Nhìn lại những thay đổi tích cực của phim Hàn

   00:00 - 09/03/2015   

Nữ chính là những người tự lập
 
Từ gần nửa cuối năm 2014, đã không còn thấy nhiều các “cô bé lọ lem” chật vật với những công việc part time và luôn lo sợ có thể bị mất việc vì một lý do vô cớ nào đó. Mà thay vào đó, nữ chính trong các bộ phim đã dần dần có bản lĩnh hơn. Với vốn học thức cao họ đã tìm cho mình những công việc tốt xứng tầm.
 
Nhìn lại những thay đổi tích cực của phim Hàn

Điển hình như nhân vật của Park Shin Hye trong bộ phim “Pinnocchio”, nhân vật của Park Min Young trong “Healer” là các nữ phóng viên rất năng nổ. Bên cạnh đó còn có các nữ bác sĩ tài giỏi, tâm huyết với nghề như Song Ji Hyo, Gong Hyo Jin, Park Se Yeon và Kang Sora. Và còn rất nhiều rất nhiều các nữ chính tài giỏi khác với các công việc luật sư, công tố viên, giám đốc, nhà thiết kế thời trang…
 
Nhìn lại những thay đổi tích cực của phim HànNữ luật sư Jang Hye Sung trong "I Hear Your Voice" 
 
Các bộ phim có yêu tố  “siêu nhiên” được ủng hộ cuồng nhiệt
 
Nhìn lại những thay đổi tích cực của phim Hàn
"Thần rừng" Choi Kang Chi và "Người thường Choi Kang Chi

Bên cạnh việc các nữ chính dần trở nên tự lập. Thì những yếu tố tình tiết “phi thực tế” như thổi một làn sóng mới cho màn ảnh nhỏ. Các nhà làm phim bắt đầu khai thác những chủ đề siêu nhiên như các bộ phim về đề tài ma quỷ là “The Night Wactchman” và “Mimi” đã rất thành công. Bộ phim “The Idle Mermaid” có sự xuất hiện của nàng tiên cá và các bộ phim về chủ đề vượt thời gian như bộ phim “God’s Gif – 14 Days”. Người ngoài hành tinh – cụ giáo Do Min Joon trong bộ phim “Vì Sao Đưa Anh Tới” hay anh chàng Park Soo Ha trong “I Hear Your Voice” có khả năng đọc được suy nghĩ của đối phương. Vị bác sĩ ma cà rồng cho Ahn Jae Hyun thể hiện trong “Blood”

Nhìn lại những thay đổi tích cực của phim Hàn

Gương vỡ lại lành
 
Nhìn lại những thay đổi tích cực của phim HànCặp vợ chồng "thương nhau lắm cắn nhau đau" trong Emegency Couple"

“Vừa gặp đã yêu” hay “yêu nhau lắm cắn nhau đau” đã trở thành những yếu tố không hề xa lạ của các cặp đôi trong phim Hàn. Thậm chí ngay từ những tập đầu người xem đã có thể đoán được diễn biến của cặp đôi. Để đáp ứng thị hiếu ngày một tăng của người xem, các nhà làm phiên cũng không ngừng nỗ lực khai thác các chủ đề mới lạ hơn ví dụ như chủ đề ly hôn. Như cặp đôi “gương vỡ lại lành” của Song Ji Hyo và Choi Jin Hyuk trong bộ phim “Emegency Couple”, nhưng bên cạnh đó cũng có những cặp đôi tan vỡ hoàn toàn như trong bộ phim “Temptation” của Kwon Sang Woo vì anh đã trót yêu một người phụ nữ khi anh đã có một gia đình hạnh phúc

Nhìn lại những thay đổi tích cực của phim Hàn


“Tâm thần bất ổn” đã không còn là điều cấm kỵ
 
Những vấn đề về tâm thần đã từng là chủ để rất nhạy cảm để được đưa vào các bộ phim. Tuy nhiên trong thời gian gần đây đó đã không còn là điều cấm kỵ.
 
Nhìn lại những thay đổi tích cực của phim Hàn"Chàng trai tốt bụng" và "Chàng tổng giám lạnh lùng"

Điển hình như trong bộ phim “Bad Guys” và “Gap Dong” nói về những kẻ rối loạn tâm thần luôn mang tư tưởng chống đối lại xã hội. Anh chàng nhà văn Jang Jae Yeol trong bộ phim “It’s Okay, That’s Love” bị tâm thần phân liệt. Gần đây chủ đề về người có nhiều nhân cách cũng được khai thác như nhân vật của Hyun Bin trong bộ phim “Jekyll And Me” có 2 nhân cách là hiền lành tốt bụng và mặt kia là một người lạnh lùng tàn nhẫn. Cha Do Hyun của Ji Sung trong bộ phim đang làm mưa làm gió “Kill Me Heal Me” có tới tận 7 nhân cách trong một con người.

Nhìn lại những thay đổi tích cực của phim Hàn 

DienAnhNet

Gửi bình luận