Top 5 phim xuất sắc nhất về đề tài đế chế La Mã

   16:30 - 05/07/2018   

Đế chế La Mã thực sự là một trong những đế chế lớn nhất của lịch sử nhân loại. Người La Mã đã thể hiện một năng lực đáng kinh sợ trong việc chinh phục và giữ được một vùng lãnh thổ vô cùng rộng lớn trong khoảng thời gian tới hàng trăm, thậm chí hàng ngàn năm. Những trận chiến ở thời Trung cổ phương Tây giúp chúng ta có cái nhìn thực tế hơn về những đế chế hùng mạnh trong quá khứ và cả lịch sử thế giới. Những tựa phim dưới đây cực kỳ thích hợp cho khán giả đặc biệt yêu thích về thể loại phim này...

5. Kingdom of Heaven - Vương quốc thiên đường

Năm phát hành: 2005

Điểm IMDb: 7.2/10

Kingdom of Heaven là một bản anh hùng ca hoành tráng về một người chàng trai Balian (Orlando Bloom) - 1 chàng thợ rèn người Pháp - bỗng nhiên phát hiện ra mình bị đẩy vào một cuộc chiến kéo dài cả thập kỉ. Mọi chuyện đã thay đổi sâu sắc khi cha anh - nam tước Godfrey (Liam Neeson) của xứ Ibelin hồi hương tìm người con trai thất lạc của mình. Vậy là theo chân cha, Balian viếng thăm vùng Jerusalem lộng lẫy nhưng đầy cạm bẫy…

Những bộ phim xuất sắc nhất về đề tài đế chế La Mã

Trở thành cư dân trong một vùng đất xa lạ, chàng phải phục vụ cho một tên vua bị đày ải, rồi đem lòng yêu một cấm cung hoàng hậu xinh đẹp và trở thành một hiệp sĩ. Chàng vừa phải bảo vệ dân chúng Jerusalem khỏi các thế lực tàn bạo, vừa phải đấu tranh để giữ gìn nền hòa bình vốn đã rất mong manh... 

4. Troy - Cuộc chiến thành Troy

Năm phát hành: 2004

Điểm IMDb: 7.2/10

Phim Troy là một phim sử thi tuyệt vời dựa vào chuyện Iliad của Homer. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện hoàng tử Paris thành Troy yêu nàng Helen và mang nàng theo chàng về Troy. Điên cuồng vì mất vợ, người chồng đau khổ Menelaus đã cầu cứu em trai mình Agamemnon - vị vua giàu tham vọng của Hy Lạp, kéo một quân đoàn hùng hậu nhất tấn công Troy - một vương quốc hùng mạnh và giàu có.

Những bộ phim xuất sắc nhất về đề tài đế chế La Mã

Trong số họ, có người vì sắc đẹp và tình yêu (Menelaus), có người vì tham vọng bá chủ (Agamemnon), nhưng có người chỉ vì muốn thể hiện bản lĩnh phi thường (Achilles). Chuỵện gì đến rồi cũng phải đến, một cuộc chiến sinh tử, một trường chiến đẫm máu nhất trong lịch sử Hy Lạp cổ đại bắt đầu trong phim Cuộc Chiến Thành Troy.

3. 300 - 300 chiến binh

Năm phát hành: 2006

Điểm IMDb: 7.7/10

Chuyện phim 300 kể về cuộc đời Leonidas I - vua thành bang Sparta ở Hy Lạp, dưới dạng hồi ức của Dilios - một tướng thân cận dưới trướng Leonidas. Trong phim hay này, ở Sparta xưa có tục lệ giết hài nhi ốm yếu hay dị tật từ lúc chúng mới sinh, chỉ giữ lại những đứa trẻ khỏe mạnh nhất, Leonidas là một trong số trẻ em may mắn đó. Năm 7 tuổi, cậu bé bị tách khỏi người mẹ thân yêu để trưởng thành trong sự khổ luyện khắc nghiệt. Leonidas được dạy rằng không được nhân từ, không được khoan nhượng với kẻ thù và chết trên chiến trường chính là vinh dự lớn lao nhất mà cậu nhận được.

