Bật mí những bí mật chưa từng được tiết lộ ẩn chứa trong bộ trang phục của Siêu Nhân

   18:45 - 19/06/2018   

Trang phục Siêu Nhân là một trong những bộ trang phục mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử truyện tranh, ngay cả sau 80 năm tuổi đời, trang phục của anh cũng đã trang hoàng lại chỗ này chỗ kia chút đỉnh trong Man of Steel.

Clark Kent có thể thay đổi hàng tá bộ đồ khác nhau trong vài tập truyện, thế mà với Kal-El thì phải tốn gần thế kỉ mới cởi được chiếc quần lót màu dâu chín của mình ra.
Clark Kent có thể thay hàng tá quần áo chỉ trong vài tập truyện, thế mà Kal-El thì phải tốn gần thế kỉ mới cởi được chiếc quần lót màu dâu chín của mình ra.

Bên cạnh đó, trang phục Siêu Nhân vẫn luôn ẩn chứa những bí mật chưa được bật mí cho tới ngày hôm nay. Cùng dienanh.net xem qua những bí mật đó là gì nhé.

1. Trong áo choàng Siêu Nhân có một ngăn bí mật để đựng quần áo của Clark Kent

Những bí mật về trang phục của Siêu Nhân

Bất kể khi nào ai đó cần trợ giúp, chàng phóng viên nổi tiếng Clark Kent sẽ ngay lập tức chạy đến bốt điện thoại gần nhất, cởi hết quần áo trong khi không ai để ý và thay vào trang phục Siêu Nhân. Ta-daa: siêu anh hùng trong tích tắc! Vậy khi Siêu Nhân muốn trở lại con người thường ngày của mình thì sao? Ảnh có bay trở lại căn hộ của mình ở Metropolis để thay đồ, hay làm một chuyến tới pháo đài cô đơn (Fortress of Solitude) để lấy bộ vest khác?

Trong những phiên bản đầu tiên của trang phục Siêu Nhân, chiếc áo choàng không chỉ là phụ kiện tạo vẻ thướt tha khi anh đang bay, mà còn chứa một ngăn túi nhỏ đựng quần áo Clark Kent khi cần.

2. Kiếng của Clark Kent không chỉ là cặp kiếng thông thường

Những bí mật về trang phục của Siêu Nhân

Vẻ ngoài Clark Kent của Siêu Nhân không đơn giản là chỉ cần vuốt tóc và đeo kiếng là đã ngụy trang thành công như nhiều người thường nghĩ. Cặp mắt kiếng của Clark Kent có khả năng thay đổi màu sắc của nhãn cầu. Bên cạnh đó, cùng với khả năng diễn xuất nhiều năm liền (nhằm giấu đi sức mạnh thật sự từ bé) và lựa chọn trang phục phù hợp. Siêu Nhân đã có thể hòa nhập dễ dàng với xã hội loài người dưới tên gọi Clark Kent. 

3. Chữ S trên ngực là biểu tượng của người Kryptonian 

Những bí mật về trang phục của Siêu Nhân

Người Dơi có biểu tượng con dơi to bự trên ngực. Green Lantern (tạm dịch: Lồng Đèn Xanh) cũng có biểu tượng lồng đen xanh phía trước bộ trang phục siêu nhân của mình. Tên của anh là Siêu Nhân, theo lẽ thường thì trước ngực anh sẽ có một chữ S (Superman) biểu tượng phía trước phải không? Chữ S trên ngực Siêu Nhân hóa ra lại là gia huy của nhà El, nó mang nghĩa "hy vọng" và được sử dụng bởi tất cả thành viên trong gia đình. Nếu lật ngược biểu tượng đó lại, trong ngôn ngữ Kryptonian từ đó có nghĩa là sự hồi sinh.

4. Phần giáp chữ S là tập hợp của vô số phiên bản giáp chữ S thu nhỏ

Những bí mật về trang phục của Siêu Nhân

Phần giáp chữ S là một trong những biểu tượng dễ nhận ra nhất của vị siêu anh hùng này, ngay cả khi bạn không phải là fan cứng của truyện tranh. Trong Superman Returns, bộ trang phục Siêu Nhân của anh đã được thêm thắt khá nhiều chi tiết gây tranh cãi. Ngoài việc biểu tượng chữ S trên ngực anh được thiết kế quá nhỏ so với tổng thể trang phục, phần giáp đó còn có một chi tiết mà người xem phải nheo mắt hết mức mới có thể thấy được.

 5. Câu nói của nhà văn Joseph Campbell bằng ngôn ngữ Kryptonian

Những bí mật về trang phục của Siêu Nhân

Nếu bạn có vô tình "chộp" được khoảng khắc cận cảnh bộ trang phục Siêu NhânHenry Cavill đã mặc trong Batman V Superman: Dawn of Justice, bạn sẽ thấy có một dòng chữ được viết bằng ngôn ngữ Kryptonian khắc dọc theo biểu tượng chữ S. Đạo diễn Zack Snyder là một fan hâm mộ của Joseph Campbell - nhà văn chuyên viết về chủ đề thần thoại và các cuộc phiêu lưu của anh hùng. Dòng chữ trên ngực là một trong những câu nói của ông: "Where we had thought to stand alone, we will be with all the world." (tạm dịch: "Nơi ta nghĩ cô độc một mình, ta sẽ được đứng cùng cả thế giới.") 

Nhà thiết kế trang phục Michael Wilkinson đã giải thích: "Đây là câu châm ngôn về sự cô đơn lạc lõng, cho đến khi nhận ra chỗ đứng của mình và được hòa nhập cùng xã hội. Đó là điều mà Siêu Nhân bận tâm suốt thời gian qua - là cảm giác xa lạ và sự gắn kết."

6. Trang phục Siêu Nhân đã được bán đấu giá hơn 55 ngàn USD

Những bí mật về trang phục của Siêu Nhân

Bộ trang phục Siêu Nhân đã từng được bán đấu giá ở một trong những nhà đấu giá nghệ thuật lớn nhất thế giới Christie's. Bộ trang phục đã được mặc bởi nam diễn viên Christopher Reever trong bộ phim Superman năm 1978 và chốt giá xấp xỉ 56 ngàn USD (khoảng 1 tỉ 2 trăm triệu VNĐ).

Bạn thích trang phục Siêu nhân cùng chiếc quần lót đỏ nổi bần bật đặc trưng hay dáng vẻ mát lạnh bên dưới hạ bộ như trong Man of Steel nè? Cho chúng tớ biết với nhé!

XEM THÊM: Cùng nhìn ngắm loạt trang phục của Superman qua các thời kì

Hậu trường superman Tiết Lộ Trang Phục Thông Tin Hữu Ích

Dienanh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT