Những cảnh phim đưa "'Hậu duệ mặt trời" đạt rating kỷ lục

   00:00 - 28/03/2016   

4 năm kể từ sau bộ phim 'Mặt trăng ôm mặt trời', Hàn Quốc mới có một bộ phim vượt mốc rating 30%.

nhung-canh-phim-dua-hau-due-mat-troi-dat-rating-ky-luc

Trong tập 3 của bộ phim, phân cảnh cuối ghi nhận mức rating 30,5% . Trong cảnh này, nghị trưởng liên minh Ảrập bị thương nặng và cần được cấp cứu gấp nhưng phía Ảrập lại không đồng ý để bác sĩ Hàn Quốc làm phẫu thuật. Cấp trên đã ra lệnh cho đại úy Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) không được can thiệp vào chuyện này. Tuy nhiên anh đã làm trái mệnh lệnh, chĩa súng về phía đối phương để bảo vệ bác sĩ Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo) phẫu thuật cứu sống nghị trưởng.

nhung-canh-phim-dua-hau-due-mat-troi-dat-rating-ky-luc-1

Trước ngày Yoo Shi Jin chuẩn bị quay về Hàn Quốc, anh đã gặp cô để nói chuyện tình cảm giữa hai người: "Về chuyện lần trước khi tôi hôn em mà chưa được sự đồng ý của em, tôi nên làm gì đây? Xin lỗi em, hay tỏ tình với em?" Kang Mo Yeon đã lựa chọn lời xin lỗi của chàng quân nhân, anh xin lỗi cô và rời đất nước Uruk, quay trở về Hàn Quốc ngay trong đêm mà không chào tạm biệt cô. Cảnh phim cuối tập 5 này ghi nhận mức rating đạt 34%.

nhung-canh-phim-dua-hau-due-mat-troi-dat-rating-ky-luc-2

Cảnh bác sĩ Lee Chi Hoon khóc rất nhiều sau cái chết của bệnh nhân đã làm người xem vô cùng xúc động. Trưởng khoa Song Sang Hyun đã tát Lee Chi Hoon và động viên cậu hoàn thành sứ mệnh của bác sĩ. Đây là một trong những giây phút xúc động và nhân văn nhất về nghề y trong bộ phim. Phân cảnh này ghi nhận rating cao nhất trong cả tập 6, đạt 34,3 %.

nhung-canh-phim-dua-hau-due-mat-troi-dat-rating-ky-luc-3

Sau khi cứu chữa cho các nạn nhân trong vụ động đất, đến đêm Yoo Shi Jin – Kang Mo Yeon mới có thời gian ở bên cạnh nhau. Cô băng bó vết thương cho anh và anh một lần nữa tỏ tình với cô: “Tôi vẫn luôn rất nhớ cô. Dù làm gì cũng đều nhớ đến. Đã giày vò cơ thể, hao tổn sức lực, uống rượu… đã thử qua tất cả rồi nhưng vẫn luôn nhớ đến cô. Vậy nên cô hãy suy nghĩ về chuyện hẹn hò đi”. Lần thú nhận thứ hai của Yoo Shi Jin với Kang Mo Yeon trong tập 7 đạt rating 34,5%.

nhung-canh-phim-dua-hau-due-mat-troi-dat-rating-ky-luc-4

Bác sĩ Kang Mo Yeon thử loa bằng cách bật nhạc trong điện thoại của cô. Tuy nhiên, Mo Yeon lại vô tình bật đoạn ghi âm lời thú nhận tình cảm dành cho Yoo Shi Jin khi cô đang cận kề cái chết: "Nếu biết dễ chết như thế này, thì tôi đã thổ lộ tình cảm của mình với anh rồi. Từng được một người đàn ông tuyệt vời hôn, tôi đã rung động biết bao". Bị lộ lời thú nhận tình cảm, Kang Mo Yeon hớt hải chạy tới chỗ Daniel để rút điện thoại ra nhưng đã muộn. Đại úy Yoo đã ngồi ở đó và nhìn cô cười rất tươi. Cảnh phim hài hước và lãng mạn này ghi nhận rating 34,6%.

nhung-canh-phim-dua-hau-due-mat-troi-dat-rating-ky-luc-5

Sau bao lần từ chối lời tỏ tình của đại úy Yoo, Kang Mo Yeon đã đồng ý nhận lời hẹn hò. Cô bày tỏ lý do mình không quay trở về Hàn Quốc cùng đoàn y tế là vì muốn có thêm thời gian ở bên Yoo Shi Jin. Phân đoạn hôn của cặp đôi trên chiếc xe tải là một trong những cảnh lãng mạn nhất bộ phim, ghi nhận rating 36%.

nhung-canh-phim-dua-hau-due-mat-troi-dat-rating-ky-luc-6

Cặp đôi phụ của bộ phim có một cảnh phim không thể xúc động và lãng mạn hơn. Vừa được bố trung úy Yoon Myung Ju cho phép hẹn hò thì hai người lập tức gặp trở ngại lớn khi cô bị nhiễm virus M3 trong quá trình phẫu thuật cho bệnh nhân. Biết tin bạn gái nhiễm bệnh nặng, thượng sĩ Seo Dae Young không ngần ngại xông thẳng vào phòng cách ly ôm chặt lấy người yêu. Phân cảnh này làm người xem không khỏi thổn thức, chạm mốc rating 39%, mốc rating cao nhất kể từ khi bộ phim bắt đầu công chiếu.

 

Theo Ngôi Sao

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close