Những cặp đôi màn ảnh nổi tiếng của Hoa ngữ tái hợp sau hàng chục năm

   00:00 - 14/06/2015   

Thư Kỳ - Trương Chấn hay Cổ Thiên Lạc - Lý Nhược Đồng là những cặp đôi mà khán giả phải chờ đợi khá lâu mới được thấy họ tái hợp trên màn ảnh.

Thư Kỳ - Trương Chấn

Cách đây 10 năm, Thư Kỳ và Trương Chấn từng có những cảnh quay quấn quýt âu yếm trong tác phẩm Three Times của đạo diễn Hầu Hiếu Hiền. Họ đóng vai người tình của nhau ở 3 giai đoạn 1911, 1966 và 2005. Vào thời điểm ra mắt, Three Times được giới chuyên môn đánh giá cao, riêng Thư Kỳ nhận được giải Kim Mã cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Sau bộ phim, hai diễn viên còn nảy sinh tình cảm nhưng tan rã vì bố mẹ Trương Chấn không chấp nhận quá khứ của Thư Kỳ.

Những cặp đôi màn ảnh Hoa ngữ tái hợp sau hàng chục năm

 Thư Kỳ và Trương Chấn trong cảnh nóng của Three Times

Gần đây họ tái hợp trong bộ phim võ thuật mới The Assassin (Nhiếp Ẩn Nương) cũng do Hầu Hiếu Hiền cầm trịch. Lần hội ngộ sau 10 năm này, Thư Kỳ đóng vai sát thủ thời nhà Đường có nhiệm vụ sát hại người yêu cũ từng một thời hứa hôn – do Trương Chấn đóng. Khi ra mắt ở LHP Cannes 2015, The Assassin được đánh giá cao và mang về giải Đạo diễn xuất sắc nhất.

Những cặp đôi màn ảnh Hoa ngữ tái hợp sau hàng chục năm

Cặp đôi một thời trở lại làm đôi uyên ương oan nghiệt của The Assassin

Cổ Thiên Lạc – Lý Nhược Đồng

Cặp đôi Dương Quá - Tiểu Long Nữ trong phiên bản Thần điêu đại hiệp năm 1995 từng gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả màn ảnh nhỏ. Diễn xuất ăn ý và ngoại hình sáng của Cổ Thiên Lạc - Lý Nhược Đồng giúp họ trở thành một trong những đôi uyên ương được yêu thích trong các phim chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung.

Những cặp đôi màn ảnh Hoa ngữ tái hợp sau hàng chục năm

Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng tái hiện những cảnh kinh điển của Thần điêu đại hiệp trong tác phẩm mới 12 con vịt vàng

Tuy nhiên sau Thần điêu đại hiệp, Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng không còn hợp tác chung và thậm chí hiếm khi gặp nhau ngoài đời. Cho tới đầu năm nay, hơn 20 năm kể từ thành công của Thần điêu đại hiệp, họ mới tái hợp qua phim hài Tết 12 con vịt vàng. