Ngọc hoàng Quốc Khánh không đến tập Táo Quân: Bỏ vai vì ít đất diễn hay bị thay thế?

   16:30 - 12/01/2021   

Táo Quân sẽ trở lại vào dịp Tết Nguyên đán 2021 sau hơn 1 năm tuyên bố hủy bỏ chương trình. Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết, các nghệ sĩ Táo Quân quen thuộc như Xuân Bắc, Công Lý, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, Chí Trung... đang bắt đầu ráo riết tập luyện chương trình.

Tuy nhiên, trong các tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc luyện tập được nhiều nghệ sĩ chia sẻ, khán giả thắc mắc không thấy bóng dáng của "Ngọc hoàng" Quốc Khánh. Liệu nghệ sĩ Quốc Khánh có còn đảm nhận vai Ngọc hoàng và hội ngộ với công chúng trong Táo Quân 2021?

'Ngọc hoàng' Quốc Khánh không tham gia Táo Quân 2021?

'Ngọc hoàng' Quốc Khánh không tham gia Táo Quân 2021?

'Ngọc hoàng' Quốc Khánh không tham gia Táo Quân 2021?
Chưa thấy nghệ sĩ Quốc Khánh "xuất đầu lộ diện" trong các buổi tập Táo Quân 2021.

'Ngọc hoàng' Quốc Khánh không tham gia Táo Quân 2021?
Ngọc hoàng là vai diễn gắn liền với tên tuổi của nghệ sĩ Quốc Khánh trong chương trình Táo Quân. 

>> Xem thêm: Cuộc sống của chồng cũ Lê Giang: Nợ nần chồng chất, ở nhà thuê, cát-xê bèo bọt

Trong các số Táo Quân, Ngọc hoàng dù không hoạt náo, ít thoại nhưng lại giữ vai trò trung tâm. Đặc biệt vai diễn Ngọc hoàng đã gắn bó với nghệ sĩ Quốc Khánh suốt một thời gian dài, ông không diễn nhiều nhưng lại toát lên thần thái nghiêm túc, uy phong đúng lúc, hóm hỉnh khi cần, khó ai có thể thay thế được.

NSƯT Quốc Khánh từng cho biết vai Ngọc hoàng luôn ít đất diễn hơn Nam Tào - Bắc Đẩu và các Táo, bởi vốn nhân vật này nắm vai trò "chốt đơn" nên cũng không cần nhiều đất diễn. Cái hay của Ngọc hoàng là không cần nói nhiều mà vẫn gây được ấn tượng, dấu ấn riêng. Để làm được điều này, NSƯT Quốc Khánh phải tìm cách dung hòa với các nhân vật khác, đồng thời sáng tạo nét riêng cho Ngọc hoàng để ông có thể đủ sức nổi bật mà không lấn át các diễn viên khác.

'Ngọc hoàng' Quốc Khánh không tham gia Táo Quân 2021?

>> Đừng bỏ lỡ: Nhật Kim Anh lên tiếng vì bị fan "ném đá", tố chảnh chọe khi không chịu chụp hình chung

Bản thân NSƯT Quốc Khánh cũng từng xin được đóng vai Táo nhưng đạo diễn không đồng ý. Song, nam nghệ sĩ khẳng định bản thân cũng không quan trọng đóng vai gì mà mình thể hiện vai đó như thế nào. Mỗi lần nhận kịch bản, ông thường nghiên cứu rất kỹ, tìm ra điểm hay ho để có thể tỏa sáng với đúng nhân vật được giao.

Như đã nói, vai Ngọc hoàng vốn ít đất diễn nên việc NSƯT Quốc Khánh vắng mặt trong các buổi tập cũng không lấy làm lạ. Có thể ở những buổi tập sau ông sẽ xuất hiện thì sao? Bên cạnh đó, việc một nghệ sĩ khác đảm nhận vai Ngọc hoàng, vốn là nhân vật là thương hiệu của NSƯT Quốc Khánh, có lẽ là chuyện rất khó xảy ra. Bởi lẽ khán giả đã vốn quá quen thuộc với hình ảnh của nghệ sĩ Quốc Khánh trên sân khấu Táo Quân, sự đổi mới là cần thiết nhưng với trường hợp này e là sẽ gây ra nhiều tranh cãi.

'Ngọc hoàng' Quốc Khánh không tham gia Táo Quân 2021?

>> Xem thêm: Đạo diễn Võ Sinh Đại Chiến lỗ 20 tỷ, than thở bị chèn ép nhường suất cho Chị Mười Ba

Táo Quân 2021 chính thức được xác nhận sẽ lên sóng, khán giả yêu thích chương trình dĩ nhiên rất phấn khởi trước thông tin này. Song, kịch bản năm nay có lẽ là thách thức đối với ê-kíp vì rõ ràng năm vừa qua có rất nhiều biến động bất ngờ. Đồng thời, lịch luyện tập năm nay của các nghệ sĩ khá căng thẳng khi họ bận rộn với nhiều công việc khác nhau. Hy vọng rằng vai Ngọc hoàng vẫn sẽ do nghệ sĩ Quốc Khánh đảm nhận và các nghệ sĩ khác sẽ tìm ra phương án hay để biến Táo Quân 2021 trở thành một màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ cho khán giả truyền hình.

Hậu trường Tin bên lề Show truyền hình

DienAnh.Net

Gửi bình luận