Những bộ phim Hàn hay nhưng bị đánh giá thấp của đài KBS

   00:00 - 31/12/2015   

Mặc dù là một trong 3 kênh truyền hình hàng đầu tại Hàn Quốc nhưng KBS đã hoàn toàn bị 2 đồng nghiệp của mình là SBS và MBC bỏ xa về hạng mục phim truyền hình.

Trong năm 2015 vừa qua, KBS liên tục cho xuất xưởng những bộ phim hay với đề tài hấp dẫn. Những bộ phim được khán giả chào đón rất nồng nhiệt nhưng nhìn chung mức rating trung bình từ những bộ phim HOT này đều không vượt quá 10%, thấp nhất trong 3 đài truyền hình trung ương. Mặc dù sở hữu những bộ phim nổi tiếng như Healer, Who Are You - School 2015 và gần đây nhất là Oh My Venus nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng được kỳ vọng của khán giả. Rất nhiều khán giả đã bày tỏ quan điểm của họ về vấn đề này, một số ý kiến cho rằng có lẽ tại chất lượng hình ảnh kém hay do đường truyền không ổn định nên mức rating của KBS mới thấp như thế này.

Healer với mức rating trung bình là 8.6%

Những bộ phim Hàn hay nhưng bị đánh giá thấp của đài KBS

Là bộ phim hot được KBS trình chiếu từ cuối năm 2014 và trở thành một hiện tượng nóng sốt trong suốt đầu năm 2015. Được đông đảo khán giả yêu thích và ủng hộ nhiệt tình. Không những thế, doanh số bản quyền của Healer cũng tăng lên rất nhiều và góp phần đưa tên tuổi cũng như khẳng định tài năng của Ji Chang WookPark Min Young lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, với mức rating trung bình là 8.6% khiến khán giả không khỏi bất ngờ rằng vì sao một bộ phim hay như Healer lại thu về mức rating ảm đạm như thế.

Who Are You - School 2015 với mức rating trung bình là 6.3%

Những bộ phim Hàn hay nhưng bị đánh giá thấp của đài KBS

Con át chủ bài đầu tiên trong năm 2015 này của KBS chính là bộ phim học đường Who Are You - School 2015 trong loạt phim học đường đình đám xứ Hàn trong suốt nhiều năm qua. Thế nhưng trái với kỳ vọng của nhà sản xuất cũng như thành tích của các "tiền bối" đi trước, rating của Who Are You - School 2015 lại không mấy khả quan. Bộ phim liên tục đứng "chót bảng" so với các bộ phim được phát sóng trong cùng khung giờ, rating cao nhất của bộ phim cũng chỉ tới ngưỡng 8%. Một số cư dân mạng cho rằng "Bộ phim khá hay và sở hữu dàn diễn viên tốt. Tuy nhiên biên kịch có vẻ càng về sau càng không cố gắng được và cái kết không thuyết phục cũng là lý do khiến khán giả hờ hững với bộ phim".

I Remember You với mức rating 4.7%

Những bộ phim Hàn hay nhưng bị đánh giá thấp của đài KBS

I Remember You đã khiến người hâm mộ đặt rất nhiều kỳ vọng khi thành công "chiêu mộ" được nam diễn viên Seo In Guk và "bảo chứng thành công" Jang Na Ra đảm nhận vai chính của bộ phim. Tuy nhiên sau khi bộ phim được phát sóng lại chỉ thu về mức rating trung bình khá ảm đạm là 4.7% mặc dù có rất nhiều quan điểm bảo vệ rằng nội dung của bộ phim thật hoàn hảo và không có một lỗ hổng nào, tình tiết liên kết, hấp dẫn không chê vào đâu được. Nhưng có lẽ vì quá logic và hoàn hảo như thế này mà bộ phim trở nên kén người xem, chỉ thu hút được một phần những ai đủ kiên nhẫn và đủ trình để theo dõi

Sassy Go Go

Những bộ phim Hàn hay nhưng bị đánh giá thấp của đài KBS

Phim học đường luôn là một thế mạnh của KBS thế nhưng trong năm 2015 này, 2 bộ phim át chủ bài của KBS đều không mấy thành công. Tuy rằng khi bộ phim Sassy Go Go được phát sóng đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của khán giả bởi nội dung tươi sáng hơn hẳn người tiền nhiệm Who Are You - School 2015. Tuy nhiên có lẽ cũng bởi vì quá tươi sáng nên khá dễ dàng để đoán trước được diễn biến của cả bộ phim nên càng về sau tỉ suất xem đài càng giảm dần. Nhà sản xuất đã phải rút ngắn phim từ 16 tập xuống chỉ còn 12 tập vì rating không lên nổi 5%.

Oh Ve Venus

Những bộ phim Hàn hay nhưng bị đánh giá thấp của đài KBS

Sở hữu dàn diễn viên thực lực, những cái tên bảo chứng rating như So Ji Sub Shin Min Ah thế nhưng mức rating của Oh My Venus vẫn không thể nào vượt quá 10%. Ở những tập đầu tiên, bộ phim luôn duy trì hạng thứ 2 trong các chương trình trong cùng khung giờ thế nhưng do bị chê là nội dung "vịt hóa thiên nga" đã quá chán và lỗi thời. Bên cạnh đó bộ phim đình đám She Was Pretty với chủ đề tương tự vừa kết thúc không lâu khiến khán giả có cảm giác "nhai đi nhai lại". Theo khảo sát cho thấy, đa số khán giả theo dõi bộ phim này đều là fan ruột của So Ji Sub Shin Min Ah chứ không phải vì nội dung của bộ phim nữa.

DienAnhNet

Gửi bình luận