Hết hồn khi Captain Marvel lên đồ như Thiên thần Victoria Secret!

   19:00 - 01/06/2018   

Nếu khán giả nào đã xem đến giây cuối cùng của đoạn after-credit cuối phim Avengers: Infinity War thì biểu tượng ngôi sao xanh đỏ xuất hiện trong chiếc máy truyền phát tín hiệu của Nick Fury trước khi ông bị tan biến chỉnh là chiếc chìa khóa lớn nhất tiếp nối cho phần 2 của cuộc chiến vô cực còn đang bỏ ngỏ.

Đó là phát nhá hàng mới nhất của MCU cho nữ Siêu Anh hùng Captain Marvel.

Captain Marvel tên thật là Carol Danvers, một quân nhân của Không lực Hoa Kỳ. Trong cuộc giữa Kree và Skrull, cô đã ngã vào một cỗ máy của người Kree và mang siêu năng lực từ đó. Trong một vài phiên bản khác, Carol có sức mạnh là do Captain Marvel đời đầu tiên - Mar-Vell truyền lại.

Cô là một trong số những nhân vật quan trọng của Marvel Comics thời gian gần đây, đóng vai trò quan trọng trong các đầu truyện như Civil War II, Ultimate Marvel,… Captain Marvel cũng sẽ trở thành nữ Siêu Anh hùng đầu tiên có phim riêng của MCU khi bước chân lên màn ảnh rộng vào ngày 8/3/2019. 

Tuy nhiên, khi những hình ảnh hậu trường bị rò rỉ thì khán giả lập tức có những phản ứng tiêu cực vì bộ trang phục vì nhăn nhúm và có màu xanh lá “quê xệ”.

Thực ra, đây cũng chỉ là một trong số rất nhiều trang phục của nhân vật này trong nguyên tác.

Những bộ trang phục của Captain Marvel từ trước đến nay

1. Ms. Marvel đời đầu tiên

Trước khi trở thành Captain Marvel, Carol Danvers còn mang biệt danh Ms. Marvel. Bộ trang phục của cô được thiết kế khá giống với Mar-Vell để nói lên sự liên kết và quyền năng giữa hai siêu anh hùng. Chỗ giống nhau nhất là ngôi sao màu vàng giữa ngực và tông màu xanh đỏ.

Những bộ trang phục của Captain Marvel từ trước đến nay

Giống với đa số nữ Siêu Anh hùng lúc đó, trang phục của Ms. Marvel phải nói là khá bạo, trông như những bộ trang phục của các thiên thần Victoria Secret trong show nội y đình đám toàn cầu. Mà có một chuyện phải nói nữa chính là tuy mặc hở nhưng Ms. Marvel lại… đeo mặt nạ để che giấu danh tính. Chiếc khăn choàng cổ cũng khá là xa lạ với hình ảnh siêu anh hùng thường thấy.

2. Ms. Marvel thế hệ thứ hai

Sau một thời gian, Ms. Marvel được cho mặc thêm vải để bớt hở hang hơn. Sự thay đổi này thể hiện sự thay đổi quan điểm của nhà xuất bản về các nhân vật nữ. Phần thân trên của Ms. Marvel đã được che kín, còn phần dưới thì, ừm, vẫn còn chút hở. 

Những bộ trang phục của Captain Marvel từ trước đến nay

Đây cũng là bộ trang phục mà Carol mặc trong loạt phim hoạt hình Avengers: Earth’s Mightiest Heroes. Do đó, nhiều trẻ em và những ai không đọc truyện tranh sẽ khá quen thuộc với hình ảnh này.

3. Trang phục “đinh” của Ms. Marvel 

Vào kỷ nguyên Đồng của truyện tranh, Carol Danvers hoàn toàn “là chính mình”. Lúc này, Ms. Marvel đã trở thành một trong những nhân vật truyện tranh được yêu thích nhất mọi thời đại, cũng như là biểu tượng nữ quyền. Đây là lý do Marvel thiết kế cho cô bộ trang phục hoàn toàn tách biệt với Mar-Vell.

Những bộ trang phục của Captain Marvel từ trước đến nay

Nữ Siêu Anh hùng bỏ tông màu đỏ xanh đặc trưng và chuyển sang đen. Ngôi sao màu vàng được chuyển đổi thành hình tia chớp. Chiếc khăn vẫn còn nhưng chuyển xuống buộc ở eo, còn tay áo thì được thay bằng chiếc găng dài.

4. Binary

Vào kỷ nguyên Hiện đại của truyện tranh, sức mạnh và ký ức của Carol Danvers bị đánh cắp. Cô góp phần bảo vệ thế giới bằng kỹ năng của một phi công điêu luyện. Tuy nhiên, Brood đã bắt cóc Carol và vô tình “mở khóa” nguồn sức mạnh Kree khổng lồ của cô.

Những bộ trang phục của Captain Marvel từ trước đến nay

Lúc này, Ms. Marvel trở thành Binary - một nữ Siêu Anh hùng mang siêu năng lực từ vũ trụ. Trang phục của cô màu đỏ với những họa tiết trắng trông giống một bộ… bikini một mảnh. Ngoài ra, Binary có một làn da màu đỏ và có mái tóc rực lửa theo đúng nghĩa đen.

5. Captain Marvel

Những bộ trang phục của Captain Marvel từ trước đến nay

Vào năm 2012, Ms. Marvel được thăng cấp thành Captain Marvel sau một thời gian phục vụ cho S.H.I.E.L.D. Bộ trang phục mới đã gắn liền và trở thành biểu tượng của nhân vật cho tới hiện tại. Tạo hình mới của Captain Marvel là sự kết hợp giữa quân phục phi công Không lực Hoa Kỳ và tông màu đặc trưng của Mar-Vell.

Những bộ trang phục của Captain Marvel từ trước đến nay

Ngoài màu xanh đỏ và đen (gợi nhắc tới hình ảnh Ms. Marvel), trang phục của Carol còn có một ngôi sao 8 cánh màu vàng giữa ngực. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử một nữ Siêu Anh hùng có trang phục che kín toàn bộ cơ thể, tuyệt đối không khoe tí da thịt nào... À quên, vẫn lộ mặt!

6. Trang phục Kree

Trong hậu trường Captain Marvel, khán giả được chứng kiến Brie Larson mặc trang phục màu xanh với hoa văn đặc trưng trong truyện tranh. Màu sắc này có thể do Mar-Vell (Jude Law) truyền lại cho cô trước khi đổi màu cho giống nguyên tác. 

Những bộ trang phục của Captain Marvel từ trước đến nay

Thật lòng thì quả trang phục màu xanh xanh kia phải nói là quá í ẹ không thể nào ngấm nổi. Nhưng mà thôi cũng nên chờ xem sao, bởi vì trước giờ Marvel ngon nghẻ trong vụ phục trang lắm, biết đâu đấy chỉ là quần áo của giai đoạn ngắn ngắn đầu phim, sau sẽ là một bộ đồ đẹp hơn nhiều. Cứ chờ gặp nhau ngoài rạp năm sau vậy!

XEM THÊM: Hậu trường Captain Marvel

Theo Screen Rant

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT