Những cảnh quay gây tranh cãi nhưng vẫn được liệt vào hàng kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ

   15:59 - 06/03/2018   

Nhiều vị đạo diễn của màn ảnh Hoa ngữ đã táo bạo đưa những cảnh giường chiếu lên phim của mình vì muốn thu hút được nhiều khán giả hơn. Có người đã thành công, tuy nhiên cũng có người thất bại vì phân cảnh giường chiếu quá phản cảm. Tuy nhiên chính những cảnh giưỡng chiếu gây tranh cãi đó lại là cảnh phim được cho là kinh điển nhất mỗi khi nhắc lại bộ phim đó.

Hoàng Kim Giáp

Hoàng Kim Giáp ra mắt khán giả năm 2006 là bộ phim cực kỳ nổi tiếng của đại đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Bộ phim có sự tham gia của các tên tuổi lớn của làng giải trí Hoa ngữ như Châu Nhuận Phát, Củng Lợi, Châu Kiệt Luân,... Sau khi ra mắt khán giả, bộ phim đã nhận được vô số lời khen ngợi về nội dung cũng như diễn xuất của các diễn viên. Đặc biệt, nữ hoàng màn ảnh Củng Lợi đã xuất sắc giành được giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại giải thưởng Kim Tượng. 

Những cảnh quay gây tranh cãi của màn ảnh Hoa ngữ

Củng Lợi trong Hoàng Kim Giáp.

Một trong những cảnh quay được đánh giá là xuất sắc nhất trong phim là cảnh các cung nữ sử soạn vào buổi sáng và xuất hiện với những bộ trang phục lả lơi, gợi cảm giữa chốn cung đình nguy nga tráng lệ. Phải thừa nhận rằng cảnh quay này đã gây hiệu ứng thị giác mạnh mẽ cho khán giả.

Những cảnh quay gây tranh cãi của màn ảnh Hoa ngữ

Những cảnh quay gây tranh cãi của màn ảnh Hoa ngữ

Cảnh quay trở thành chủ đề bán tán của khán giả.

Tuy nhiên đây cũng là cảnh quay gây tranh cãi nhất trong Hoàng Kim Giáp của Trương Nghệ Mưu. Những bộ trang phục của các diễn viên bị đánh giá là không phù hợp với bối cảnh lịch sử. Lại cộng thêm việc hở hang quá đà với vòng 1 căng tràn cũng khiến bộ phim bị đánh giá là phản cảm.

Sắc Giới

Sắc Giới là bộ phim kinh điển của đạo diễn Lý An, bộ phim từng gây chấn động làng giải trí Hoa Ngữ khi công chiếu với những cảnh nóng táo bạo. Bộ phim đã đưa tên tuổi Thang Duy từ một nữ diễn viên ít người biết mặt thành sao. Thang Duy đã thể hiện xuất sắc nhân vật Vương Giai Chi với sự yêu kiều, đằm thắm, sự dũng cảm và gan dạ. Những cảnh giường chiếu táo bạo của Thang Duy và Lương Triều Vỹ trong phim chính là điểm nhấn khiến bộ phim trở thành kinh điển.

Những cảnh quay gây tranh cãi của màn ảnh Hoa ngữ

Những cảnh quay gây tranh cãi của màn ảnh Hoa ngữ

Cảnh nóng táo bạo trong Sắc Giới.

Tuy nhiên những cảnh nóng trong Sắc Giới cũng đã trở thành đề tài bàn tán của không ít khán giả. Rất nhiều người cho rằng các cảnh giường chiếu trong phim chân thật đến mức phản cảm. Không ít người còn cho rằng đây là một bộ phim người lớn trá hình. Chính vì đóng những cảnh giường chiếu quá táo bạo trong Sắc Giới mà Thang Duy khi đó đã bị cấm mọi hoạt động trong vòng 2 năm. 

Lạc Lối Ở Bắc Kinh

Lạc Lối Ở Bắc Kinh chính là bộ phim đã đưa tên tuổi Phạm Băng Băng thoát khỏi cái mác "bình hoa di động". Trong bộ phim này giữa Phạm Băng Băng, Đồng Đạ Vỹ và Lương Gia Huy đã có vô số cảnh giường chiếu. Chính nhờ những phân cảnh táo bạo này mà "nàng hầu Kim Tỏa" bắt đầu được chú ý, và tên tuổi của cô có thể sánh ngang với Triệu Vy hay Lâm Tâm Như. Đây cũng chính là những cảnh quay làm nên sự thành công của Lạc Lối ở Bắc Kinh.

Những cảnh quay gây tranh cãi của màn ảnh Hoa ngữ

Những cảnh quay gây tranh cãi của màn ảnh Hoa ngữ

Cảnh nóng của Phạm Băng Băng và Đồng Đại Vỹ.

Nhưng chính những cảnh giường chiến đó lại là những cảnh quay bị khán giả chỉ trích nhiều nhất trong phim. Diễn xuất của Phạm Băng Băng chân thật đến mức nhiều cảnh xác thị giữa cô và Lương Gia Huy bị nghi ngờ là cảnh thật. Và bởi quá thật, quá nóng nên một số đối tượng còn lợi dụng đó để đăng tải các clip với tựa đề “Phạm Băng Băng đóng phim cấp 3”. Lạc Lối Ở Bắc Kinh thậm chí còn bị cấm chiếu tại Trung Quốc.

Di Hòa Viên

Di Hòa Viên của đạo diễn Lâu Diệp đã từng đoạt một vài giải thưởng quốc tế và được đánh giá rất cao ở LHP Cannes lần thứ 59. Đặc biệt những cảnh nóng trong phim cũng được đánh giá rất cao. 

Những cảnh quay gây tranh cãi của màn ảnh Hoa ngữ

Hác Lôi và Quách Hiểu Đông trong Di Hòa Viên.

Tuy nhiên dù được đánh giá con như thế nhưng bộ phim Di Hòa Viên vẫn bị cấm chiếu tại Trung Quốc và bản thân đạo diễn Lâu Diệp cũng phải nhận án phạt 5 năm không được làm phim. Nguyên do là vì trong tác phẩm này, cảnh ân ái trần trụi của Quách Hiểu Đông và Hác Lôi bị đánh giá chẳng khác gì phim sex. 

Những cảnh quay gây tranh cãi của màn ảnh Hoa ngữ

Cảnh nóng trần trụi đến phản cảm của Di Hòa Viên.

Trong bộ phim Di Hòa Viên, Hác Lôi đã có những phân cảnh khỏa thân hoàn toàn và để lộ những bộ phận nhạy cảm của cơ thể. Trong khi đó, bạn diễn nam Quách Hiểu Đông cũng nude 100%. Cả hai còn có những màn âu yếm vô cùng nóng bỏng, khiến khán giả không khỏi giật mình, một số còn hiểu nhầm Hác Lôi lộ phim sex.

Thời Gian Đẹp Nhất

Thời Gian Đẹp Nhất là bộ phim đã đưa tên tuổi Thư Kỳ dần thoát khỏi cái bóng sao cấp ba và chuyển hẳn sang thành sao đóng phim nghệ thuật. Cũng chính nhờ bộ phim này Thư Kỳ đã giành được giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Kim Mã. Cũng nhờ vai diễn này, Thư Kỳ được đề cử giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Cannes lần thứ 58. Giải thưởng mà không phải sao châu Á nào cũng vinh dự được nhận.

Những cảnh quay gây tranh cãi của màn ảnh Hoa ngữ

Thời Gian Đẹp Nhất là bộ phim đổi đời của Thư Kỳ.

Tuy nhiên những cảnh nóng trong Thời Gian Đẹp Nhất của Thư Kỳ cũng nhận phải nhiều chỉ trích của khán giả. Nhiều người cho rằng bộ phim này không khác gì những bộ phim cấp 3 của cô trước đó.

Những cảnh quay gây tranh cãi của màn ảnh Hoa ngữ

Cảnh nóng táo bạo của Thư Kỳ và bạn diễn trong phim.

Dù thanh công và được đánh giá rất cao, nhưng những cảnh nóng trong các bộ phim này cũng nhận phải không ít lời chỉ trích từ phía khán giả. Quá trần trụi, quá táo bạo dễ khiến khán giả phản cảm. Tuy nhiên phải thừa nhận rằng cũng chính những cảnh quay này là điểm nhấn vô cùng quan trong trong các bô phim. Thậm chí nó còn là bước thang để các nữ diễn viêng nâng cao danh tiếng trong làng giải trí Hoa ngữ.

Bài viết mang quan điểm cá nhân

Ảnh: Interne

Mỹ nhân Tin bên lề Cảnh nóng

DienAnh.Net

Gửi bình luận