Ngọc Lan gặp khó khi vào vai sát thủ

   00:00 - 29/12/2014   

Nữ diễn viên cho biết, có thời điểm cô kiệt sức khi tìm cách diễn cho ra một con người lúc tàn nhẫn, lạnh lùng; lúc nhân hậu, đáng thương trong "Sát thủ hoa hồng trắng".

Sát thủ hoa hồng trắng xoay quanh cuộc đời chìm nổi của cô gái tên Phúc. Số phận đưa đẩy khiến Phúc từ một đứa trẻ mồ côi trở thành giám đốc một trung tâm nhân đạo có tiếng bởi những đóng góp cho cộng đồng.

Trong Phúc cùng lúc tồn tại hai con người. Sau công việc ngoài ánh sáng, cô còn là một sát thủ đáng gờm đối với những kẻ đã làm hại cuộc đời mình. Ngón đòn điểm huyệt gia truyền của Phúc không để lại bất kỳ dấu vết nào tại hiện trường. Điều này khiến cảnh sát Chiến, đồng thời là bạn trai của Phúc (Phi Hùng thủ vai) đau đầu trong hành trình truy tìm thủ phạm.

Phim kết thúc với cảnh Phúc ra đầu thú, tránh cho người tình án phạt vì liên lụy. Chiến tiễn Phúc vào trại giam với lời hứa chờ cô trở về.
 
Ngọc Lan gặp khó khi vào vai sát thủ
Tạo hình của Ngọc Lan trong phim. 

Vai diễn theo suốt cuộc đời nhân vật từ khi là trẻ mồ côi, đến khi thành nữ sát thủ trong lốt doanh nhân thành đạt khiến Ngọc Lan bối rối trong cách xử lý tình huống. Cô cho biết, đây là nhân vật đầu tiên làm khó bởi những tính cách đầy mâu thuẫn tồn tại trong một con người. “Có khoảnh khắc tôi cảm thấy bất lực trước tính cách quá phức tạp của nhân vật. Tôi hụt hơi đuổi theo vai diễn và thấy bế tắc. Tôi nhớ nhất phân đoạn nhân vật đấu tranh nội tâm trước lựa chọn ra đầu thú để giải oan cho người yêu hay cố thủ để bảo toàn vỏ bọc của mình”, Ngọc Lan chia sẻ.

Lý giải về áp lực khi đối mặt với vai diễn, nữ diễn viên cho rằng, sự từng trải của cô không đủ nhiều để đáp ứng tính phức tạp và những ẩn ý của tác giả gửi gắm qua nhân vật. “Phim truyền hình hiện nay quá ít vai diễn đa chiều với đầy đủ hỉ, nộ, ái, ố. Chính vì thế khi gặp được vai diễn hay, dù nhiều lúc mệt nhoài tôi cũng cố gắng chinh phục”.

Bạn diễn của Ngọc Lan trong phim là diễn viên Huỳnh Anh Tuấn và ca sĩ Nguyễn Phi Hùng.

Phim dự kiến lên sóng đầu năm 2015.


 

Theo VnExpress

Gửi bình luận