Những phim Hoa ngữ bị khán giả ném đá tơi bời: từ Phạm Gia đến Nhiệt Ba đều không thoát

   17:03 - 24/01/2018   

Không chỉ có những cảnh giường chiếu trần trụi mới khiến những bộ phim Hoa ngữ này bị khán giả bài xích, ném đá. Những chi tiết như trang phục hay nội dung bị thay đổi hoàn toàn so với lịch sử cũng khiến những bộ phim này bị liệt vào danh sách đen của khán giả truyền hình.

1. Ba Thanh Truyện (Thắng Thiên Hạ)

Thắng Thiên Hạ hay Ba Thanh Truyện là một trong những bom tấn cổ trang truyền hình được mong đợi nhất trong năm 2018. Bộ phim không chỉ có đầu tư khủng mà còn quy tụ giàn diễn viên nổi tiếng như Phạm Băng Băng, Cao Vân Tường , Nghiêm Khoan,…

Những bộ phim Hoa ngữ bị khán giả ném đá tơi bời

Ba Thanh Truyện (Thắng Thiên Hạ).

Tuy nhiên khi trailer được tung ra thì bộ phim phải nhận rất nhiều gạch đá từ cộng đồng mạng. Trước hết bộ phim bị chỉ trích vì làm sai lệch hoàn toàn lịch sử. Trong lịch sử, Ba Thanh là một nữ doanh nhân giàu có và một người phụ nữ thông minh, tài giỏi ở thời Tần. Sau khi chồng qua đời Ba Thanh để tang chồng và được vua Tần xem như đại tỷ vô cùng kinh trọng.

Còn trong trailer phim khán giả vô cùng bức xúc trước những cảnh quay Ba Thanh bị vua Tần cưỡng bức. Khán giả cho rằng chi tiết này hoàn toàn làm sai lệch lịch sử và biến Tần Thủy Hoàng – một ông vua nổi tiếng Trung Quốc thành một kẻ dâm loạn.

Những bộ phim Hoa ngữ bị khán giả ném đá tơi bời

Cảnh Ba Thanh (Phạm Băng Băng) bị cưỡng bức trong Thắng Thiên Hạ.

Ngoài ra Thắng Thiên Hạ của Phạm Băng Băng còn nhận nhiều chỉ trích vì trang phục của nhân vật trong phim. Những bộ trang phục này mang nhiều nét của văn hóa Nhật Bản, có lẽ đây là những nguyên nhân khiến bộ phim đầu tư khủng này của Phạm Gia liên tục bị hoãn chiếu.

Những bộ phim Hoa ngữ bị khán giả ném đá tơi bời

Bộ phim cũng nhận nhiều chỉ trích về trang phục.

2. Lệ Cơ Truyện (Tần Thời Lệ Nhân Minh Nguyệt Tâm)

Nổi lên từ sau vai Bạch Phượng Cửu trong bộ phim truyền hình gây sốt nửa đầu năm 2017 Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Địch Lệ Nhiệt Ba trở thành tiểu hoa hot nhất 2017. Tiếp nối sự thành công của Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Địch Lệ Nhiệt Ba nhận lời đóng nữ chính trong bộ phim cổ trang mang nhiều yếu tố lịch sử Lệ Cơ Truyện.

Những bộ phim Hoa ngữ bị khán giả ném đá tơi bời

Lệ Cơ Truyện doa Địch Lệ Nhiệt Ba và Trương Bân Bân đóng chính.

Tuy nhiên bộ phim không thành công như dự tính, thậm chí bộ phim còn bị khán giả truyền hình ném đá vì nội dung “sai quá sai”. Bộ phim kể về cuộc đời của Công Tôn Lệ - một mỹ nhân "nghiêng nước nghiêng thành". Cô có mối tình sâu đậm với thanh mai trúc mã là Kinh Kha, cũng vì muốn cứu Kinh Kha mà Lệ Cơ bị Doanh Chính ép vào cung làm phi tử. Tại đây Lệ Cơ dần đem lòng yêu vua Tần và phải trải qua những tranh đấu khốc liệt trong hậu cung.

Bộ phim được kỳ vọng sẽ là một bom tấn cổ trang lịch sử bởi những nhân vật trong phim như Tần Thủy Hoàng, Lệ Cơ, Kinh Kha, Tôn Vũ đều là những nhân vật có thật trong lịch sử. Tuy nhiên khi xem phim khán giả mới biết mình bị lừa, nội dung bộ phim hoàn toàn sai lệch với lịch sử.

Những bộ phim Hoa ngữ bị khán giả ném đá tơi bời

Tần vương - Tần Thủy Hoàng bị biến thành ông vua vì mỹ nhân quên thiên hạ.

Có thể nói các nhân vật trong Lệ Cơ Truyện đều bị tình cảm hóa đặc biệt là vua Tần – Tần Thủy Hoàng. Tần Thủy Hoàng từ một vị vua nổi danh tàn bạo và độc đoán trở thành một kẻ si tình đến mu muội chính là điểm khiến bộ phim bị tẩy chay nhiều nhất.

3. Phượng Tù Hoàng

Nếu nói về bộ phim cổ trang Hoa ngữ bị ném đá trong thời gian gần đây thì phải kể đến Phượng Tù Hoàng do biên kịch vàng Vu Chính sản xuất, do Quang Hiểu Đồng và Tống Uy Long diễn chính. Ngay từ những ngày đầu công bố dàn diễn viên chính bộ phim đã vướng phải nhiều chỉ trích, khán giả cho rằng vai nữ chính đáng ra phải thuộc về Dương Dung nhưng lại bị đàn em 9x cướp mất.

Những bộ phim Hoa ngữ bị khán giả ném đá tơi bời

Tạo hình tóc "máy khâu" của Quan Hiểu Đồng trong Phượng Tù Hoàng.

Đến khi tạo hình của các nhân vật trong phim được tung ra thì lại nhận một loạt gạch đá từ cộng đồng mạng. Tạo hình tóc của nữ chính trông như cái máy khâu, trang phục thì rườm rà trông như quấn khăn lên người. Nhiều người tự hỏi với cái "máy khâu" to trên đầu như vậy mỹ nhân 9x Quan Hiểu Đồng sẽ diễn thế nào?

Những bộ phim Hoa ngữ bị khán giả ném đá tơi bời

Trang phục và diễn xuất của Quan Hiểu Đồng cũng nhận gạch đá từ khán giả.

Và quả nhiên diễn xuất của Quan Hiểu Đồng cũng y chang như tạo hình của cô vậy không những khoa trương mà còn quá giả. Với kinh nghiệm nhiều năm đóng phim mà cho đến bây giờ diễn xuất của Quan Hiểu Đồng vẫn còn quá tệ, nhiều người đã gọi cô là "bình hoa di động" của làng giải trí Hoa ngữ.

4. Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ

Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ là bộ phim có kinh phí đầu tư cực khủng lên đến 50 triệu USD, bộ phim có bối cảnh và trang phục được thiết kế cầu kỳ. Không những vậy bộ phim còn quy tụ dàn mỹ nhân xinh đẹp như Phạm Băng Băng, Trương Hinh Dư, Trương Quân Ninh,…

Những bộ phim Hoa ngữ bị khán giả ném đá tơi bời

Những bộ trang phục hở táo bạo trong phim gây nhiều tranh cãi.

Tuy nhiên, ngay từ khi mới chiếu những tập đầu bộ phim Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ đã nhận phải sự phản đối kịch liệt từ khán giả. Nguyên nhân xuất phát từ những bộ trang phục hở táo bạo của các nữ diễn viên, nhiều bộ trang phục còn làm lộ nửa bầu ngực của các mỹ nhân này. Những bộ trang phục này bị đánh giá là quá sexy và không hợp với lịch sử thời Đường.

Những bộ phim Hoa ngữ bị khán giả ném đá tơi bời

Trang phục trong phim bị đánh giá là không phù hợp với lịch sử.

Sau khi chiếu được vài tập bộ phim đã bị Tổng cục Trung Quốc yêu cầu sửa đổi những cảnh “hở bạo” của các mỹ nhân trên phim. Chính vì vậy mà trong nhiều cảnh phim khán giả chỉ thấy phần đầu của các nữ diễn viên.

5. Hoàng Phi Hồng: Bí Ẩn Một Huyền Thoại

Bộ phim kể về cuộc đời của Hoàng Phi Hồng – một nhân vật nổi tiếng về võ thuật cũng như y học của Trung Quốc. Bộ phim quy tụ được giàn sao khủng như: Bành Vu Yến, Hồng Kim Bảo, Trương Tấn, AngelaBaby,….

Những bộ phim Hoa ngữ bị khán giả ném đá tơi bời

Tạo hình quá sexy của AngelaBaby nhận nhiều chỉ trích.

Những bộ phim Hoa ngữ bị khán giả ném đá tơi bời

Trang phục của AngelaBaby quá hiện đại.

Tuy nhiên khi tạo hình của các nhân vật trong phim được tung ra, thì tạo hình của nhân vật Tam Lan do AngelaBaby thủ vai nhận phải nhiều chỉ trích của khán giả.. Theo khán giả thì trang phục mà AngelaBaby mặc quá hở hang, với chiếc yếm hở eo, phần lưng trần trụi và lớp vải mỏng tang trông AngelaBaby không giống đang đóng phim cổ trang.

6. Cát Tường Thiên Bảo

Bộ phim cổ trang mang nhiều yếu tố hài hước Cát Tường Thiên Bảo do Triệu Lệ Dĩnh và Kim Ki Bum đóng chính cũng bị khán giả ném đá không thương tiếc. Trong phim Ki Bum nhận vai Chu Thiên Bảo một vương tử lông bông có tính cách hoạt bát và cởi mở.

Những bộ phim Hoa ngữ bị khán giả ném đá tơi bời

Tạo hình của Kim Ki Bum bị nhận xét là quá hiện đại trong phim Cát Tường Thiên Bảo.

Những bộ phim Hoa ngữ bị khán giả ném đá tơi bời

Đứng cạnh dàn diễn viên trong Cát Tường Thiên Bảo Kim Ki Bum bị nhận xét là quá hiện đại.

Tuy nhiên khi loạt tạo hình của Kim Ki Bum bị tung ra, khán giả đã không ngừng la ó vì trông anh chàng chẳng có chút nào phù hợp để đóng phim cổ trang Trung Quốc cả. Phần tóc uốn xoăn khiến anh chàng trông quá hiện đại và không hợp với hình tượng nhân vật Chu Thiên Bảo.

Không chỉ có cảnh nóng hay trang phục hở táo bạo mà ngay cả lịch sử cũng bị thay đổi theo khiến nhiên người tẩy chay, la ó về những bộ phim này. Có lẽ đây là tình trạng chung của phim cổ trang Trung Quốc ngày nay khi cho rằng không khoe không bạo thì sẽ không hot, chính điều đó đã làm mất đi tính nhân văn và lịch sử của phim.

Bài viết mang quan điểm cá nhân

(Ảnh: Internet)

Phim hot Tin bên lề

DienAnh.Net

Gửi bình luận