Hé lộ nguồn gốc của Valak trong phim kinh dị đáng sợ nhất mùa hè "The Nun - Ác Quỷ Ma Sơ"

   19:00 - 15/06/2018   

Trong vài năm gần đây, Warner Bros và New Line là hai hãng phim dẫn đầu cho sự trở lại mạnh mẽ của dòng phim kinh dị, và những bộ phim được hai hãng này sản xuất chủ yếu nằm trong “Vũ trụ kinh dị The Conjuring”. Năm nay, họ tiếp tục loạt phim của mình với The Nun - bộ phim tập trung khai thác ác quỷ ma sơ Valak.

Rốt cuộc thì "lý lịch trích ngang" của ác  quỷ ma sơ đáng sợ này là như thế nào?
Rốt cuộc thì "lý lịch trích ngang" của ác quỷ ma sơ đáng sợ này là như thế nào?

Sau những màn chào sân chớp nhoáng ở The Conjuring 2Annabelle, con ác quỷ trong trang phục ma sơ đã gây ấn tượng mạnh với khán giả. Do đó, tập phim riêng về Valak ngay từ đầu đã được công chúng mong chờ. Mới đây, nhà sản xuất đã tung ra trailer ngắn, hé lộ một vài chi tiết bộ phim.

The Nun nói về nhân vật Valak, một con quỷ đội lốt nữ tu đã phá vỡ mọi giới hạn của nỗi sợ và niềm tin vào sự bảo vệ của tôn giáo. Câu chuyện trong phim kể về một nữ tu bị sát hại tại tu viện Cârța, Romania. Taissa Farmiga vào vai một nữ tu trẻ, cùng với một linh mục, người chưa thực hiện lời tuyên thệ cuối cùng, được Vatican cử đến để điều tra sự việc.

Nguồn gốc của ác quỷ ma sơ Valak

Valak rồi cuộc chỉ là một nhân vật tưởng tượng trên phim hay còn gì khác mà chúng ta chưa biết? Hãy cùng đi tìm hiểu “lý lịch trích ngang” của ác quỷ ma sơ gây khiếp sợ “trên diện rộng” này.

Sự kiện Enfield nổi tiếng được khám phá bởi vợ chồng nhà ngoại cảm Ed và Lorraine Warren chắc hẳn đã làm hết hồn không ít khán giả qua bàn tay ma thuật của đạo diễn James Wan trong The Conjuring 2. Vốn dĩ Valak là sự thêm thắt của James Wan để tạo sợi dây liên kết giữa sự kiện Amity và Enfield nhưng con ác quỷ này thật sự tồn tại trong sách vở.

Nguồn gốc của ác quỷ ma sơ Valak

Điều đầu tiên phải nói rõ ràng, chính là tuy chúng ta đã quen với tạo hình ma sơ của Valak nhưng thực chất ác quỷ này không phải là “chị Lắc” mà là “anh Lắc”.

Theo quyển hướng dẫn trục quỷ thế kỷ 17, The Lesser Key of Solomon (giống 1 cuốn danh bạ của Địa Ngục) chỉ ra rằng Valak chính là Chúa Quỷ Địa Ngục. Hắn còn được biết đến với nhiều cái tên khác như Ualac, Valac, Valax, Valu, Valic hay Volca. Sử sách kể lại, hắn thường cưỡi trên con rồng 2 đầu, kẻ chỉ huy của 30 quân đoàn quỷ và xuất hiện trong bộ dạng của 1 đứa trẻ với đôi cánh.

Nguồn gốc của ác quỷ ma sơ Valak

Sức mạnh của Valak nhiều hơn là những màn lướt qua lại trong phim và xoay ngược cây thánh giá. Ngay cả bây giờ, hắn vẫn thường được triệu gọi bởi những kẻ tin vào pháp thuật khi muốn tìm kiếm “lời đáp thực sự của những kho báu ẩn giấu”. Đồng thời, Valak sẽ sẵn sàng chia sẻ năng lực cho những kẻ đủ can đảm triệu hồi mình. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không xứng đáng, thì đáng ngại thay...

Nguồn gốc của ác quỷ ma sơ Valak

Valak sẽ hủy hoại cuộc đời bạn, dai dẳng dần mòn hơn cả những diễn biến ở trên phim. Đây thật sự là một nhân vật cực kỳ đáng sợ.

Trích những cuốn sách có nhắc đến Valak:

Dictionnaire Infernal – Collin de Plancy (1863)

"Volac, Valak hay Valac là 1 trong các thủ lĩnh (president) của Địa ngục và chỉ huy 30 quân đoàn. Hắn xuất hiện trong hình hài 1 đứa trẻ với đôi cánh thiên thần, cưỡi trên con rồng 2 đầu. Hắn kể về những hành tinh và nơi sẽ tìm thấy những con rắn."

Nguồn gốc của ác quỷ ma sơ Valak

Pseudomonarchia daemonum – Johann Wier (1583)

"Valak là 1 ác quỷ đáng sợ trong 14 tên ác quỷ cùng cấp (president), nhưng xuất hiện dưới hình hài của 1 đứa trẻ đáng thương mang cánh thiên thần và cưỡi rồng 2 đầu. Hắn sẽ trả lời những câu hỏi về các kho báu, chỉ cách né tránh những con rắn và làm chúng trở nên vô hại với các pháp sư đi tìm kho báu."

Nguồn gốc của ác quỷ ma sơ Valak

Phim riêng về Valak - The Nun - chắc chắn là bộ phim kinh dị được trông đợi nhất năm 2018. Bộ phim đã được ấn định lịch phát hành vào ngày 13/7 nhưng sau đó lại bị dời đến 2 tháng. Phim dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào 7/9 năm nay.

XEM THÊM: Cười đau bụng với cảnh ma sơ Valak tập gym

Phim Kinh Dị Sự Thật Hay Ho Ác Quỷ Ma Sơ Valak

Tổng hợp

Gửi bình luận