Nguồn gốc VENOM: nhân vật phức tạp nhất Marvel Comics - kẻ thù truyền kiếp của Spider-Man

   12:00 - 29/06/2018   

Trailer mới nhất của bom tấn Venom do đạo diễn Ruben Fleischer cầm trịch cùng với sự tham gia của nam diễn viên "Mad Max" Tom Hardy đã ra mắt khán giả cách đây không lâu và phim thì đang đến rất gần (dự kiến ngày 05/10 năm nay) và vì thế DienAnh.Net thấy rằng đây là cơ hội hoàn hảo để chúng ta tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của nhân vật có thể coi là phức tạp nhất của Marvel Comics này!

Nguồn gốc nhân vật VENOM sắp ra mắt
Nguồn gốc Venom vô cùng phức tạp nên bài viết sẽ hơi dài một chút nhé.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Cùng bắt đầu ngay nào:

Nguồn gốc Venom trong Marvel Comics 

Venom là một Symbiote, nghĩa là một sinh vật cộng sinh đến từ một hành tinh lạ ngoài vũ trụ. Ở hành tinh lạ này chúng là một giống loài lớn và có mục đích sinh ra là để tăng cường sức mạnh cho những sinh vật nhỏ bé hơn để chúng có khả năng sinh tồn lâu dài. 

Các Symbiote sẽ tồn tại bằng cách hút Adrenaline (1 loại hoóc-môn trong cơ thể vật chủ để sống). Vì thế chúng thường xuyên kích thích cảm xúc của vật chủ lên để họ tiết ra thêm Adrenaline.

Nguồn gốc nhân vật VENOM sắp ra mắt

Với bản năng này, các Symbiote không chỉ tăng cường sức mạnh và cảm xúc mà còn hướng vật chủ đến một tương lai tàn phá điên loạn do không kiểm soát được mình. Vì vậy các Symbiote thường xuyên gây ra chiến tranh và xung đột khắp nơi. Đến khi chúng hút cạn Adrenaline trên vật chủ, chúng sẽ rời vật chủ đi và kiếm vật chủ khác để tiếp tục sinh sống.

Nguồn gốc nhân vật VENOM sắp ra mắt

Venom thì khác, sinh ra là một Symbiote nhưng lại có tính thiện, nó muốn tăng cường sức mạnh nhưng lại muốn cộng hưởng mãi mãi với vật chủ của mình. Vì vậy nó đã bị chính đồng loại trục xuất khỏi hành tinh và bị đày xuống Battle World.

Nguồn gốc nhân vật VENOM sắp ra mắt

Tại Battle World lúc bấy giờ đang xảy ra sự kiện Secret War - tất cả các anh hùng của chúng ta lao đầu vào đánh nhau. Trong trận đánh, Spider-Man đã bị đánh rách cả bộ đồ của mình và anh đang cần có một bộ đồ mới. Trong quá trình tìm kiếm, Spider-Man phát hiện 1 vật hình tròn màu đen và nó ngay lập tức cuốn vào người anh, trở thành bộ đồ màu đen. 

Nguồn gốc nhân vật VENOM sắp ra mắt

Tuy nhiên, Spider-Man (Peter Parker) nhận ra rằng mình càng ngày càng bạo lực và căng thẳng hơn. Sau đó anh được biết bộ đồ thực chất là một sinh vật ngoài hành tinh. Sững sờ vì sự thật đáng sợ này, Peter đã đến một nhà thờ và đánh chuông để ép bộ đồ rời khỏi người mình.

Nguồn gốc nhân vật VENOM sắp ra mắt

Với điểm yếu là âm thanh và lửa, bộ đồ đen không thể cưỡng được và đã phải rời Peter mà đi. Tuy nhiên bộ đồ này vẫn cố gắng đưa Peter lúc này đang bất tỉnh đến một nơi an toàn rồi mới bỏ đi. 

Nguồn gốc nhân vật VENOM sắp ra mắt

Nhưng như đã nói, mối quan hệ giữa Peter Spiderman và bộ đồ đen Symbiote rất khăng khít vì nó không chỉ tăng cường mọi khả năng của Peter mà nó còn hấp thụ cả kí ức lẫn cảm xúc của anh. Vì thế khi bị Peter ép rời khỏi người, nó đã cảm thấy bị phản bội và tìm đến một vật chủ khác để được trả thù.

Nguồn gốc nhân vật VENOM sắp ra mắt

Và đúng lúc đó, tại chính nhà thờ mà Peter đánh chuông, Eddie Brock (sẽ giới thiệu ngay bên dưới) đang ngồi dưới cầu nguyện để có sức mạnh để giết được Spider-Man. Thấy được cảm xúc mãnh liệt của Eddie, bộ đồ Symbiote đã nhập vào Eddie và từ đây Venom đầu tiên được tạo ra.

