Những cảnh phim kinh dị đến mức chính diễn viên cũng phải khóc thét vì sợ

   14:45 - 11/06/2018   

The Exorcist (1973)

The Exorcist - một “tượng đài” của dòng phim kinh dị - được đạo diễn William Friedkin được dựng lên dựa theo bộ phim tài liệu The Fear Of God kể về một buổi trừ tà.

Những cảnh phim dọa sợ chính những diễn viên

Tài năng của đạo diễn William Friedkin trong thế giới phim kinh dị đã được thể hiện rõ ràng thông qua The Exorcist. Ông luôn luôn tìm cách khiến cho những cảnh phim trở nên chân thực nhất có thế để đem tới cho khán giả những “ám ảnh kinh hoàng”. 

Khi bắt đầu quay The Exorcist, nhiệt độ ở phim trường luôn được giữ ở mức rất thấp cho giống với bối cảnh một căn phòng trừ tà thực sự. Cái lạnh khiến cho các diễn viên run rẩy và thở ra từng luồng khói, khiến người xem cũng cảm thấy rợn người theo.

Cảnh kinh điển nhất trong phim chính là pha nôn mửa của nữ diễn viên nhí Linda Blair, cô bé bị quỷ ám đã ói hết cả bữa sáng vào mặt vị mục sư trừ tà (Jason Miller).

Những cảnh phim dọa sợ chính những diễn viên

Những cảnh phim dọa sợ chính những diễn viên

Vốn nghĩ là những vòi phun gắn quanh mắt cô bé sẽ phun bãi nôn giả bằng súp đậu vào trúng ngực nam diễn viên, nhưng thực tế là những bãi nôn đó lại đáp thẳng vào mặt Jason Miller khiến ông phát bực bội phát điên vì ông chả thích súp đậu tí nào.

>>>>> Xem thêm: Top 10 phim ma kinh dị hay và đáng xem nhất mọi thời đại

Alien (1979)

Cảnh quay gây hoảng sợ và ám ảnh nhất phim chính là cảnh con quái vật ngoài hành tinh xé toạc lồng ngực của phi hành gia để chui ra. 

Những cảnh phim dọa sợ chính những diễn viên

Năm 1979 là cái thời mà kỹ thuật dựng phim còn thô sơ nghèo nàn, thế nhưng hiệu ứng trong cảnh quay này chân thực đến độ ngay cả những diễn viên của bộ phim cũng bị dọa chết khiếp vì tưởng có con gì đó chui ra từ lồng ngực thật.

Những cảnh phim dọa sợ chính những diễn viên

Để có những thước phim chân thực nhất, John Hurt - nam diễn viên thủ vai phi hành gia xấu số bị đục thủng ngực trong cảnh quay đó đã phải dùng nội tạng của lợn. Các diễn viên khác không được đến gần phim trường để đảm bảo mọi thứ với họ đều là bất ngờ, và nhân viên đứng gần cũng phải mặc áo mưa để không bị máu bắn vào người.

Những cảnh phim dọa sợ chính những diễn viên

Đoàn làm phim đã thể hiện sự “nhân đạo” bằng cách phun một lượng nhỏ máu giả lúc bắt đầu cảnh quay để các diễn viên quen và bớt sợ. Nhưng sau đó máu me lại cứ tung tóe bung bét hết cả làm ai cũng phải “khóc thét”. Đóng xong phân đoạn đó các diễn viên phải tạm nghỉ để “hồi sức”, “hồi hồn”.

The Blair Witch Project (1999)

The Blair Witch Project là một bộ phim được kể theo ngôi thứ nhất, tức là các diễn viên phải tự mình tạo ra những thước phim của riêng mình. Ba diễn viên đã được trang bị camera, một vài vật dụng cá nhân và thông báo cho nhau địa điểm hẹn gặp, sau đó bị bỏ lại trong rừng. 

Những cảnh phim dọa sợ chính những diễn viên

Tuy nói là “bị bỏ lại” nhưng đạo diễn và đoàn phim vẫn thường đi theo để giám sát, thỉnh thoảng họ còn tạo ra những tiếng động lạ để hù dọa các diễn viên. Khắc nghiệt hơn, đoàn làm phim còn bớt đi phần thức ăn của diễn viên để làm họ thêm phần rách rưới, đói khát.

Những cảnh phim dọa sợ chính những diễn viên

Các đạo diễn còn thu âm lại tiếng cười của trẻ con rồi bật chúng thật to khi các diễn viên đang ngủ khiến họ hoảng hồn. Sau tám ngày quay phim trong rừng, các diễn viên đã thề sẽ cạch mặt nơi này cho đến già.

The Departed (2006)

Có một điều mà các mọt phim nên biết, rằng là cứ hễ nam diễn viên Jack Nicholson đóng vai kẻ xấu thì bạn nên sợ bộ phim đó đi. 

Những cảnh phim dọa sợ chính những diễn viên

Jack Nicholson đã có những ứng biến vô cùng tài tình, trong quá trình đóng bộ phim The Departed của đạo diễn Martin Scorsese, khiến Leonardo DiCaprio phải thốt lên rằng “Anh ấy sẽ khiến bạn sợ hãi như một diễn viên thực thụ và đó là điểm sáng để làm tăng sức hút cho bộ phim. Đặc biệt là khi Jack rút vũ khí ra”.

Trong một phân cảnh kịch tính, Leonardo DiCaprio phải diễn tay đôi với Nicholson. Nam diễn viên kì cựu cho rằng DiCaprio không đủ sợ hãi và đạo diễn Scorsese cũng đồng tình với điều đó. Vì vậy, Scorsese khuyến khích Nicholson làm bất cứ điều gì có thể để khiến Leo nhập tâm vào vai diễn. 

Một nhân viên bất ngờ cảnh báo với Leo rằng Nicholson đang có vũ khí thật trong tay, tài tử này đã quay lại và phải giật mình kinh hãi khi thấy Nicholson cùng với khẩu súng lục đang chĩa thẳng vào mặt mình.

Những cảnh phim dọa sợ chính những diễn viên

Phản ứng của Leonardo DiCaprio khiến đạo diễn cảm thấy rất mãn nguyện vì nó quá là chân thực. Nó thật đến nỗi khiến không khí của đoàn phim căng thẳng như đang chứng kiến một cuộc đấu súng ngay trước mắt.

The Texas Chainsaw Massacre (1974)

Bộ phim này là một ví dụ điển hình trong cách đạo diễn sử dụng thủ thuật khiến tất cả diễn viên phải hoảng sợ thật sự để có những cảnh quay chân thật nhất.

Những cảnh phim dọa sợ chính những diễn viên

Đạo diễn Tobe Hooper đã không để các bạn diễn khác nhìn thấy Gunnar Hansen - diễn viên thủ vai kẻ giết người - để tạo bất ngờ cho họ. Vậy nên khi quay cảnh nhân vật Leatherface (Gunnar Hansen) đột ngột lao ra căn bếp với một chiếc búa để giết Jerry (Allen Danziger), những tiếng hét của Allen Danziger là thật.

Những cảnh phim dọa sợ chính những diễn viên

Rõ ràng chiếc mặt nạ bằng da, thân hình to lớn của người bạn diễn đã thật sự làm nam diễn viên được một phen hú hồn chim én.

XEM THÊM: Những tên phim kinh dị thách bạn dám xem khi đang ăn

Phim kinh điển

Tổng hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT