Nhìn lại những bộ phim điện ảnh Hoa ngữ có doanh thu phòng vé cao nhất 2017

   17:58 - 08/02/2018   

Nhờ có nội dung hay và diễn xuất xuất sắc của dàn diễn viên tham gia, những bộ phim này đã thu hút rất đông khán giả đến rạp và đạt được danh thu cao ngất ngưởng. Đây chính là 9 bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2017.

Chiến Lang 2

Gây bất ngờ nhất có lẽ chính là Chiến Lang 2 do Ngô Kinh làm đạo diễn kiêm diễn viên chính, từ một bộ phim bị hàng loạt các diễn viên, nhà đầu tư quay lưng Chiến Lang 2 vươn lên trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé Trung Quốc. 

Những bộ phim điện ảnh có doanh thu phòng vé cao nhất 2017

Chiến Lang 2 - "cơn sốt" phòng vé Trung Quốc 2017.

Ngay khi vừa ra rạp Chiến Lang 2 đã trở thành "cơn sốt" màn ảnh rộng, bộ phim liên lục đứng top 1 trong các bảng xếp hạng doanh thu. Sau ngày cuối cùng công chiếu, bộ phim thu về 5,6 tỷ NDT (khoảng 20 nghìn tỷ VNĐ), và bỏ xa Mỹ Nhân Ngư của Châu Tinh Trì. Với doanh thu phòng vé cao như vậy, Chiến Lang 2 nghiễm nhiên trở thành bộ phim điện ảnh có doanh thu cao nhất năm 2017.

Oan Gia Đổi Mệnh

Bộ phim điện ảnh hài hước Oan Gia Đổi Mệnh được chuyển thể từ vở kịch cùng tên ra mắt vào năm 2014. Phim được chiếu rạp vào tháng 9/2017 và thu về 2 tỷ NDT (tương đương khoảng 7100 tỷ VNĐ), bộ phim cũng xuất hiện trong nhiều bảng xếp hạng doanh thu phòng vé tại Trung Quốc.

Những bộ phim điện ảnh có doanh thu phòng vé cao nhất 2017

Oan Gia Đổi Mệnh thậm chí còn hot hơn cả phim Hollywood.

Sau khi ra mắt khán giả màn ảnh rộng, bộ phim nhanh chóng hút khách đến rạp và vượt mặt nhiều bộ phim đình đám khác của hollywood như Mật Vụ Kingsman, Blade Runner 2049,... 

Tiền Nhiệm 3

Tiền Nhiệm 3 có sự góp mặt của các diễn viên như Hàn Canh, Vu Văn Văn, Trịnh Khải, Tăng Mộng Tuyết... Bộ phim bắt đầu khởi chiếu từ ngày 29/12/2017 và doanh thu phòng vé nhanh chóng cán mốc 1,4 tỷ NDT (~4900 tỷ VNĐ) sau 11 ngày ra rạp.

Những bộ phim điện ảnh có doanh thu phòng vé cao nhất 2017

Tiền Nhiệm 3 thành công với doanh thu rất cao.

Với số vốn khá khiêm tốn, nhưng kết quả mà Tiền Nhiệm 3 đạt được không hề khiêm tốn chút nào. Sau 19 ngày công chiếu, bộ phim thu về 1,8 tỷ NDT (tương đương khoảng 6300 tỷ VNĐ) và là bộ phim có doanh thu phòng vé cao thứ 3 sau Chiến Lang 2 Oan Gia Đổi Mệnh. 

Đây cũng là bộ phim điện ảnh thuộc thể loại tình cảm có doanh thu phòng vé đạt kỷ lục cao nhất của điện ảnh Hoa ngữ.

Kung Fu Yoga

Kung Fu Yoga của Thành Long xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng doanh thu phòng vé với doanh thu gần 1,8 tỷ NDT (khoảng 6300 tỷ VNĐ). 

Những bộ phim điện ảnh có doanh thu phòng vé cao nhất 2017

Phim điện ảnh của Thành Long không phim nào không hot.

Với bối cảnh phim hoành tráng được quay ở nhiều nơi, từ Trung Quốc đến Ấn Độ, từ Dubai phồn hoa cho đến đảo băng tráng lệ của Tây Tạng. Với những cảnh quay đẹp, tráng lệ, và những pha võ thuật đẹp mắt, bộ phim của Thành Long nhanh chóng trở thành một trong những bộ phim điện ảnh hay nhất 2017.

