CẢNH BÁO: Người xem Gia đình siêu nhân 2 có thể bị ảnh hưởng não bộ bởi hiệu ứng trong phim

   20:00 - 19/06/2018   

Giờ đây bộ phim Gia đình siêu nhân 2 sẽ phải cảnh báo người xem về những nguy hiểm có thể xảy ra khi đang xem phim...

Đã hơn 10 năm kể từ khi bộ phim lần đầu được ra mắt.
Đã hơn 10 năm kể từ khi bộ phim lần đầu được ra mắt.

Dựa theo người dùng Twitter có tên tài khoản là Veronica Lewis, bộ phim Pixar được mong chờ sau 10 năm không rõ là vô tình hay cố ý lại "tràn ngập hàng loạt hiệu ứng đèn nhấp nháy/ chớp tắt" có thể gây ra ảnh hưởng xấu cho những người xem trực tiếp ngoài rạp. 

Tờ The Hollywood Reporter vừa xác nhận rằng khán giả sẽ được cảnh báo bởi các rạp chiếu về những hiệu ứng sáng "nhấp nháy" trong phim trước khi quyết định có nên xem Gia đinh siêu nhân 2.

Người xem Gia đình siêu nhân 2 có thể bị ảnh hưởng não bộ

Trong khi đăng tải bài viết không-spoil về bộ phim trên trang cá nhân, Lewis nói lên những lo ngại cá nhân của mình, và sau đó nỗi lo của cô đã được cộng đồng mạng chia sẻ và nhanh chóng thu hút sự chú ý của Disney.

Bài viết của cô có nội dung như sau: 

Người xem Gia đình siêu nhân 2 có thể bị ảnh hưởng não bộ

"CẢNH BÁO SỨC KHỎE Tôi vẫn chưa thấy sự việc này được lưu ý ở bất kỳ đâu, thế nhưng bộ phim Gia đình siêu nhân 2 (#incredibles2) chứa đầy những hình ảnh đèn nhấp nháy/ chớp tắt có thể gây ra những ảnh hưởng xấu cho người bị động kinh, đau nửa đầu và những căn bệnh mãn tính. Đây là thớt không-spoil nhé."

Cô tiếp tục mô tả các hiệu ứng trong phim và cách các nhân vật sử dụng ánh sáng chói mắt gây tác động lên những nhân vật khác trong phim, vô tình lại khiến cho người xem cũng chịu chung cảnh ngộ.

Người xem Gia đình siêu nhân 2 có thể bị ảnh hưởng não bộ

"Một trong những cảnh phim với ánh sáng nhấp nháy kéo dài tới 90 giây liên tục, trong khi những cảnh khác chỉ 5 tới 30 giây là cùng."

Cô tiếp tục: "Hiện ứng này xảy ra xuyên suốt phim và thường sẽ bất ngờ chớp tắt chứ không có sự báo trước."

Người xem Gia đình siêu nhân 2 có thể bị ảnh hưởng não bộ

Lewis không hề kêu gọi mọi người tẩy chay bộ phim hay làm những điều tương tự vậy, dù sao thì cũng mong rằng điều này sẽ không gây tổn hại gì tới doanh thu và danh tiếng của bộ phim. Và đối với những người đã và sẽ ra rạp thưởng thức bộ phim này cuối tuần, đặc biệt cùng với trẻ em, dienanh.net hy vọng bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi những hiệu ứng trên và nên cân nhắc về tình trạng sức khỏe của bản thân trước khi xem.

XEM THÊM: Trailer Gia đình siêu nhân 2

Hậu trường Thông Tin Hữu Ích

Dienanh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT