Tin được không? Khoa học đã chứng minh Người Kiến hoàn toàn có thể đánh bại Superman!

   18:00 - 25/06/2018   

Sẽ ra sao khi Siêu Nhân - siêu anh hùng được cho là mạnh nhất Vũ trụ DC, lại có thể bị đánh bại dễ dàng bởi siêu anh hùng nhỏ bé nhất của Vũ trụ Marvel, Người Kiến?

​Giả thuyết nghe có phần hư cấu này đã được chứng minh bởi một nhà vật lý lượng tử thực sự ở ngoài đời.
Giả thuyết nghe có phần hư cấu này đã được chứng minh bởi một nhà vật lý lượng tử thực sự ở ngoài đời.

Ra mắt năm 2015, bộ phim Người Kiến đã thu về số tiền khá lớn cho Marvel tổng doanh thu là 519 triệu đô (11,7 nghìn tỉ đồng) trên toàn thế giới. Từ một siêu anh hùng vô danh tiểu tốt, mờ nhạt hết chỗ nói trong truyện tranh Marvel, nhân vật Người Kiến do Paul Rudd thủ vai dần dà đã trở thành một trong những siêu anh hùng tuy "nhỏ bé" nhưng có sức ảnh hưởng khá lớn trong Vũ trụ Marvel. 

Người Kiến hoàn toàn có thể đánh bại Superman

Và hơn hết, hóa ra Người Kiến còn mang trong mình thứ sức mạnh vĩ đại đến mức khó tin mà không ai có thể ngờ tới - thậm chí hơn cả huyền thoại Man of Steel. Trong một cuộc phỏng vấn với Nhà vật lý lượng tử của Viện Công nghệ California, Tiến sĩ Spiros Michalakis, đã trả lời thắc mắc của người hâm mộ với câu hỏi sức mạnh thực sự của Người Kiến to lớn tới mức nào.

​Ông là người tư vấn khoa học cho bộ phim Người Kiến.
Ông là người tư vấn khoa học cho bộ phim Người Kiến.

"Trong khi đang cố gắng tìm cách đưa các yếu tố vật lý vào trong kịch bản, tôi chợt nảy ra suy nghĩ, khi Người Kiến bước vào Vũ trụ siêu nhỏ (Microverse), anh ấy không chỉ đơn giản là bước vào một không gian vi mô hơn... Đây là nơi mà thực tế thay đổi hoàn toàn xung quanh bạn. Vì vậy, khi đặt chân vào Thế giới lượng tử, bạn đã bước vào nơi được vận động với một quy luật hoàn toàn khác." 

Khi đưa ra câu hỏi về cuộc so tài giữa Người KiếnSiêu Nhân, ai sẽ là người chiến thắng, Michalakis nói rằng nếu như Vũ trụ siêu anh hùng có thật, bao gồm cả Man of Steel, tất cả đều sẽ chịu quy luật vật lý thông thường.

Người Kiến hoàn toàn có thể đánh bại Superman

Và trong khi sức mạnh của chàng trai người Kryptonian bất chấp cả những nguyên tắc khoa học của nhân loại, Michalakis nói rằng trên thực tế anh ta vẫn đang hoạt động trong giới hạn Trái Đất, trong khi Người Kiến, siêu anh hùng đã vượt ra ngoài giới hạn đó khi đặt chân vào Thế giới lượng tử, khiến cho anh có lợi thế về sức mạnh cực kỳ to lớn.

Kiểu gì tui cũng thắng thôi!
Kiểu gì cũng thắng thôi!

Trong khi lý thuyết của Michalakis hầu như vô nghĩa đối với hầu hết khán giả ngoại trừ những nhà vật lý lượng tử khác, người hâm mộ cũng phần nào công nhận ý kiến của ông. Trừ khi, biết đâu ở một tương lai không xa, chúng ta sẽ được chứng kiến cuộc giao hòa giữa hai Vũ trụ DC và Marvel, và cuộc đấu phân thắng bại một-cách-công-bằng-nhất của hai siêu anh hùng sẽ là đáp án cuối cùng cho cuộc tranh luận này. 

XEM THÊM: "Người chơi VIP" The Wasp - Chiến Binh Ong được nâng cấp những gì?

So sánh

Dienanh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT