Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ lại có nguy cơ ngừng chiếu do kiện tụng bản quyền

   17:55 - 13/03/2018   

Sau hơn 2 năm chờ đợi, vào đầu tháng 3 này khán giả và fan hâm mộ của bộ phim Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ do Tôn Di và Hàn Đông Quân đóng chính đã được thưởng thức bộ phim. Tuy nhiên, khi đang đến hồi gay cấn thì bộ phim chuyển thể đình đám này lại có nguy cơ bị hoãn chiếu vì dính phải lùm xùm kiện tụng bản quyền.

Nhân Sinh có nguy cơ ngừng chiếu vì lùm xùm bản quyền

Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ hiện đang là bộ phim thu hút khán giả nhất.

Theo thông tin được biết, thì vào ngày 11/3 vừa rồi Phỉ Ngã Tư Tồn tác giả của nguyên tác Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ đã bất ngờ lên tiếng về vấn đề bản quyền của bộ phim. Cô cũng đăng tải hình ảnh về văn bản của vụ kiện tụng với đơn vị sản xuất và phát hành bộ phim đang được yêu thích nhất này.

Nhân Sinh có nguy cơ ngừng chiếu vì lùm xùm bản quyền

Văn bản kiện tụng được Phỉ Ngã Tư Tồn đăng tải trên trang cá nhân.

"Mẹ đẻ" của nguyên tác Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ nói rằng cho đến tận thời điểm này, cô vẫn chưa hề nhận được bất kỳ một đồng bồi thường bản quyền nào. Đã vậy bên phía nhà sản xuất còn không hề có bất kỳ thái độ nào và còn tiếp tục xâm phạm bản quyền.

Nhân Sinh có nguy cơ ngừng chiếu vì lùm xùm bản quyền

Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ vướng phải vụ lùm xùm kiện tụng và có nguy cơ ngừng chiếu.

Thực tế bản quyền của tác phẩm Mê Vụ Vi Thành đã được bán cho đơn vị sản xuất phim từ 15/3/2011 và kéo dài đến 14/3/2016. Và đến tháng 3/2016 bộ phim Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ đã được ra mắt khán giả, tuy nhiên mới chiếu được 2 tập bộ phim đã ngừng chiếu. Nguyên nhân mà phía nhà sản xuất đưa ra là "thay đổi một số tình tiết để được Cục điện ảnh cấp phép trình chiếu". Đến tháng 11/2017, phía Phỉ Ngã Tư Tồn yêu cầu gia hạn bản quyền do hợp đồng cũ đã hết hạn nhưng đơn vị sản xuất cùng phía trang mạng phát hành Tencent lại không hề đưa ra bất kỳ tín hiệu nào.

Nhân Sinh có nguy cơ ngừng chiếu vì lùm xùm bản quyền

Thực tế bộ phim đã hết bản quyền từ tháng 3/2016.

Những thông tin này khiến cộng đồng fan của bộ phim Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ vô cùng hoang mang, bởi lẽ bộ phim có thể sẽ bị ngừng phát sóng khi đang đến hồi gay cấn. Nhiều người cho rằng Phỉ Ngã Tư Tồn chỉ là đang làm quá lên, khiến cho các diễn viên và khán giả đều phải chịu thiệt thòi. "Xin tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn đừng xát muối vào lòng chúng tôi nữa. Chị là người viết truyện, có văn hay chữ tốt, làm ơn hãy hiểu cho nỗi lòng của fan phim chúng tôi với" một khán giả bức xúc lên tiếng.

Nhân Sinh có nguy cơ ngừng chiếu vì lùm xùm bản quyền

Thông tin về việc bộ phim có thể ngừng chiếu đang khiến khán giả vô cùng lo lắng và bức xúc.

Tuy nhiên lại có một bộ phận ủng hộ việc làm của Phỉ Ngã Tư Tồn, "Nếu Phỉ Ngã Tư Tồn không làm căng thì tình hình xâm phạm bản quyền sở hữu trí tuệ ở Đại Lục sẽ còn tệ hơn bây giờ nữa. Quyền lợi của chị ấy là điều không thể phủ nhận được. Đáng nhẽ ra nên thanh toán đầy đủ tiền bản quyền cho người ta rồi mới làm phim chứ" một khán giả đưa ra nhận xét.

Nhân Sinh có nguy cơ ngừng chiếu vì lùm xùm bản quyền

Liệu bộ phim có thể được chiếu tiếp hay không?

Hiện tại điều khán giả quan tâm nhất là liệu vào thứ 4 này Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ có thể tiếp tục chiếu hay không? Nếu không chiếu đây chắc chắn là một đòn đả kích vô cùng lớn đối với khán giả và fan của bộ phim này.

Bài viết mang quan điểm cá nhân

Ảnh: Internet

Phim hot Tin bên lề

DienAnh.Net

Gửi bình luận