Phần 1 gây sốt bao nhiêu thì những bộ phim này lại gây thất vọng với phần 2 bấy nhiêu

   16:47 - 10/01/2018   

Phần 1 gây thương nhớ bao nhiêu thì phần 2 lại gây thất vọng bấy nhiêu, đây chính là lý do khiến những bộ phim này bị khán giả ghét bỏ.

1. Bộ Bộ Kinh Tâm - Bộ Bộ Kinh Tình

Năm 2011, khán giả màn ảnh nhỏ đã bị cuốn sâu vào cuộc chiến tranh giành quyền lực chốn hoàng cung trong bộ phim truyền hình Bộ Bộ Kinh Tâm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đồng Hoa. Bộ phim không chỉ khắc họa lại những cuộc chiến trang giành ngai vị của các hoàng tử, mà còn có một câu chuyện tình khắc cốt ghi tâm giữa nàng Mã Nhĩ Thái Nhược Hy (Lưu Thi Thi đóng) và Tứ A Ca Dận Chân (Ngô Kỳ Long đóng).

Những bộ phim Hoa ngữ gây thất vọng với phần 2

Bộ Bộ Kinh Tâm gây tiếng vang lớn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện tình yêu của Nhược Hy và Tứ Gia không chỉ lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả, nó còn trở thành nỗi ám ảnh của khán giả truyền hình lúc bấy giờ. Bộ Bộ Kinh Tâm gây được tiếng vang lớn cả ở trong và ngoài nước, đưa tên tuổi Lưu Thi Thi trở thành nữ diễn viên hạng A.

Những bộ phim Hoa ngữ gây thất vọng với phần 2

Phần 2 với tên gọi Bộ Bộ Kinh Tình gây thất vọng lớn cho khán giả.

Do nhận được quá nhiều lời phàn nàn về cái kết đầy thương tâm của bộ phim, nhà sản xuất đã cho làm phần 2 lấy tên là Bộ Bộ Kinh Tình. Tuy nhiên bộ phim lại gây thất vọng vô cùng lớn đối với khán giả bởi nó hoàn toàn không có chút liên hệ nào với Bộ Bộ Kinh Tâm.

Bộ Bộ Kinh Tâm thành công và gây được tiếng vang bao nhiêu thì Bộ Bộ Kinh Tình lại gây thất vọng bấy nhiêu. Nhiều người còn cho rằng mình bị lừa cho xem một bộ phim với nội dung hoàn toàn khác.

2. Quân Sư Liên Minh 1 - Quân Sư Liên Minh 2

Quân Sư Liên Minh kể về cuộc đời của Tư Mã Ý (Ngô Tú Ba đóng), một nhân vật nổi tiếng thời Hậu Tam Quốc. Tư Mã Ý ban đầu chỉ là một kẻ nhát gan, vì tình cờ mà có một mối duyên khó gỡ với Tào Thái và bị ép ra làm quan. Sau này trải qua biết bao sóng gió dần trở thành một vị trọng thần nổi tiếng trong lịch sử nhà Ngụy.

Những bộ phim Hoa ngữ gây thất vọng với phần 2

Quân Sư Liên Minh tạo được tiếng vang lớn ở phần 1.

Ngoài những câu chuyện về lịch sử và chiến tranh đẫm máu thì bộ phim còn có cả câu chuyện về tình cảm giữa Trương Xuân Hoa (Lưu Đào đóng) với Tư Mã Ý. Những câu chuyện có khóc có cười cũng là một trong những lý do khiến Quân Sư Liên Minh trở thành một trong những bộ phim được đón xem nhiều nhất năm 2017.

Những bộ phim Hoa ngữ gây thất vọng với phần 2

Tư Mã Ý (Ngô Tú Ba) trong Quân Sư Liên Minh 2.

Những tưởng với sự thành công vang dội như vậy của phần 1 thì phần hai cũng sẽ được khán giả sắn đón nhiệt tình, tuy nhiên sự thật lại hoàn toàn trái ngược. Cũng là dàn diễn viên cũ với chi phí đầu tư khoảng 400 triệu NDT thế nhưng Quân Sư Liên Minh 2 lại không đạt được thành công như dự định. Bằng chứng là dù đã chiếu được 42 tập thế nhưng bộ phim lại rất ít được nhắc đến.

3. Series Cung của Vu Chính

Vu Chính được biết đến là một biên kịch vàng của giới giải trí Hoa Ngữ, những bộ phim do Vu chính làm biên kịch hầu hết đều bị chỉ trích vì đi quá xa so với lịch sử. Tuy nhiên không thể phủ nhận được sức hút của phim do Vu Chính làm biên kịch, tiêu biểu phải kể đến series Cung được sản xuất đều đặn của mình.

Những bộ phim Hoa ngữ gây thất vọng với phần 2

Cung Tỏa Tâm Ngọc thành công vang dội trên truyền hình.

Với sự thành công vang dội của Cung Tỏa Tâm Ngọc (2011) và Cung Tỏa Châu Liêm (2012), Vu Chính cho ra đời một loạt những bộ phim mang chủ đề cung đấu như Cung Tỏa Trầm Hương (2013), Cung Tỏa Liên Thành 2014. Tuy nhiên những bộ phim này lại không gây được tiếng vang như những phim trước.

Những bộ phim Hoa ngữ gây thất vọng với phần 2

Cung Tỏa Trầm Hươngng gây thất vọng lớn.

Nội dung của phim bị đáng giá là vô lý và thiếu sức thuyết phục, vai nữ chính thì bánh bèo đến phát ghét cũng là một điểm trừ nặng của phim. Nhiều người cho rằng Vu Chính đã cạn ý tưởng để viết kịch bản nên các phần sau của serier Cung mới “nhạt” như vậy.

4. Hoan Lạc Tụng 1 - Hoan Lạc Tụng 2

Sau khi được chiếu vào năm 2016 Hoan Lạc Tụng đã trở thành cơn sốt đối với khán giả truyền hình. Bộ phim kể về 5 cô gái với 5 tính cách, số phận riêng nhưng lại cung chung sống dưới một mái nhà.

Những bộ phim Hoa ngữ gây thất vọng với phần 2

Hoan Lạc Tụng là câu chuyện kể về 5 cô gái.

Khi xem phim khán giả dường như thấy được chính mình trong 5 cô gái kia vậy. Đó chính là điểm đặc biệt khiến Hoan Lạc Tụng trở thành bộ phim truyền hình ăn khách.

Sau một thời gian dài chờ đợi thì phần 2 của bộ phim cũng được lên sóng vào năm 2017. Tuy nhiên chỉ vừa mới chiếu được vài tập đầu bộ phim đã bị khán giả chê bai không xuất sắc như phần 1.

Những bộ phim Hoa ngữ gây thất vọng với phần 2

Lưu Đào vào vai Andy trong Hoan Lạc Tụng.

Bộ phim bị chê là có tình tiết rời rạc, nhàm chán, màu phim nhạt nhòa không để lại ấn tượng. Thêm nữa là việc xây dựng hình tượng của Andy từ một “nữ hán tử” trong phần 1 thành một “bánh bèo” chính hiệu trong phần 2 cũng khiến khán giả thất vọng.

Có vẻ như không phải bộ phim nào thành công ở phần 1 thì cũng sẽ thành công ở phần 2, 4 bộ phim trên đây chính là minh chứng rõ nhất cho điều đó. Các nhà biên kịch chắc chắn cần phải đầu tư thêm về khâu kịch bản nếu muốn nhận được sự ủng hộ của khán giả.

Bài viết mang quan điểm cá nhân

(Ảnh: Internet)

Tin bên lề Phim kinh điển

DienAnh.Net

Gửi bình luận