Sau 24 năm, Ngũ Hổ TVB thập niên 90 lại có dịp tái ngộ với nhau

   16:38 - 28/02/2018   

Mới đây nam diễn viên Hồng Kông Cổ Thiên lạc đã đăng tải bức ảnh chụp cùng Lưu Khải Uy, Cổ Cự Cơ và Ngô Gia Lạc trên weibo với ghi chú "Ngũ Hổ TVB sau 24 năm gặp lại".

Ngũ hổ TVB tái ngộ sau 24 năm

Bức ảnh được Cổ Thiên Lạc đăng trên weibo.

Ngũ Hổ TVB đã từng một thời là những nam diễn viên sáng giá nhất của TBV trong thập niên 90, sau này mỗi người đi theo một hướng riêng và có sự nghiệp cũng khác nhau.

Cổ Thiên Lạc

Ngũ hổ TVB tái ngộ sau 24 năm

Cổ Thiên Lạc ngày ấy và bây giờ.

Cổ Thiên Lạc sinh ngày 21 tháng 10 năm 1970 ở Hồng Kông, anh là một diễn viên nổi tiếng trong làng giải trí Hoa ngữ. Năm 1993, TVB ký hợp đồng với Cổ Thiên Lạc, anh từng bước trở thành gương mặt nổi bật và là diễn viên chủ chốt của đài truyền hình TVB. Cổ Thiên Lạc từng đoạt giải TVB cho nam diễn viên xuất sắc nhất (Best Actor) trong năm 1999 cho vai diễn Từ Phi trong loạt phim Hồ Sơ Trinh Sát 4. Trong những năm gần đây anh chỉ tập trung vào đóng phim điện ảnh. 

Ngũ hổ TVB tái ngộ sau 24 năm

Cổ Thiên Lạc trong Hồ Sơ Trinh Sát 4.

Những bộ phim truyền hình có sự tham gia của Cổ Thiên Lạc để lại nhiều ấn tượng nhất cho khán giả là vai Dương Quá trong Thần Điêu Hiệp Lữ 1995, đóng cặp với Lý Nhược Đồng; vai cảnh sát Từ Phi trong bộ phim Hồ Sơ Trinh Sát 4 cùng với Tuyên Huyên, Trần Cẩm Hồng, Xa Thi Mạn, vai phản diện Trương Tự Lực trong Thử Thách Nghiệt Ngã, và Hạng Thiếu Long trong phim Cỗ Máy Thời Gian.

Ngũ hổ TVB tái ngộ sau 24 năm

Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng trong Thần Điêu Hiệp Lữ.

Ngũ hổ TVB tái ngộ sau 24 năm

Cổ Thiên Lạc đóng cặp với Tuyên Huyên trong Cỗ Máy Thời Gian.

Cổ Thiên Lạc cũng được biết đến là ca sĩ, anh từng hát bài hát chủ đề cho nhiều bộ phim truyền hình mình đóng.

Cổ Cự Cơ

Ngũ hổ TVB tái ngộ sau 24 năm

Cổ Cự Cơ.

Cổ Cự Cơ sinh ngày 18 tháng 8 năm 1972 trong một gia đình nhà giáo. Sau khi học xong cấp 1, anh và gia đình di cư sang Canada sinh sống, đến năm 1991, anh trở về Hồng Kông. Cổ Cự Cơ bắt đầu gia nhập làng giải trí vào năm 1990 và tham gia vào khóa đào tạo diễn viên của TVB. 

Ngũ hổ TVB tái ngộ sau 24 năm

Cổ Cự Cơ - nam diễn viên nổi tiếng của TVB.

Anh đã từng đóng hai vai chính trong hai phim truyền hình nổi tiếng ở Đại Lục là: Tân Dòng Sông Ly Biệt  Hoàn Châu Cách Cách 3. Bộ phim Tân Dòng Sông Ly Biệt không chỉ là tác phẩm truyền hình nổi tiếng nhất tại Trung Quốc, mà nó cũng là tác phẩm có tỷ suất người xem cao nhất tại Trung Quốc từ năm 2001-2004. Bộ phim cũng là một trong 5 tác phẩm có tỷ suất bạn xem đài cao nhất của TVB khi nó được công chiếu tại Hồng Kông. bộ phim đã đưa tên tuổi Cổ Cự Cơ đến gần hơn với khán giả.

Ngũ hổ TVB tái ngộ sau 24 năm

Ngũ hổ TVB tái ngộ sau 24 năm

Cổ Cự Cơ, Triệu Vy, Tô Hữu Bằng và Lâm Tâm Như trong Tân Dòng Sông Ly Biệt.

Lưu Khải Uy

Ngũ hổ TVB tái ngộ sau 24 năm

Lưu Khải Uy.

Lưu Khải Uy sinh ngày 13 tháng 10 năm 1974 là nam ca sĩ, diễn viên Hồng Kông được biết đến nhiều nhất qua các vai diễn trong các bộ phim truyền hình dài tập của đài TVB như Nghĩa Nặng Tình Thâm, Gia Tộc Vui Vẻ Gia Đình Tôi.

Ngũ hổ TVB tái ngộ sau 24 năm

Lưu Khải Uy trong Nghĩa Nặng Tình Thâm.

Lưu Khải Uy theo học ngành Kiến trúc của Đại học Ryerson, Toronto, Canada. Tuy nhiên anh không theo kiến trúc mà được biết đến với vai trò diễn viên nhiều hơn, nhưng những năm cuối thập niên 90, anh hoạt động chủ yếu với vai trò ca sĩ. Năm 2000, đài truyền hình TVB đã bầu chọn Lưu Khải Uy là một trong năm gương mặt diễn viên sáng giá nhất năm.

Sau khi đã đạt được nhiều thành công với TVB, năm 2003, Lưu Khải Uy thử sức mình ở Trung Quốc đại lục. Sau đó 2 năm, anh tham gia một bộ phim của Singapore mang tên Destiny với vai chính. Hiện nay Lưu Khải Uy đang hạnh phúc bên cạnh bà xã Dương Mịch và cô con gái Gạo Nếp Nhỏ.

Ngũ hổ TVB tái ngộ sau 24 năm

Lưu Khải Uy đang hạnh phúc bên Dương Mịch.

Ngô Gia Lạc

Ngô Gia Lạc sinh ngày 24 tháng 2 năm 1972, Ngô Gia Lạc là diễn viên của TVB mà khá giả luôn nhiệt tình đón nhận mỗi khi anh xuất hiện. Thậm chí có những thời điểm cái tên Ngô Gia Lạc còn nổi tiếng hơn cả những hoa đán hay tiểu sinh khác của nhà đài.

Ngũ hổ TVB tái ngộ sau 24 năm

Ngô Gia Lạc.

Tham gia và đóng phim tại đài truyền hình TVB hơn 20 năm, Ngô Gia Lạc là một trong những "gương mặt thân quen" của khán giả xem truyền hình. Không giống với những diễn viên còn lại của TVB, dù chỉ nhận vai phụ nhưng với khả năng diễn xuất tự nhiên, cũng như cách chọn kịch bản đa dạng Ngô Gia Lạc luôn đem đến cho khán giả những bất ngờ trong diễn xuất của mình.

Điển hình cho sự biến hoá trong các vai diễn của Ngô Gia Lạc đó là nhân vật "Bánh đúc" hiền lành, tốt bụng trong bộ phim Ái Hồi Gia cho đến "Cao Toàn Mỹ" ẻo lả, lạnh lùng, ác độc trong Thành Trại Anh Hùng... những nhân vật của Ngô Gia Lạc khiến khán giả không thể nào quên.

Ngũ hổ TVB tái ngộ sau 24 năm

Ngũ hổ TVB tái ngộ sau 24 năm

Ngô Gia Lạc trong Thành Trại Anh Hùng.

Hiện nay, Ngô Gia Lạc vẫn là cái tên nổi bật của TVB, anh cũng cực kỳ nổi danh trong các show truyền hình. Nổi tiếng là vậy nhưng Ngô Gia Lạc vẫn giữ cuộc sống bình dị bên vợ con mà không hề tỏ ra kiêu ngạo hay xa lánh người hâm mộ. Đó là lí do dù chỉ là diễn viên phụ nhưng Ngô Gia Lạc luôn thuộc hàng top diễn viên được yêu thích nhất tại Hồng Kông bây giờ.

Hà Viễn Hằng

Hà Viễn Hằng cũng được biết đến là một trong "Ngũ hổ" của TVB trong giai đoạn thập niên 90. Tuy nhiên vì giải nghệ khá sớm nên anh không gây được sự chú ý với khán giả như những bạn đồng nghiệp khác.

Ngũ hổ TVB tái ngộ sau 24 năm

Hà Viễn Hằng và bạn gái Lý Thể Hoa.

Hiện nay Hà Viễn Hằng đã chuyển hướng sang Đại Lục để kinh doanh máy điều hòa, trang trí nội thất và gạch men. Hà Viễn Hằng cũng được biết đến là bạn trai của nữ diễn viên Lý Thể Hoa, anh có gia tài không hề thua kém cô bạn gái Lý Thể Hoa của mình.

Sau 24 năm "Ngũ hổ TVB" năm nào đều đã có sự nghiệp và cuộc sống riêng của mình, nhưng mỗi khi nhắc lại không chỉ họ mà ngay cả người hâm mộ cũng cảm thấy tự hào.

Bài viết mang quan điểm cá nhân

Ảnh: Internet

Ngày ấy bây giờ Mỹ nam

DienAnh.Net

Gửi bình luận