Nguồn gốc nhân vật VENOM sắp ra mắt

Nhân vật Eddie Brock

Lại nói về Eddie Brock, anh là một nhà báo đã đưa tin giả lên trang nhất về danh tính thực của một tội phạm có tên Sin-Eater và được khen thưởng vì bài báo này. Tuy nhiên Spider-Man sau đó đã tìm ra được danh tính thực của Sin-Eater và chứng minh rằng bài báo của Eddie là sai. Dẫn đến Eddie bị đuổi việc và bị cấm làm báo mãi mãi, vợ của Eddie cũng rời bỏ anh. Mọi sự chưa kết thúc ở đây vì ngay sau đó anh được tin mình bị ung thư.

Nguồn gốc nhân vật VENOM sắp ra mắt

Mất sự nghiệp, mất gia đình và mất cả tương lai, Eddie đâm ra căm thù Spider-Man và quyết tâm phải giết Spider-Man bằng mọi giá. Eddie Brock tìm đến nhà thờ (nơi Peter đánh chuông) cầu nguyện để có sức mạnh để giết được Spider-Man. Và như đã nói ở trên, thấy được cảm xúc mãnh liệt của Eddie, bộ đồ Symbiote đã nhập vào Eddie và từ đây Venom đầu tiên được tạo ra.

Nguồn gốc nhân vật VENOM sắp ra mắt

* Có rất nhiều phiên bản Venom khác nhau và trên đây là phiên bản chính nhất và chuẩn mực nhất trong comics.

Venom bản điện ảnh sắp ra mắt

Nguồn gốc nhân vật VENOM sắp ra mắt

Tuy nhiên, theo như những thông tin được đưa ra từ SONY và trailer gần đây thì các nhà làm phim chỉ giữ lại danh tính của Eddie Brock. Có thể trong phim, Eddie Brock sẽ làm việc tại một tổ chức bí ẩn mang tên The Life Foundation.

Tổ chức này đã tìm được The Symbiote và bí mật thí nghiệm những khả năng của vật chất ngoài vũ trụ này. Eddie nhận được tin báo tổ chức này đang thực hiện những thí nghiệm độc ác ngay trên cơ thể con người. Eddie đã đột nhập vào cơ sở nghiên cứu để tìm kiếm thông tin nhằm vạch trần âm mưu độc ác.

Nhưng không may, trong lúc trốn chạy, một phần của Symbiote đã thâm nhập vào cơ thể của anh. Một phân cảnh khác, ta chứng kiến Eddie dần bị biến đổi và một giọng nói bí ẩn (do Symbiote phát ra) thỏa thuận sẽ ban cho Eddie những năng lực siêu phàm đổi lại anh sẽ cho nó cơ thể để trú ngụ.

Nguồn gốc nhân vật VENOM sắp ra mắt

Sự liên hệ giữa Spider-Man của Tom Holland với phim này hiện chưa được công bố, nhưng qua một vài thông tin trên mạng thì nhiều nhà báo đã bắt được hình Tom Holland trên trường phim của Venom

Nguồn gốc nhân vật VENOM sắp ra mắt

Điểm đáng lưu ý là tạo hình của Venom rất giống với Black Spider-Man. The Symbiote không có hình dạng cố định mà tùy theo vật chủ nó chiếm hữu nhưng nó có khả năng hấp thụ siêu năng lực cũng như ký ức và hình dáng vật chủ trước đó, điều này cho ta giả thiết rằng The Symbiote rất có khả năng bị tổ chức The Life Foundation thu giữ sau khi nó bị trục xuất khỏi cơ thể của Spider-Man.

Nguồn gốc nhân vật VENOM sắp ra mắt

Trong trailer và các thông tin chính thức đều chưa xác nhận bất kỳ sự xuất hiện nào của nhân vật Spider-Man trong Venom nhưng rất hy vọng sẽ có một số phân cảnh xuất hiện người hùng này vì Spider-ManVenom là hai kỳ phùng địch thủ nổi tiếng trong thế giới truyện tranh Marvel.

Venom dự kiến sẽ được ra mắt vào 05/10/2018.

Nguồn gốc nhân vật VENOM sắp ra mắt

Và đó là tất cả những gì các bạn cần biết về Venom để chuẩn bị đón chờ trailer tiếp theo mà SONY sẽ tung ra về nhân vật này. Các bạn thấy sao? 

XEM THÊM: Trailer chính thức Venom

Tổng hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT