Điều gì đang chờ đợi loài người sau ngày khải huyền? Hãy tìm hiểu trong 7 bộ phim dưới đây

   17:00 - 22/06/2018   

Trong niềm tin của nhiều người, tận thế là một thời khắc tất yếu sẽ xảy ra. Các bộ phim điện ảnh cũng đã có nhiều tác phẩm khai thác về đề tài này. Thế nhưng điều gì sẽ xảy ra sau đó? Cùng xem qua những giả thuyết trong 7 bộ phim sau đây nhé!

6. Doomsday (2008)

Những bộ phim hay nhất về Trái Đất hậu tận thế

Bối cảnh bộ phim cho thấy trong một tương lai gần, cả vùng Scotland sẽ bị cô lập trong một khu vực cách ly sau khi dịch bệnh càn quét qua vùng đất này. 30 năm sau, một dịch bệnh mới lại lan ra. Phương thuốc duy nhất, niềm hy vọng cuối cùng lại có thể đang nằm trong khu vực bị cách ly cùng với những người còn sống sót ở đó. Eden Sinclair (Rhona Mitra) được phái đến đó để tìm tiến sĩ Marcus Ken (Malcolm McDowell), người đã tìm ra vắc-xin chữa trị cho dịch bệnh chết người này. Tuy nhiên mọi chuyện sẽ không đơn giản như thế, khi khu tàn tích còn lại của Scotland bị thống trị bởi những băng cướp mọi rợ uống máu đồng loại, với người đứng đầu là Sol (Craig Conway).

5. On The Beach (1959) 

Những bộ phim hay nhất về Trái Đất hậu tận thế

Được chuyển thể dựa trên tiểu thuyết về đề tài hậu tận thế của nhà văn Nevil Shute, bộ phim On The Beach đem đến một cái nhìn đầy hãi hùng về thời kỳ Chiến Tranh Lạnh: một cuộc chiến tranh nhiệt hạch quy mô toàn cầu. Bối cảnh phim đặt tại Úc, đất nước duy nhất còn tồn tại sau khi Thế Chiến III hủy diệt cả Bắc Bán Cầu. Khi đám mây bức xạ đang từ từ lan rộng và tàn sát cả hành tinh, Dwight Towers - một "Đội Trưởng Mỹ" (Gregory Peck) đã rời bỏ gia đình và cả người yêu, để trở về Mỹ tìm cách cứu những người còn lại thoát khỏi tận diệt.

4. Time Of The Wolf (2003)

Những bộ phim hay nhất về Trái Đất hậu tận thế

Bộ phim xoay quanh Georges (Daniel Duval)Anne (Isabelle Huppert) cùng những đứa con của họ khi bỏ trốn khỏi thành phố đang bị hoành hành bởi một thảm họa chưa rõ nguyên nhân. Nhưng ở miền quê cũng không yên ả gì hơn, khi những cư dân ở đó cũng chỉ quan tâm đến chính sự sống sót của bản thân họ và trộm cướp lộng hành khắp nơi. Thảm họa còn tệ hơn khi hầu hết thức ăn và nước uống đã bị nhiễm độc. Những kẻ sống sót bắt đầu tụ tập về các ga tàu, mong sẽ có người cứu giúp. Thế nhưng trái với hy vọng của họ, khi nguồn sống càng ngày càng thu hẹp, họ dần dần trở về với những bản năng sinh tồn cơ bản nhất của con người…

3. The Road (2009)

Những bộ phim hay nhất về Trái Đất hậu tận thế

Được chuyển thể dựa vào một tiểu thuyết đạt giải Pulitzer của nhà văn người Mỹ Cormac McCarthy, The Road là một bộ phim vô cùng kịch tính về thời kỳ hậu tận thế được đạo diễn bởi John Hillcoat. Phim xoay quanh một người đàn ông vô danh (được Viggo Mortensen thủ vai) khi anh ta vật lộn để sinh tồn và bảo vệ con trai của mình (Kodi Smit-McPhee) sau một thảm họa chưa rõ đã hủy diệt hầu hết sự sống trên Trái Đất. Ở vùng bình địa không còn bóng dáng của bất cứ loài vật nào, cả cỏ cây cũng đang chết dần, những băng đảng trộm cướp mọi rợ đã chuyển sang săn bắt một nguồn thức ăn mới và tất yếu - những người còn sống sót đơn độc khác.

2. Mad Max (1979) và những phần tiếp theo

Những bộ phim hay nhất về Trái Đất hậu tận thế

Một trong những bộ phim hấp dẫn và thành công nhất về đề tài hậu tận thế, Mad Max của George Miller đạo diễn được đặt bối cảnh tại nước Úc trong tương lai. Toàn bộ những khu vực lân cận đã bị san phẳng thành cát bụi và đổ nát, tuy nhiên vẫn diễn ra cuộc đối đầu máu lửa giữa nhóm phiến loạn và lực lượng nòng cốt. Người lính tinh nhuệ nhất của lực lượng này là Max Rockatansky (Mel Gibson). Max chỉ muốn được về hưu trong thanh nhàn, nhưng anh đã có lời thề báo thù sau khi băng đảng của Toecutter (Hugh Keays-Byrne) đã sát hại cả gia đình anh.

1. Wall-E (2008)

Những bộ phim hay nhất về Trái Đất hậu tận thế

Không chỉ xoáy vào khía cạnh u ám và tăm tối của một thế giới bị tàn phá, Wall-E đã chứng minh rằng Pixar hoàn toàn có tài năng biến một câu chuyện thảm họa tận thế trở thành một thước phim phiêu lưu giàu tình cảm. Sau nhiều thập kỷ gắng gượng sinh sống và cải tạo môi trường bị ô nhiễm nặng nề của Trái Đất, con người đã rời bỏ hành tinh để sống trên tàu vũ trụ Axiom. Cư dân duy nhất còn sót lại của Trái Đất ô nhiễm là Wall-E - chú robot dọn rác nhỏ vẫn ngày ngày cần mẫn thực hiện nhiệm vụ của mình. Chuỗi công việc nhàm chán của Wall-E bị thay đổi khi cô robot EVE xuất hiện với mục tiêu tìm kiếm dấu hiệu của sự sống trên Trái Đất.

Phim ảnh đã nói về đề tài này khá nhiều với những thước phim khắc họa về ngày tận thế lẫn thời kỳ sau đó. Có những bộ phim khai thác khía cạnh khắc nghiệt, tàn bạo và biến chất của con người sau thảm họa. Lại có những bộ phim khác truyền tải cái nhìn về thế giới mới một cách nhẹ nhàng, đầy tính phiêu lưu. Nhưng dù có được thể hiện trong trạng thái nào, thông điệp chính mà các nhà làm phim muốn truyền đạt là lòng yêu mặt đất nơi con người được sinh ra, và Trái Đất sẽ đi về đâu nếu loài người tiếp tục thờ ơ với sự tàn phá nặng nề của chính mình gây nên cho Đất Mẹ.

XEM THÊM: Những bộ phim thảm họa hay nhất

Thảm Họa Màn Ảnh

Tổng hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT