Người đẹp "Thâm cung nội chiến" gánh gồng chăm lo cả nhà

   00:00 - 14/11/2015   

Nuôi các em ăn học từ lúc chập chững vào nghề, đến khi bố mắc bệnh ung thư, Lương Tranh bỏ việc để chăm lo bố để các em yên tâm học hành, ổn định cuộc sống.

Mới đây khi giải thích trên On về lý do bất ngờ rời bỏ đài TVB năm 2005 trong lúc sự nghiệp đang thuận lợi, Lương Tranh cho biết năm đó bố cô bị phát hiện mắc ung thư. Cô là con gái trưởng nên cần quán xuyến mọi việc trong nhà. Để các em yên tâm học hành, làm việc, cô bỏ nghề để chăm sóc bố.

Người đẹp 'Thâm cung nội chiến' gánh gồng chăm lo cả nhà
Diễn viên TVB Lương Tranh.

Năm 2011, bố Lương Tranh qua đời. Cô nhớ lại: "Thế giới của tôi dường như dừng lại, đến khi mẹ nói muốn thấy tôi trên truyền hình. Vì thế năm 2013, tôi quyết định về lại TVB".

Một nguồn tin tiết lộ thêm từ lúc vào nghề, Lương Tranh gánh trách nhiệm nuôi nấng bốn người em học hành. Khi công việc của các em không mấy thuận lợi, cô lại đỡ đần họ về kinh tế. Chi phí sinh hoạt trong nhà chủ yếu do cô chi trả. Gánh nặng lớn song diễn viên không trách móc điều gì. Cô nói: "Được ở chung với người thân là hạnh phúc rồi, tôi không thấy có áp lực".

Người đẹp 'Thâm cung nội chiến' gánh gồng chăm lo cả nhà
Lương Tranh trong phim Thâm cung nội chiến.

Ở tuổi 46, Lương Tranh còn độc thân. Về vấn đề này, cô nói mình không hoàn toàn định đoạt được vì còn phụ thuộc duyên số. "Tôi nghĩ hôn nhân không quan trọng, mà tôi cũng không hy vọng gì vào hôn nhân. Cũng từng có người theo đuổi nhưng tôi từ chối vì không phù hợp. Điều kiện quan trọng nhất khi tìm bạn đời là người ấy biết yêu thương gia đình tôi", Lương Tranh nói.

Lương Tranh gia nhập làng giải trí năm 1990, sau khi thi Hoa hậu châu Á. Năm 1992, cô đoạt danh hiệu "Diễn viên mới xuất sắc" ở giải Kim Tượng Hong Kong với phim Mèo đen. Năm 1997, cô vào đài TVB và đóng các phim Giang hồ kỳ hiệp truyện, Thâm cung nội chiến (vai Phúc Quý Nhân)... Những năm gần đây, diễn viên tham gia Thiên nhãn, Phi Hổ 2...

 

Theo VnExpress

Gửi bình luận