Tây Du Phục Yêu Thiên

Tây Du Phục Yêu Thiên là bộ phim hài, giả tưởng được ra mắt khán giả vào đầu năm 2017, bộ phim có sự tham gia diễn xuất của nhiều cái tên quen thuộc như Ngô Diệc Phàm, Lâm Canh Tân, Lâm Duẫn,... Bộ phim này còn do Châu Tinh Trì làm đạo diễn, vì vậy không có gì khó hiểu khi Tây Du Phục Yêu Thiên trở thành một trong những bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất 2017.

Những bộ phim điện ảnh có doanh thu phòng vé cao nhất 2017

Lâm Canh Tân và Ngô Diệc Phàm góp phần giúp doanh thu phòng vé của Tây Du Phục Yêu Thiên tăng cao.

Kết thúc ngày cuối cùng ra rạp, bộ phim có doanh thu là 1,6 tỷ NDT (khoảng 5700 tỷ VNĐ).

Cưỡi Gió Đạp Sóng

Những bộ phim điện ảnh có doanh thu phòng vé cao nhất 2017

Bộ 3 diễn viên nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ.

Cưỡi Gió Đạp Sóng là một bộ phim điện ảnh mang nhiều yếu tố hài hước. Cốt truyện không có gì đặc sắc nhưng với sự góp mặt của những cái tên đình đám như Đặng Siêu, Bành Vu Yến, Triệu Lệ Dĩnh đã khiến doanh thu của Cưỡi Gió Đạp Sóng lên đến hơn 1 tỷ NDT (khoảng 3500 tỷ VNĐ). 

Đại Náo Thiên Trúc

Đại Náo Thiên Trúc là tác phẩm điện ảnh được xây dựng dựa trên cuốn tiểu thuyết Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân. Đặc biệt bộ phim còn có sự tham gia của Lục Tiểu Linh Đồng và Ảnh đế Vương Bảo Cười. Trong phim, Lục Tiểu Linh Đồng vào vai Võ Thánh, cha của Vũ Không (Vương Bảo Cường). Đặc biệt, ông còn tái hiện lại hình ảnh Tôn Ngộ Không huyền thoại của mình trên màn ảnh rộng.

Những bộ phim điện ảnh có doanh thu phòng vé cao nhất 2017

Lục Tiểu Linh Đồng và Vương Bảo Cường đều tham gia vào bộ phim Đại Náo Thiên Trúc.

Có lẽ chính vì có sự xuất hiện của "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng mà doanh thu phòng vé của Đại Náo Thiên Trúc mới đạt 718 triệu NDT (khoảng 2500 tỷ VNĐ), và nằm trong top 9 phim có doanh thu cao nhất 2017. Bởi lẽ bộ phim này bị không ít khán giả đánh giá là hài nhảm, làm hỏng hình ảnh Tôn Ngộ Không và Tây Du Ký.

Ngộ Không Truyện

Dù đứng trong top 9 phim có doanh thu cao nhất 2017 với 697 triệu NDT (khoảng 2400 tỷ VNĐ) nhưng Ngộ Không Truyện lại là bộ phim gây thất vọng của điện ảnh Hoa ngữ. Dù có dàn sao khủng gồm Bành Vu Yến, Nghê Ni, Dư Văn Lạc, Trịnh Sảng cũng chẳng thể cứu với được bộ phim.

Những bộ phim điện ảnh có doanh thu phòng vé cao nhất 2017

Ngộ Không Truyện quy tụ dàn sao khủng Bành Vu Yến, Nghê Ni, Trịnh Sảng,...

Truy Long

Truy Long là bộ phim điện ảnh được đánh giá rất cao trên các trang mạng về phim ảnh, bộ phim có doanh thu rất khả quan sau một tuần ra rạp. Nhiều người cho rằng đây chính là bộ phim đã làm sống dậy cả một thời hoàng kim của điện ảnh Hồng Kông.

Những bộ phim điện ảnh có doanh thu phòng vé cao nhất 2017

Truy Long có sự tham gia diễn xuất của Lưu Đức Hoa và Chân Tử Đan.

Sự góp mặt của dàn sao khủng như Lưu Đức Hoa, Chân Tử Đan, cũng là một trong những lý do khiến Truy Long đạt được doanh thu phòng vé cao 538 triệu NDT (khoảng 2000 tỷ VNĐ).

Bạn đã xem những bộ phim nào của điện ảnh Hoa ngữ năm 2017 rồi? Đây đều là những tác phẩm điện ảnh xuất sắc, được đầu tư kĩ lưỡng cả về nội dung và diễn xuất của các diễn viên. Cứ với đà này điện ảnh Trung Quốc chắc chắn sẽ có thêm nhiều tác phẩm nổi bận nữa phục vụ khán giả.

Bài viết mang quan điểm cá nhân

(Ảnh: Internet)

Bảng xếp hạng Doanh thu

DienAnh.Net

Gửi bình luận