Ngưỡng mộ tình bạn vàng 25 năm của Bao Thanh Thiên - Triển Chiêu, từng bỏ vai diễn vì bạn

   09:30 - 01/07/2018   

Bao Thanh Thiên, là một loạt phim truyền hình nhiều tập tập của Đài Loan được phát sóng lần đầu vào tháng 2 năm 1993, kết thúc vào tháng 1 năm 1994. Thuộc thể loại phim truyền hình cổ trang lấy đề tài điều tra phá án. Dàn diễn viên chính của bộ phim gồm Kim Siêu Quần vai Bao Công, Hà Gia Kính vai Triển Chiêu và Phạm Hồng Hiên trong vai Công Tôn Sách.

Ngưỡng mộ tình bạn vàng 25 năm của Bao Thanh Thiên - Triển Chiêu

Hình ảnh của bộ phim Bao Thanh Thiên.

Trong phim Bao Thanh Thiên, Triển Chiêu là người cận vệ trung thành của Bao Công, sẵn sàng cùng ông vào sinh ra tử, trừng trị kẻ ác và giành lại công lý cho những người dân vô tội.

Nhiều khi, mối giao tình giữa họ khiến khán giả cảm nhận rằng cả hai không còn là "chủ - tớ" mà là những người bạn cùng sát cánh trên con đường đi tìm chính nghĩa.

Chấp nhận từ bỏ vai diễn vì bạn

"Triển Chiêu" Hà Gia Kính, không chỉ nghĩa khí trên phim mà trong tình bạn ngoài đời với Kim Siêu Quần cũng thế. Thời điểm phát sóng bộ phim được đón nhận nhiều sự yêu thích từ công chúng, nên Hoa Thị đã lên kế hoạch quay một bộ phim khác và tìm hẳn một biên kịch để chấp bút riêng cho vai diễn Triển Chiêu của Hà Gia Kính. Và vai Bao Thanh Thiên vẫn tiếp tục giao cho Kim Siêu Quần.

Tuy nhiên, khi bộ phim chuẩn bị khai máy, một sự việc ngoài ý muốn xảy ra. Do nảy sinh mâu thuẫn với Hoa Thị, nên Kim Siêu Quần bị cắt vai, nhân vật Bao Thanh Thiên được giao cho một diễn viên khác. Khi biết chuyện này, Hà Gia Kính đã đến gặp lãnh đạo Hoa Thị để hỏi cho ra nhẽ. Cuối cùng ông quyết định không tham gia để bảo vệ Kim Siêu Quần.

Ngưỡng mộ tình bạn vàng 25 năm của Bao Thanh Thiên - Triển Chiêu

Hà Gia Kính và Kim Siêu Quần thân thiết trên phim trường.

Cũng sau sự việc này, Hà Gia Kính chấm dứt hợp đồng với Hoa Thị, rồi đóng Tân Bao Thanh Thiên cho đài TVB, bộ phim có sự góp mặt của Kim Siêu Quần.

Động thái này của "Triển Chiêu" càng châm thêm dầu vào lửa, khiến Hoa Thị nổi giận lôi đình. Họ tìm cách đóng băng triệt để mọi hoạt động của ông. Sự nghiệp cũng vì thế mà ảnh hưởng nặng nề. Cuối cùng, Hà Gia Kính từ bỏ nghiệp diễn để chuyển hướng sang làm kinh doanh. Câu chuyện trọng khí của ông cho tới tận bây giờ vẫn còn được người hâm mộ nhắc đến.

Ngưỡng mộ tình bạn vàng 25 năm của Bao Thanh Thiên - Triển Chiêu
.

Tạo hình nhân vật của Hà Gia Kính và Kim Siêu Quần.

Luôn hết mình ủng hộ bạn

Ngoài Hà Gia Kính, Kim Siêu Quần từng hợp tác với một số diễn viên vào vai Triển Chiêu khác như Lữ Lương Vỹ, Tiêu Ân Tuấn... Tuy nhiên ông thừa nhận chỉ khi diễn cùng người bạn thân Hà Gia Kính, ông mới thể hiện được hết tinh thần và cốt cách của Bao Thanh Thiên.

Cũng vì thế mà sau này Kim Siêu Quần không còn muốn hợp tác với bất kỳ "Triển Chiêu"" nào khác. Ông bảo: "Nếu không có Hà Gia Kính và Phạm Hồng Hiên (diễn viên vào vai Công Tôn Sách), tôi sẽ không bao giờ diễn Bao Thanh Thiên nữa".

Ngưỡng mộ tình bạn vàng 25 năm của Bao Thanh Thiên - Triển Chiêu

Hà Gia Kính và Kim Siêu Quần khiến ai nấy cũng ngưỡng mộ tình bạn 25 năm của họ.

Chia sẻ về tình bạn với "Triển Chiêu", Kim Siêu Quần cho hay: "Tôi cho rằng người mỗi ngày cùng ta uống rượu chưa chắc đã là bạn thân, người hiện đang ở cạnh bên ta cũng chưa hẳn sẽ là bạn mãi mãi.

Kể từ khi đóng Bao Thanh Thiên phiên bản đầu tiên cho đến hiện tại, Kim Siêu Quần và Hà Gia Kinh đã làm bạn thân của nhau suốt 25 năm. Dù cả hai đều có cuộc sống riêng, người ở Đài Loan, người còn lại sống tại Đại Lục, nhưng họ vẫn thường xuyên liên lạc và gặp gỡ nhau khi cần.

Ngưỡng mộ tình bạn vàng 25 năm của Bao Thanh Thiên - Triển Chiêu

Giờ đây mỗi người có mỗi cuộc sống riêng, nhưng khi cần họ luôn giúp đỡ nhau.

Khi biết tâm nguyện của Kim Siêu Quần là quay 1000 bộ phim về Bao Thanh Thiên, Hà Gia Kính hết lòng ủng hộ. Anh chia sẻ: "Nhiều người cho rằng đó là việc làm viển vông, nhưng tôi lại không thấy có vấn đề gì. Chúng tôi nhất định sẽ giúp anh ấy hoàn thành tâm nguyện của mình".

Ngưỡng mộ tình bạn vàng 25 năm của Bao Thanh Thiên - Triển Chiêu

Cả 3 thường xuyên tham gia các sự kiện.

Những năm qua, công việc làm ăn của Hà Gia Kính rất phát đạt. Ông đang là ông chủ của một nhà máy chuyên sản xuất các thực phẩm chăm sóc sức khỏe. Trong một sự kiện góp mặt chung, khi phóng viên đặt câu hỏi liệu anh có ý định nhờ hai người bạn thân quảng cáo sản phẩm giúp mình hay không.

Chẳng cần đợi Hà Gia Kinh lên tiếng, Kim Siêu Quần đã nhanh chóng thay người bạn thân thiết đáp lời: "Chỉ cần cậu ấy lên tiếng, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ".

Ngưỡng mộ tình bạn vàng 25 năm của Bao Thanh Thiên - Triển Chiêu

Triển Chiêu, Công Tôn Sách, Bao Thanh Thiên, có mặt trong một chương trình.

Hơn 20 năm qua, họ vẫn luôn là những người bằng hữu tốt của nhau, sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ nhau khi cần. Bộ phim khiến ai nấy cũng ngưỡng mộ nghĩa khí của các nhân vật chính, không chỉ thế giờ đây khán giả còn ngưỡng mộ tình bạn của các nhân vật ngoài đời nữa.

Bài quan điểm cá nhân.

Ảnh: Internet

Những khoảnh khắc đẹp xuất thần của sao nam Hoa ngữ trong hậu trường chụp tạp chí.

Chuyện nhà sao Chuyện Bên Lề Tình Bạn

DienAnh.Net

Gửi bình luận