Những cách cải trang quen thuộc của các mỹ nhân trên màn ảnh Hoa ngữ

   23:14 - 19/09/2017   

Trong thế giới phim cổ trang Hoa ngữ, có một luật bất thành văn rằng một khi nhân vật nữ cải trang thì dù chẳng khác lúc lộ mặt thật là mấy, tuyệt đối không một nhân vật nào khác được nhận ra (trừ khi là kịch bản bảo thế).

Phim về cung đình thì nhất định sẽ không thiếu những màn nữ nhân cải trang thành thái giám, nhất là thời nhà Thanh, không ít phi tử cũng từng cải trang thành thái giám, đặc biệt đến cả vợ "thái giám" cũng từng có màn cải trang kinh điển này.

 Bộ ba Tiểu Yến Tử, Tử Vy, Kim Tỏa từ bản cũ đến bản mới đều rất thích cải trang thành thái giám để qua mặt Hoàng A Mã.

Thâm Cung Nội Chiến 2 cũng có không ít phi tử hậu cung cải trang thành thái giám.

"Thái giám" Tình Xuyên trong Cung Tỏa Tâm Ngọc

Song Song của "thái giám" Vi Tiểu Bảo cũng từng cải trang thành thái giám.

Che mặt bằng một tấm mạng mỏng cũng là một trong những cách mà các mỹ nhân chốn giang hồ ưa thích, dù là tấm mạng che mặt đó mỏng đến mức đến cả mắt mũi miệng đều nhìn rõ.

Nói chứ không cần tháo, nhìn vẫn rõ mặt ấy mà.

Đội cả một mũ trùm nhưng mà chẳng che được bao nhiêu.

Vẫn chừa mũi để dễ thở chăng?

Che mặt mà che kiểu này thì che làm gì nhỉ?

Mạng che mặt sai quá sai, sai nhất trong lịch sử phim cổ trang Hoa ngữ.

Dùng râu giả cũng là một trong những cách mà các mỹ nhân cổ trang thường sử dụng để cải nam trang, và có hai cách phổ biến để sở hữu một bộ râu giả, một là dán bộ râu giả lên, hai là dùng bút đen vẽ lên cũng được.

Râu này 8 phần là vẽ lên rồi

Thường thì khi nữ cải nam trang, có khi cả thiên hạ đều nhận ra mà chỉ mỗi nam chính vẫn là người ngu ngơ không biết gì, cả phim vẫn mãi xem nhau như anh em tốt. Tuy nhiên cũng có những lúc hiếm hoi dù nữ chính cải trang không ai nhìn ra, thì nam chính vẫn có cách để nhìn ra, ví dụ như trong Cẩm Tú Vị Ương, chính La Tấn đã "ngửi ra" được Đường Yên là nữ cải nam trang vì mùi hương trên người cô...

(Ảnh: Internet)

 

Mỹ nhân Tạo hình Ảnh vui

DienAnh.Net

Gửi bình luận

 Close