15 sự thật về Wonder Woman: ngay đến fan "cứng cựa" cũng phải tự hỏi "đây là đâu, tôi là ai"

   09:51 - 11/07/2018   

Wonder WomanGal Gadot là cái tên đang được cả thế giới quan tâm chú ý với những hoạt động xã hội đầy ý nghĩa, mà gần đây nhất là chuyến viếng thăm bất ngờ đến bệnh viện Nhi đồng Inova, Mỹ, bên cạnh dự án phim mới - Wonder Woman 1984 sẽ ra mắt vào năm tới. 

Điều này khiến cho những thông tin bí ẩn về Nữ chiến binh này được tìm kiếm và trở nên đắt giá hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, DienAnh.Net cho rằng đây là thời điểm thích hợp để chúng ta cùng ngồi lại khám phá những thông tin quan trọng về Siêu anh hùng này.

Các bạn đã sẵn sàng chưa? Cùng bắt đầu ngay nào:

15. Wonder Woman được lấy cảm hứng từ nhân vật có thật - Margaret Sanger - một trong những nhà nữ quyền quan trọng nhất của thế kỷ 20. Vào năm 1916, Sanger và chị mình đã mở phòng khám kế hoạch hoá sinh đẻ đầu tiên ở Mỹ. Họ sau đó đều bị bắt vì đã phân phát thuốc tránh thai bất hợp pháp.

Những bí mật về nhân vật Wonder Woman

14. Biên tập của DC Comics từng thuyết phục William Moulton Marston - “cha đẻ” sáng tạo của nhân vật Wonder Woman đặt tên cô là Superma và tất nhiên ông ấy đã không đồng ý.

Những bí mật về nhân vật Wonder Woman

13. Alice Marble, người đã từng 18 lần vô địch Grand Slam (giải quần vợt) đã từng làm biên tập của bộ truyện tranh Wonder Woman. Cô lập ra một ấn phẩm có tên Wonder Women of History bao gồm những nhân vật nữ nổi tiếng trong lịch sử như: Florence Nightingale, Sojourner Truth, Nellie Bly, Marie Curie, Joan of Arc và Sacagawea. Tất cả đều là những nữ anh hùng trong lịch sử thế giới.

Những bí mật về nhân vật Wonder Woman

12. Tổ chức Quốc gia về Văn học và Tôn giáo Mỹ đã từng ghi tên Wonder Woman vào danh sách đen khi cô xuất hiện trong tập truyện tranh mang tên Sensation Comics. Tổ chức này lý giải: “Wonder Woman trong bộ truyện này đã vi phạm điều luật của tổ chức vì nữ nhân vật chính ăn mặc không đứng đắn".

Những bí mật về nhân vật Wonder Woman

11. Wonder Woman là thư ký kiêm thành viên nữ đầu tiên của nhóm Justice Society, tiền thân của Justice League (Liên Minh Công Lý).

image

10. Quê nhà của Wonder Woman - Paradise Island (đảo Thiên Đường) là nơi đàn ông không được phép lui đến.

Những bí mật về nhân vật Wonder Woman

9. Wonder Woman từng liên quan mật thiết đến chính trị: Sau Thế chiến thứ II, Wonder Woman trở nên ít quyền lực hơn. Nhưng khi Marston còn phụ trách, ông ấy đã biến Wonder Woman thành một người chiến đấu cho công nhân dệt may, những người vợ bị ngược đãi, những người không có tiền mua sữa cho con cái.

image

8. Vũ khí của Wonder Woman - Sợi dây thừng Sự thật được ví như tiêu bản máy phát hiện nói dối đầu tiên. Dĩ nhiên, William Moulton Marston - “cha đẻ” sáng tạo ra nhân vật này được đánh giá là Người phát minh máy phát hiện nói dối sớm nhất trong lịch sử.

Những bí mật về nhân vật Wonder Woman

7. Trên tay Wonder Woman luôn đeo chiếc vòng tay với khả năng chống đạn ưu việt. Nhưng ít ai biết rằng, nó được lấy cảm hứng từ món đồ trang sức của Elizabeth Holloway Marston - người vợ của tác giả William Moulton Marston.

Những bí mật về nhân vật Wonder Woman

6. Wonder Woman từng trở thành nô lệ: Trong những tập truyện đầu tiên, đã rất nhiều lần Wonder Woman bị trói và đối xử như nô lệ. Mặc dù các biên tập nhiều lần bảo với Marston là tiết chế những tình tiết đó lại, nhưng ông vẫn giữ nguyên lập trường và khăng khăng đó là cách tốt nhất để chứng minh rằng Wonder Woman có thể tự giải cứu bản thân.

Những bí mật về nhân vật Wonder Woman

5. Dr. Psycho, kẻ thù của Wonder Woman được lấy ý tưởng từ Hugo Münsterberg, một giáo sư người Hà Lan từng nghĩ rằng phụ nữ không có quyền được bầu cử và lên tiếng về chiến tranh.

Những bí mật về nhân vật Wonder Woman

4. Wonder Woman xuất hiện trên bìa của tạp chí Ms. Magazine số đầu tiên: Các nhà bình quyền nữ sau này đã lợi dụng sự yêu mến của nhà báo Gloria Steinem dành cho nhân vật Wonder Woman (có lúc cô từng là một nhân viên chính phủ) để làm bằng chứng chỉ ra rằng bà là một điệp viên của CIA làm nội gián để phá hoại chủ nghĩa nữ quyền từ bên trong. Đương nhiên, mọi thứ chỉ là xảo biện, Steinem đã minh chứng cho sự trong sạch của mình bằng cách đứng lên bảo vệ cho phụ nữ trong nhiều năm trời.

image

3. Superman và Wonder Woman từng yêu nhau vào năm 2012: Người tình quen thuộc của Wonder Woman là Steve Trevor, một sĩ quan đã vô tình rơi máy bay trên hòn đảo Paradise/ Themyscira và phá hủy sự hoàn hảo đang diễn ra tại nơi này. Nhưng năm 2012 trong bộ truyện Justice League, Wonder Woman và Superman từng có một thuở mặn nồng.

Những bí mật về nhân vật Wonder Woman

2. Năm 2014, Wonder Woman trở thành phụ nữ có đám cưới đồng giới đầu tiên trong DC Comics.

Những bí mật về nhân vật Wonder Woman

Những bí mật về nhân vật Wonder Woman

1. Năm 2016, nhà văn Greg Rucka đã xác nhận rằng Wonder Woman là song tính. Ông chia sẻ: "Wonder Woman sống trên một hòn đảo toàn phụ nữ, nhớ chứ? Bởi vì thế, những công dân trên hòn đảo Themyscira không có nhiều lựa chọn về bạn tình của mình. Nhưng, họ không nhìn vào nhau và nói rằng ‘cô là người đồng tính’. Vậy Diana có thể yêu và cưới một cô gái khác hay không à? Đương nhiên là được". 

Những bí mật về nhân vật Wonder Woman

Tạm kết: Trên đây là những bí mật về Wonder Woman trong thế giới truyện tranh, nhưng biết đâu nó sẽ được đưa lên màn ảnh rộng trong dự án phim Wonder Woman 1984 được DCEU tung ra vào năm tới. Còn những sự sự thật hay ho nào mà DienAnh.Net chưa đề cập đến không nhỉ? Hay bạn mong đợi tình tiết nào trên đây sẽ xuất hiện trong phần phim tới? Đừng quên chia sẻ cùng "500 anh em" Dan-er nhé.

XEM THÊM: Giải mã bí ẩn đằng sau hình ảnh đầu tiên của Wonder Woman 1984

Nữ thần Bí Mật Động Trời Sự Thật Hay Ho Wonder Woman

Tổng hợp

Gửi bình luận