Nhân vật phản diện chính trong "Wonder Woman 1984" là ai?

   19:00 - 18/06/2018   

Liệu Cheetah có phải là nhân vật phản diện chính trong Wonder Woman 1984? Một điều chắc chắn rằng Cheetah là một trong những đối thủ của Wonder Woman, nhưng là phản diện chính trong Wonder Woman 1984 thì chưa chắc đâu à nha.

Nhân vật phản diện chính trong Wonder Woman 2
Nhân vật phản diện chính trong Wonder Woman 2 sẽ là ai?

Có vẻ như Kristen Wiig sẽ vào vai nhân vật là hóa thân thứ ba của Cheetah trong truyện tranh, Tiến sĩ Barbara Ann Minerva. Nhân vật được tạo ra bởi Len WeinGeorge Perez vào năm 1987.

Là một chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu về thần thoại, Minerva đã khám phá bằng chứng về tộc người Amazon, cô đã có một số nỗ lực để khám phá hòn đảo Themyscira. Nhưng chỉ khi Wonder Woman xuất hiện ở thế giới loài người, lý thuyết của Minerva mới được chứng minh là chính xác; cô và Diana cũng trở thành bạn bè thân thiết của nhau. Minerva vẫn luôn ám ảnh và không ngừng nghiên cứu về các vị thần cổ xưa. Thật không may, trong một nghiên cứu đã khiến Minerva chịu sự ảnh hưởng của vị thần Châu Phi Urzkartaga. Cô bị nguyền rủa với sức mạnh và sự thèm ăn thịt người của Cheetah, mặc dù Diana đã hứa sẽ đến giúp đỡ của bạn mình, nhưng cô đã không thể đến kịp lúc, và Minerva đã đổ lỗi cho Diana vì sự bất hạnh của mình.

Nhân vật phản diện chính trong Wonder Woman 2
Kristen Wiig sẽ đảm nhận nhân vật Tiến sĩ Barbara Ann Minerva - Cheetah.

Thật dễ để nhận ra câu chuyện của Minerva có những điểm tương tự như câu chuyện của Cheetah trong phiên bản truyện tranh. Cô là một nhà khảo cổ nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu các sự tích Thần Thoại, và một trong những nghiên cứu tâm huyết vẫn còn đang dở dang của cô là về hòn đảo bí mật Themyscira. Sau nhiều thập kỷ sống trong Thế Giới phàm trần, không lạ gì khi Wonder Woman vẫn muốn nghe ngóng tin tức từ quê nhà thân yêu, và cô đã nhận được những thông tin thú vị từ nghiên cứu của Minerva. Từ đó khiến họ trở thành một đôi bạn thân thiết trước khi bi kịch diễn ra, Minerve bị biến thành Cheetah. Nhưng điều đó không khiến Cheetah trở thành nhân vật phản diện chính trong Wonder Woman 1984.

Nhân vật phản diện chính trong Wonder Woman 2
Cheetah và Wonder Woman vừa là đôi bạn thân, vừa là địch thủ của nhau.

Đây là hướng đi hoàn hảo cho nhân vật Cheetah. Khi là một nhân vật bị giao động giữa ánh sáng và bóng tối, khi Diana cố gắng trong tuyệt vọng trên con đường giải cứu bạn thân. Cheetah sẽ là một nhân vật mang "sắc thái xám" trong thế giới của các anh hùng và ác nhân, thậm chí có thể trở thành đồng minh cùng Wonder Woman chống lại ác nhân thật sự. Trong phiên bản "Rebirth" của tác giả truyện tranh Greg Rucka, thì Veronica​ Cale mới thật sự là nhân vật phản diện chủ chốt. Vì thế, nhiều khả năng sự xuất hiện của Cheetah trong Wonder Woman 1984 sẽ chỉ là một phần của câu chuyện chứ không phải là kẻ thủ ác thật sự. Minerva sẽ là một nạn nhân, bị biến thành một con cờ trong âm mưu xấu xa nhằm chống lại Wonder Woman và Thế Giới.

Nhân vật phản diện chính trong Wonder Woman 2
Nhưng Cheetah sẽ không phải là nhân vật phản diện chính của WW84.

Vậy ai sẽ là ác nhân chủ chốt trong Wonder Woman 2?

Nhân vật phản diện chính trong Wonder Woman 2

Khả năng cao nhất sẽ là Veronica Cale.

Bộ phim Wonder Woman đầu tiên thực sự là một trận chiến của những triết lý. Trận chiến cuối cùng giữa DianaThần Chiến Tranh Ares như là một cuộc xung đột triết học. Ares tin rằng nhân loại đã bị thối rữa từ trong cốt lõi, nhưng Wonder Woman tin rằng con người không nhất thiết là tốt hoặc xấu hoàn toàn, mà là một chút của cả hai. Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu Wonder Woman 1984 tiếp tục xu hướng triết học này, với Cale là một quan điểm mới sẽ xung đột cùng với niềm tin của Wonder Woman.

Nhân vật phản diện chính trong Wonder Woman 2
Veronica Cale là một “Lex Luthor phiên bản nữ”

Khi sáng tạo ra nhân vật Veronica Cale cho tập truyện Wonder Woman vào năm 2003, tác giả Greg Rucka đã tham vọng tạo ra một “Lex Luthor phiên bản nữ” để đối chọi với Diana. Trong truyện tranh, Veronica Cale bị thao túng bởi Phobos Deimos, hai đứa con của Ares. Và Wonder Woman đã luôn nhấn mạnh rằng con cái của Ares, các á thần như Phobos Deimos, đang ở ngoài kia trên thế giới. Sở hữu tài trí hệt như Lex Luthor, Cale hẳn sẽ là nhân vật rất thú vị khi được chuyển thể lên màn ảnh.

Khả năng thứ hai sẽ là Maxwell Lord.

Ban đầu, Maxwell Lord đứng về phe chính nghĩa khi lập ra hội Justice League (Liên minh Công lý) mới sau khi nhóm siêu anh hùng cũ giải tán. Tuy nhiên, động cơ phía sau Maxwell lại không phải điều tốt đẹp gì. Maxwell Lord sở hữu năng lực thao túng tâm trí, và nhận ra rằng nếu hắn đã có thể điều khiển được các Siêu Anh Hùng thì những người khác chẳng là nghĩa lý gì. Đối với Maxwell Lord thì SupermanWonder Woman là một mối đe dọa đáng gờm, nên trong suốt nhiều năm hắn đã cố gắng thu thập mọi bí mật lớn nhỏ của các Siêu Anh Hùng và tìm ra từng điểm yếu của họ.

Nhân vật phản diện chính trong Wonder Woman 2

Maxwell Lord đã làm việc cùng với một hệ thống máy tính gọi là "Brother Eye", thực sự được tạo ra bởi Batman. Brother Eye là hệ thống giám sát tinh vi nhất từ trước đến giờ, có thể khai thác mọi hệ thống máy tính trên thế giới. Nó thậm chí còn có thể khống chế ý thức của con người, để ghi đè ý chí của riêng mình. Với sự giúp đỡ của Maxwell Lord, Brother Eye đã phát triển một công cụ được gọi là OMACs - Quân Đoàn Một Người. Là những nanobots biến những người đàn ông và phụ nữ vô tội thành những OMACs, kể cả những chiến binh mạnh mẽ như SupermanGreen Lantern cũng dễ dàng bị thao túng.

Nhân vật phản diện chính trong Wonder Woman 2
Siêu năng lực của Maxwell Lord là điều khiển tâm trí người khác, kể cả các Siêu Anh Hùng.

Maxwell Lord cuối cùng đã dùng sức mạnh để thao túng Superman để chống lại Wonder Woman trong khi Superman vẫn tin rằng mình đang chiến đấu với Doomsday. Diana đã bắt được Maxwell Lord bằng Lasso of Truth - Sợi dây thừng sự thật, và hỏi về cách nào để phá vỡ sự khống chế của hắn với Superman, Maxwell Lord đã trả lời rất đơn giản: "Giết ta đi.". Và lẽ dĩ nhiên là Wonder Woman đã phải giết chết hắn để giải thoát cho Superman. Song, hình ảnh nữ anh hùng trong mắt công chúng cũng không còn được như xưa, khi màn xuống tay giết người của cô được truyền trực tiếp trên sóng truyền hình bởi cỗ máy Brother Eye. Sau đó, Brother Eye đã phóng các OMACs đến Themyscira để làm một cuộc thảm sát nhằm trả thù cho cái chết của chủ nhân của mình.

Nhân vật phản diện chính trong Wonder Woman 2
Hình ảnh của Nữ Anh Hùng bị ảnh hưởng nặng nề khi cảnh giết Maxwell Lord của cô được phát trực tiếp trên toàn Thế Giới.

Ác nhân thật sự của Wonder Woman 1984 vẫn chưa được các nhà làm phim chính thức công bố. Nhưng chúng ta đều biết rằng có những nhân vật phản diện thật sự xấu xa hơn Cheetah nhiều. Đó có thể là Veronica Cale và những đứa con của Ares, hoặc là Maxwell Lord cùng Brother Eye, thậm chí có thể là cả hai.

Nhân vật phản diện chính trong Wonder Woman 2
Dù cho ké thù thật sự ở phần 2 là ai đi chăng nữa, thì cũng sẽ là đối thủ xứng tầm với Wonder Woman là điều chắc chắn.

Wonder Woman 1984 hiện vẫn đang trong quá trình sản xuất và vẫn còn hơi sớm thăm dò ý tưởng của đạo diễn Patty Jenkins. Những hoạt động quảng bá của WW84 đã có những úp mở về việc Cheetah không thật sự là ác nhân chính của bộ phim và với những giả thuyết về những cái tên bên trên đây, dù là ai xuất hiện đi chăng nữa, cũng sẽ khiến Công chúa Diana của chúng ta phải mệt mỏi dài dài.

Wonder Woman 1984 sẽ công chiếu vào tháng 11, 2019.


Oscar 2018: chị đại Wonder Woman Gal Gadot và Harley Quinn Margot Robbie phát bánh quy cho mọi người

Phim bom tấn Tin bên lề Phim Hay Wonder Woman

Dienanh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT