Ngôi nhà "huyền thoại" của Nobita có thực sự... thuộc hộ nghèo như bạn tưởng?

   16:50 - 18/10/2017   

Với nhiều thế hệ trẻ em ở các nước, loạt truyện tranh của tác giả Fujiko F. Fujio là một trong những kí ức tuổi thơ không thể quên. Trong đó, nhân vật Nobita được tác giả phác họa hình tượng là một đứa trẻ nhà nghèo, hậu đậu và học dở.

Nó đã ăn sâu vào tiềm thức của tất cả chúng ta, cho đến khi ngôi nhà của Nobita được Công ty 267C Production của Hồng Kông dựng lại thành video 3D, thì thật sự khiến nhiều người vô cùng bất ngờ. Nobita có thực sự nghèo như mọi người vẫn nghĩ không? Hãy cùng xem những hình ảnh dưới đây để biết nhé!

Lối cửa chính dẫn vào nhà với đầy đủ chỗ để ô, được trang trí bình hoa và sàn nhà bằng gỗ được nâng cao tách biệt với thềm để giày dép.

Ngôi nhà có thiết kế hai tầng thoáng mát với lối lên cầu thang rộng rãi, trong đó tầng một là không gian sinh hoạt chung như phòng khách, bếp.

Phòng sinh hoạt chung của gia đình kiểu Nhật với bàn thấp, trải chiếu tatami, tủ kệ và tivi đầy đủ.

Phòng ăn của gia đình cũng được thiết kế khá gọn gàng và trang bị nội thất tương đối tốt.

Phòng riêng của Nobita được thiết kế với hai cửa sổ thoáng mát, lấy đủ ánh sáng, bàn học đặt cạnh cửa sổ. Ngoài ra, căn phòng cũng được sắm đầy đủ thiết bị khách phục vụ cho việc học và ngủ của “chàng lười”.

Nhà “không giàu” nhưng vẫn phải có đủ bồn tắm, vòi hoa sen và các nội thất cần thiết đầy đủ, hoàn chỉnh.

Nhà vệ sinh được xây tách biệt với thiết kế lấy sáng tốt.

Đặc biệt, có khu riêng bên ngoài để đặt máy giặt và bồn rửa mặt.

Ngôi nhà có các hành lang được lót sàn gỗ và mở nhiều cửa sổ tạo sự thông thoáng.

Sân vườn là nơi không thể thiếu cho một ngôi nhà có không gian hoàn chỉnh.

Với tất cả những thiết kế vừa điểm qua ở trên, ngôi nhà “huyền thoại” của gia đình Nobita và mèo máy Doraemon ở được đánh giá là không hề thua kém một gia đình thuộc hàng trung lưu nào ở Nhật Bản đâu nhé!

(Ảnh: Internet)

Hậu trường Tin bên lề Phim kinh điển

DienAnh.Net

Gửi bình luận

 Close