Những cái chết đau đớn và tàn bạo nhất trong lịch sử phim tận thế

   19:00 - 22/06/2018   

Một trong những mất mát đau thương nhất trong phim tận thế là sự chết chóc. Trong khi một số cá nhân xấu số đối mặt với cái kết của mình có phần nhanh chóng và êm ái, thì số khác lại "kém may mắn" hơn.

Và sau đây, cùng đến với những cái chết tồi tệ và tàn nhẫn nhất trên màn ảnh thảm họa tận thế.

1. Chết vì cái lạnh cùng cực - "The Day After Tomorrow" (2004)

Tội nghiệp một chàng trai đáng thương.
Tội nghiệp một chàng trai đáng thương.

Bạn có thể sẽ thấy nhớ những ngày nắng "chảy mỡ", nắng "chiên trứng" ở Việt Nam hơn bao giờ hết khi chứng kiến cái chết của những người lính vô tội này. Cảm giác chỉ cần thở một hơi là toàn bộ cơ thể xương cốt đã trở nên khô khốc, lạnh cóng đến từng mạch máu và thớ thịt. 

2. Bão bức xạ mặt trời đổ bộ - "The Core" (2004)

Những cái chết đau đớn và tàn bạo nhất trong phim tận thế

Bão mặt trời vẫn thường xảy đến với Trái Đất và ít gây tai họa nghiêm trọng với Trái Đất. Tuy nhiên, khi độ lớn của cơn bão đạt đến mức độ như trong The Core thì chuyện lại hoàn toàn khác. Toàn bộ thành phố Rome đã bị phá hủy chỉ trong tích tắc. Ban đầu, cả khu vực chỉ bị mất sóng, cho đến khi đấu trường La Mã trở thành cột thu lôi khổng lồ và vỡ tan.

3. Sóng thần ập tới - "The Poseidon Adventure" (1972) và "Deep Impact" (1998)

Những cái chết đau đớn và tàn bạo nhất trong phim tận thế

Tưởng tượng bạn đang du ngoạn trên con tàu Titanic huyền thoại và gấp đôi sự kém may mắn của con thuyền lên mức độ sóng thần. Jack Rose có thể may mắn sống sót qua thảm họa băng trôi, nhưng với cuộn sóng cao gấp chục lần tòa nhà Bitexco như thế này thì phải xem lại.

4. Toàn bộ thảm họa xảy ra trong "2012" - "2012" (2009)

Những cái chết đau đớn và tàn bạo nhất trong phim tận thế

Công thức của tận thế không thể thiếu những cơn địa chấn của động đất và sóng thần đổ ập vào các thành thị lớn. 2012 có đủ cả. Muốn biết trời đánh là như thế nào? Hãy thưởng thức một trong những bom tấn tận thế của 2009 nhé.

5. Khối thiên thạch đâm thẳng vào người - "Armageddon" (1998)

Những cái chết đau đớn và tàn bạo nhất trong phim tận thế

Thời khắc tang thương cuối cùng của lũ sinh vật răng nhọn từng thống trị Trái Đất hàng trăm triệu năm trước đây lại được tái hiện một lần nữa trong Armageddon. Từ khắp nơi trên bầu trời, vô số sao chổi và thiên thạch đâm thẳng vào thành phố New York đông đúc, gây ra cái chết của hàng trăm người dân vô tội. Toàn bộ tòa nhà Empire State đã sụp đổ sau chấn động trên.

6. Động đất kèm lũ tràn bờ đê - "San Andreas" (2015)

Những cái chết đau đớn và tàn bạo nhất trong phim tận thế

Độ rộng của chiếc ví bạn những ngày cuối tháng sẽ chẳng thể nào bì được với vết nứt khổng lồ ngay giữa trung tâm thành phố San Andreas yên bình, tệ hơn nữa khi vết nứt đó lan ra tới tận đáy đại dương và khiến cho mọi thứ trở nên hỗn loạn hơn bao giờ hết.

7. Nham thạch đốt cháy da thịt - "Pompeii" (2014) và "Volcano" (1997)

Những cái chết đau đớn và tàn bạo nhất trong phim tận thế

Nếu như những cảnh động đất sóng thần là chưa đủ chất "tận thế" với bạn, hãy chứng kiến những nạn nhân xấu số bị tan chảy dưới cái nóng của nham thạch. Trong tình thế không lối thoát cùng cơn nóng bỏng hầm hập cháy da cháy thịt, không gì có thể cản lại con đường tuôn trào của một dòng nham thạch. Nếu muốn có một cuộc hỏa táng ít tốn kém và gọn gàng nhất, hãy nhảy vào nham thạch.

8. Axít ăn mòn - "Dante's Peak" (1997)

Những cái chết đau đớn và tàn bạo nhất trong phim tận thế

Chào mừng bạn tới với một trong những cái chết đau đớn nhất trên đời. Cảm giác da thịt bị đục khoét tan chảy và lóc ra từng mảng tới khi chỉ còn lại xương trắng dưới cái nóng của axit đậm đặc. Tệ hơn nữa khi bạn phải lội qua một hồ axit như thế để có thể giữ lại mạng sống của mình, hay những gì còn lại trên cơ thể...

9. Bị cuốn vào lốc xoáy - "Twister" (1996)

Những cái chết đau đớn và tàn bạo nhất trong phim tận thế

Chơi ngông chưa bao giờ là xấu, tuy nhiên chơi ngông đến mức tự nhảy vào chỗ chết như thế này người ta gọi là chơi thiếu-muối đó các bạn. Và hơn hết, khi bạn bè đã cảnh báo hết nước hết cái như trong phim Twister thì tức là người ta lo cho bạn thiệt đó. Còn không chịu nghe nữa thì phải chịu số phận như cặp nam nhân ngây ngô lì lợm: bị cây sắt xuyên ngang đầu khi mạnh dạn đi ngang lốc xoáy ạ.

Viễn cảnh ngày tận thế là hình ảnh của sự đổ nát, tàn phá và chết chóc. Đây là một trong những gia vị mặn mà nhất truyền cảm hứng cho các nhà làm phim tạo ra những tác phẩm điện ảnh có phần chết chóc và tang thương nhất trên màn ảnh.

XEM THÊM: Những bộ phim hay nhất về Trái Đất hậu tận thế

Dienanh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT