Như Ý Truyện của Châu Tấn - Hoắc Kiến Hoa chưa chiếu đã lao đao vì scandal đạo nhái

   13:55 - 11/08/2017   

Trưa ngày 10/08, tác giả mạng nổi tiếng Phi Ngã Tư Tồn đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng khi đăng tải một bài viết tố cáo Như Ý Truyện của Lưu Liễm Tử đã đạo nhái tác phẩm của mình.

Như Ý Truyện của Châu Tấn - Hoắc Kiến Hoa bị tố đạo nhái

Chuyển thể từ tác phẩm dính scandal đạo nhái liệu sẽ ảnh hưởng thế nào đến Như Ý Truyện?

Phi Ngã Tư Tồn là một tác giả mạng nổi tiếng của Trung Quốc. Các tác phẩm của cô được rất nhiều nhà làm phim yêu thích và mua bản quyền làm phim như Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn, Giai Kỳ Như Mộng, Không Kịp Nói Yêu Em, Thiên Sơn Mộ Tuyết... Sau khi Đông Cung được mua bản quyền làm phim điện ảnh, bản thân Phi Ngã Tư Tồn cũng được nhà sản xuất giao công việc làm biên kịch.

Như Ý Truyện của Châu Tấn - Hoắc Kiến Hoa bị tố đạo nhái

Phi Ngã Tư Tồn

Trong bài viết tố cáo Lưu Liễm Tử chuyên đạo các tác phẩm khác, Phi Ngã Tư Tồn nhấn mạnh: "Tôi chẳng thể nào ngờ được ngoại trừ Chân Hoàn Truyện đến cả Như Ý Truyện vẫn còn đang đạo văn... Ngay cả nội dung trong blog của tôi đều sao chép, chuyên mục tạp chí cũng sao chép, đến cả lỗi chính tả cũng copy y chang. Thật không biết nên khóc hay cười".

Như Ý Truyện của Châu Tấn - Hoắc Kiến Hoa bị tố đạo nhái

Lưu Liễm Tử là mẹ đẻ của Chân Hoàn Truyện và Như Ý Truyện

Bài đăng của Phi Ngã Tư Tồn ngay lập tức đã trở thành tâm điểm chú ý của mọi người. Vì Như Ý Truyện của Lưu Liễm Tử đã được mua bản quyền để quay thành phim truyền hình. Dàn diễn viên tham gia Như Ý Truyện cũng đều là những cái tên hot như Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh, Đổng Khiết, Lý Thấm... Hiện tại phim đã quay xong và đang trong quá trình chỉnh sửa hậu kỳ trước khi được ra mắt khán giả.

Như Ý Truyện của Châu Tấn - Hoắc Kiến Hoa bị tố đạo nhái

Ngay từ khi mới khởi quay, Như Ý Truyền đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của khán giả và giới truyền thông. Ngoài nhóm sản xuất tài năng, dàn diễn viên danh tiếng thì nội dung đấu đá hậu cung cũng tăng thêm sự tò mò của mọi người. Chính vì vậy mà không ít đài truyền hình lớn đã chi số tiền khủng đến 9 triệu CNY (30 tỷ VND) cho mỗi tập phim Như Ý Truyện để giành được quyền phát sóng.

Như Ý Truyện của Châu Tấn - Hoắc Kiến Hoa bị tố đạo nhái

Nhiều người suy đoán scandal đạo văn này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến Như Ý Truyện vì phim vẫn chưa được lên sóng. Đặc biệt là trong giai đoạn làn sóng tẩy chay đạo nhái đang lên cao. Trước Như Ý Truyện, hàng loạt tác phẩm hot như Hoa Thiên Cốt, Cẩm Tú Vị Ương, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa hay Sở Kiều Truyện... cũng từng lao đao vì tác giả truyện gốc bị tố đạo văn.

 

Ném đá Đạo nhái

DienAnh.Net

Gửi bình luận