Những bộ phim xuất sắc nhất về đề tài đế chế La Mã

Cuối cùng trong phim 300 Chiến Binh, khi đã trưởng thành, Leonidas trải qua thử thách cuối cùng trong cánh rừng mùa đông với con sói dữ. Cậu phải chọn lựa: Hoặc là sống sót quay về, trở thành vua của Sparta hoặc không là gì cả. Nhờ mưu trí cùng với lòng can đảm, Leonidas đã chiến thắng thử thách và cai trị thành bang Sparta trong suốt 30 năm dài.

2. Ben-Hur - Truyền thuyết Đức Chúa Trời

Năm phát hành: 1959

Điểm IMDb: 8.1/10

Ben-Hur Messala là hai người bạn thân nhau từ thuở bé. Lớn lên, lý tưởng, mục đích sống và quan niệm của họ đã đẩy hai người về hai bên chiến tuyến. Mặc dù tình bạn vẫn thắm thiết như xưa, nhưng hai người bạn ngày nào đã ở hai địa vị khác nhau, với những chí hướng hoàn toàn khác nhau. Messala quyết tâm theo đuổi công danh bằng việc phục vụ và bảo vệ đế chế La Mã. Ben-Hur thì trung thành với Tổ quốc, đứng về phía những người bị áp bức…

Những bộ phim xuất sắc nhất về đề tài đế chế La Mã

Phim có bối cảnh của những năm đầu công nguyên. Vùng đất Judée thuộc quyền cai trị của đế quốc La Mã. Từ Roma, hoàng đế August Cesar đã ra một quyết định hà khắc: bắt buộc tất cả những người Do Thái ở Judée phải trở về nguyên quán. Từ khắp mọi nơi, những người Do Thái trở về cố hương. Họ đi qua thành Jerusalem vào lễ thánh để cầu xin sự tự do cho vùng đất của họ. Trong đoàn người ấy có vợ chồng bác thợ mộc Joseph từ Hebron trở về Bethlehem.

1. The Gladiator - Võ sĩ giác đấu

Năm phát hành: 2000

Điểm IMDb: 8.5/10

Trong phim The Gladiator, hoàng đế Marcus quyết định chọn vị tướng tin cẩn là Maximus làm người kế vị ngai vàng. Điều này làm Commodus, con trai Marcus, nổi giận. Hắn đã giết cha để chiếm ngôi rồi hãm hại gia đình Maximus. Từ một vị tướng tài ba của đế chế La Mã, Maximus bị bắt và biến thành món hàng cho các trận chiến đẫm máu. Trong tâm trí của Maximus, ý định duy nhất là sống sót và báo thù.

Những bộ phim xuất sắc nhất về đề tài đế chế La Mã

The Gladiator ghi điểm nhờ cảnh đấu trường với những con hổ nguy hiểm được quay hoàn toàn thật mà không sử dụng bất kì kỹ xảo nào. Một đấu trường La Mã giả cũng được các nhà làm phim xây dựng chính xác tới từng chi tiết. Màn trình diễn xuất sắc của Russell Crowe cùng kịch bản tuyệt vời khiến The Gladiator được cả khán giả lẫn giới phê bình yêu thích.

Doanh thu khủng, 5 giải Oscar (trong đó có giải nam diễn viên xuất sắc nhất cho Russell Crowe) cùng hàng chục giải thưởng khác chính là phần thưởng xứng đáng cho đội ngũ làm phim về đế chế La Mã của The Gladiator.

Phim hay về Đế chế La Mã như đưa người xem du hành lại những ngày đầu phát triển của La Mã, từ một vùng lãnh thổ nhỏ bé vươn lên thành một dân tộc kiên cường và hùng mạnh đến nhường nào. Mong rằng những tựa phim trên sẽ giúp khán giả có lựa chọn đúng đắn về đề tài phim này.

XEM THÊM: Top 5 phim hay nhất của Tim Burton

Phim bom tấn Phim kinh điển Nhân Vật Huyền Thoại

Tổng hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT