Những bộ phim hoạt hình “đục khoét tâm hồn” và bị cấm chiếu tại nhiều quốc gia vì lý do “khó đỡ”

   18:59 - 22/04/2018   

Dẫu bạn là người lớn hay trẻ con thì đều khó có thể cưỡng lại sự hấp dẫn của các bộ phim hoạt hình dưới đây. Nhưng dù cho có nổi tiếng đến mức nào, thì có những bộ phim vẫn bị cấm chiếu với những lý do hết sức kì lạ.

 

1.Tom and Jerry

 

Những bộ phim hoạt hình “đục khoét tâm hồn” và bị cấm chiếu

Bộ phim hoạt hình kinh điển của mọi lứa tuổi Tom and Jerry đã rơi vào hoàn cảnh nhiều tập phim bị cấm chiếu trên toàn thế giới, rất nhiều cảnh quay bị cắt và các nhân vật trong bộ phim đã bị thay đổi. Lý do bộ phim bị cấm chiếu là bởi vì bộ phim dạy trẻ em hút thuốc, uống rượu, làm dụng chất gây nghiện và bạo lực. Rất nhiều tập phim của “Tom and Jerry” đã bị cấm chiếu, bị cắt và nhân vật trong phim đã buộc phải thay đổi.

Tuy nhiên theo ý kiến của một số nhà phê bình và khán giả, vấn đề chính mà bộ phim gặp phải đó là đạo diễn của bộ phim đã không có bất cứ động thái nào trừng phạt những kẻ gây ra hỗn loạn và bạo lực. Tom luôn phải trả giá cho sự ngu dốt của mình thì Jerry vẫn cứ thoải mái gây chuyện mà không phải chịu bất cứ hậu quả nào.

 

2. Winnie the Pooh

 

Những bộ phim hoạt hình “đục khoét tâm hồn” và bị cấm chiếu

Winnie the Pooh bắt đầu gặp rắc rối tại Trung Quốc khi trên mạng xuất hiện một hình ảnh so sánh chú gấu Pooh và Chủ tịch Tập Cận Bình. Hình ảnh chú gấu dễ thương “cuồng” mật ong hóa ra lại có những nét tương đồng với ngoại hình của nhà lãnh đạo Trung Quốc. Người dân nước bạn không thể thấy được sự ngộ nghĩnh, dễ thương của chú gấu cuồng mật ong này mà chỉ thấy hình ảnh nhà lãnh đạo của họ, bởi vậy bộ phim đành phải chịu cảnh bị “xóa sổ” khỏi màn ảnh nhỏ tại quốc gia tỉ dân.

 

3. Peppa Pig

 

Những bộ phim hoạt hình “đục khoét tâm hồn” và bị cấm chiếu

Không bị cấm chiếu bởi lý do ngớ ngẩn như Trung Quốc cấm Winnie the Pooh, chính phủ Úc đã có lý do cực kỳ thuyết phục rằng: bộ phim Peppa Pig dạy trẻ nhỏ không sợ những loài côn trùng nguy hiểm, trong khi đó tại Úc có hơn 10.000 loài nhện độc và trẻ em tại đây luôn được dạy nhận biết và tránh xa chúng. Vì vậy bộ phim đã bị cấm chiếu vì đi ngược với những kiến thức sinh tồn được dạy tại đây.

 

4. Những phim hoạt hình có sự xuất hiện của vịt Donald

 

Những bộ phim hoạt hình “đục khoét tâm hồn” và bị cấm chiếu

Vịt Donald – nhân vật hoạt hình đáng yêu này lại phải chịu số phận bi đát khi cấm xuất hiện trên màn ảnh tại Phần Lan. Lí do được đưa ra là bởi những bộ phim có vịt Donald đều chứa nội dung 18+ và tuyên truyền các giá trị không chuẩn mực. Thậm chí, Ủy ban Thanh thiếu niên Helsinki còn tuyên bố rằng, những phim hoạt hình này bỏ bê giá trị gia đình, đe doạ đạo đức, và phổ biến một nỗi ám ảnh không tự nhiên với tiền bạc vật chất.


5. Pokemon

 

Những bộ phim hoạt hình “đục khoét tâm hồn” và bị cấm chiếu

Bộ phim “Pokemon” đã bị cấm chiếu tại Nhật Bản, Thụy Sĩ và Ả Rập với lí do có thể gây hại tới sức khỏe trẻ em. Trong một tập phim, đã có một vụ nổ kỳ lạ kèm theo những ánh sáng nhấp nháy màu xanh và đỏ với tần số 12 Hz và rất nhiều trẻ em xem phim đã bị ảnh hưởng. Thậm chí, một số trẻ nhỏ còn xuất hiện những triệu chứng như mất thị lực một phần, co giật và mất ý thức. Ước tính, hơn 600 trẻ em đã phải nhập viện. Tập phim sau đó đã bị cấm chiếu, sự cố “Pokemon shock” này vẫn để lại một bài học cảnh tỉnh rất lớn.


6. The Simpsons

 

Những bộ phim hoạt hình “đục khoét tâm hồn” và bị cấm chiếu

Bộ phim hoạt hình về gia đình Simpsons bị cấm chiếu lần đầu tiên ở Mỹ và Brazil, và sau đó trên khắp thế giới. Lí do được đưa ra là nó chứa quá nhiều hành vi bạo lực, bôi nhọ các giá trị gia đình, hành vi thiếu chuẩn mực và một số hình ảnh vể quốc gia bị xúc phạm.

Ở Mỹ, bộ phim được coi là lời tuyên truyền chia rẽ nội bộ và dạy trẻ em những hành vi không tốt. Còn tại Brazil, theo cốt truyện, các nhân vật đi đến một thành phố của Brazil được miêu tả và có những động tác nhảy giống các chú khỉ. Bất cứ khi nào hành vi này xuất hiện ở đời thực đều sẽ bị coi như là xúc phạm chủng tộc hay quốc gia.


7. The adventures of Lolo the Penguin

 

Những bộ phim hoạt hình “đục khoét tâm hồn” và bị cấm chiếu

Bộ phim kể về hành trình phưu lưu kì thú của Lolo đã bị cấm tại Mỹ, với lí do cốt truyện và các nhân vật hoàn toàn… mâu thuẫn với suy nghĩ của khán giả. Hiện tại, trẻ em Mỹ vẫn có cơ hội để xem phim hoạt hình này nhưng với sự cắt gọt rất nhiều và chỉnh sửa lại đến mức vô lí. Tất cả những cảnh được cho là “khó chịu và buồn bã” đã bị xóa.


8. SpongeBob

 

Những bộ phim hoạt hình “đục khoét tâm hồn” và bị cấm chiếu

SpongeBob là một trong những bộ phim bị cấm chiếu nhiều nhất thế giới với hơn 120 quốc gia. Trong phim có chứa quá nhiều cảnh bạo lực và các nhân vật trong phim không phải chịu bất cứ hình phạt nào. Các nhà kiểm duyệt phim lo sợ thế hệ tương lai của họ sẽ cư xử bạo lực như trong phim, trở nên bị tiêm nhiễm bởi lối suy nghĩ tự do chủ nghĩa, vô chính phủ, vì vậy họ đã quyết định cấm chiếu phim.

 

9. Gravity Falls

 

Những bộ phim hoạt hình “đục khoét tâm hồn” và bị cấm chiếu

Bộ phim về cuộc phưu lưu của 2 chị em sinh đôi tại thị trấn bí ẩn bị cấm chiếu toàn tập tại Nga, bởi các nhà chức trách cho rằng, nó ẩn chứ hành vi tội phạm xấu xa, bạo lực, và chi tiết 18+. Trên thực tế, bạn có thể xem phim hoạt hình này ở Nga, nhưng đó là một phiên bản đã bị cắt gọt rất nhiều. Những câu chuyện cười ở đây không quá thô tục và dành cho trẻ từ 12 tuổi trở lên – khác rất xa so với bản gốc.


10. Shrek 2

 

Những bộ phim hoạt hình “đục khoét tâm hồn” và bị cấm chiếu

Bộ phim hoạt hình nổi tiếng Shrek 2 đã bị cấm chiếu tại Israel khi bị một ca sĩ nổi tiếng của đất nước này - David D'Or khởi kiện vì xúc phạm đến danh dự cá nhân. Nguyên nhân của vụ kiện là vì trong một cảnh phim, các anh hùng nói “to bobbit” – có nghĩa là muốn cắt bỏ các cơ quan nội tạng của một nhân vật nào đó. Nó khiến người ta liên tưởng tới vụ việc của John Bobbit, khi mà vợ anh ta đã vô tình cắt phải “của quý” của anh chàng này.

Các tác giả lồng tiếng đã quyết định thay thế thời điểm này bằng trò đùa về một ca sĩ nổi tiếng của Israel có tông giọng rất cao - David D’Or. Tất nhiên, David D’Or không thích trò đùa này và đã kiện các tác giả của bộ phim hoạt hình.


11. Beavis and Butt-Head

 

Những bộ phim hoạt hình “đục khoét tâm hồn” và bị cấm chiếu

Một tập phim của “Beavis and Butt-Head” đã bị cấm chiếu trên toàn thế giới khi khai thác việc đùa nghịch với lửa. Một khán giả nhí 5 tuổi tại Mỹ cũng đã thử bắt chước trên phim và đã thiêu rụi cả ngôi nhà cùng người chị gái của mình ở bên trong.

Phim kinh điển

Tổng hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT