộ cho nghệ sĩ Mạc Can.

Nghệ sĩ Mạc Can nhập viện cấp cứu do bệnh trở nặng

Nghệ sĩ Mạc Can vốn quen mặt với khán giả Việt qua nhiều bộ phim. 

>> Có thể bạn chưa xem: 10 phim truyền hình Việt Nam từng "gây sốt": "Người phán xử" phủ sóng mạng xã hội

Bất ngờ nhập viện vào chiều 6/10, nghệ sĩ Mạc Can khiến rất nhiều khán giả cảm thấy lo lắng. Ai cũng hi vọng ông sẽ được điều trị thật tốt và sớm ngày khỏe lại.

Diễn Viên

DienAnh.Net

Gửi bình luận