"Người thừa kế vũ trụ" được phòng vé quốc tế giải cứu

   00:00 - 10/03/2015   

Sau khi trở thành quả bom xịt tại quê nhà Bắc Mỹ hồi tháng 2, “Jupiter Ascending” bất ngờ dẫn đầu thị trường quốc tế cuối tuần qua nhờ sự hưởng ứng tại nhiều thị trường châu Âu.

Trái ngược với thành tích mở màn kém cỏi tại quê nhà hồi tháng 2, Jupiter Ascending được khởi chiếu ở 65 thị trường quốc tế trong cuối tuần qua và đạt doanh thu khá tốt: 32,5 triệu USD. Trong số này, Nga chiếm tỷ lệ cao nhất với 4,7 triệu USD. Sau đó là các nước Pháp (2,5 triệu USD), Hàn Quốc (2,1 triệu USD) và Anh (2 triệu USD). Tại các quốc gia Brazil, Mexico, Germany, Italy và Tây Ban Nha, Jupiter Ascending đều có doanh thu nằm trong khoảng từ 1-2 triệu USD.
 
'Người thừa kế vũ trụ' được phòng vé quốc tế giải cứu
Jupiter Ascending là bộ phim ăn khách nhất trên bình diện quốc tế trong cuối tuần qua.

Bộ phim phiêu lưu/khoa học viễn tưởng do chị em đạo diễn nhà Wachowski thực hiện với sự góp mặt của Channing Tatum và Mila Kunis sẽ tiếp tục khởi chiếu tại Australia, Trung Quốc và Nhật Bản trong cuối tháng 3. Riêng tại Việt Nam, Jupiter Ascending trình làng khán giả từ ngày 13/3 dưới tựa Người thừa kế vũ trụ.

Mới có mặt tại 25 thị trường, The SpongeBob Movie: Sponge Out of Water thu thêm 16,2 triệu USD, đứng thứ hai phòng vé quốc tế cuối tuần qua. Theo báo cáo từ Paramount, doanh thu bộ phim lúc này cao hơn 5,5 lần so với phần đầu tiên ra mắt hồi 2004.

Big Hero 6 thu thêm 12,7 triệu USD từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ, qua đó nâng tổng doanh thu ngoại địa lên 286,6 triệu USD. Sau Frozen, người dân Nhật Bản thêm một lần nữa giúp hãng Disney có một thương vụ thắng lợi khi riêng xứ sở hoa anh đào đem về cho phim 66,7 triệu USD. Đây cũng là tác phẩm thứ tư đến từ Disney trong năm 2014 có doanh thu toàn cầu cán mốc 500 triệu USD. Hiện phim còn hai thị trường tiềm năng chưa “tấn công” là Pháp và Trung Quốc.
 
'Người thừa kế vũ trụ' được phòng vé quốc tế giải cứu
Phần ba của The Hunger Games có được 10 triệu USD trong ngày đầu tiên trình chiếu tại thị trường Trung Quốc.

The Hunger Games: Mockingjay - Part I bất ngờ trở lại top 5 phòng vé quốc tế với 10 triệu USD. Toàn bộ số tiền này đến từ ngày khởi chiếu của bộ phim tại Trung Quốc (8/3). Đây là quốc gia phát hành bộ phim muộn nhất, và duy nhất dưới định dạng 3D.
 
Top 5 phim ăn khách nhất tại các thị trường quốc tế từ 6/3 đến 8/3/2015:
1. Jupiter Ascending: 32,5 triệu USD
2. The SpongeBob Movie: Sponge Out of Water: 16,2 triệu USD
3. Big Hero 6: 12,7 triệu USD
4. Taken 3: 11,2 triệu USD
5. The Hunger Games: Mockingjay - Part I: 10 triệu USD

 

Theo Zing News

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT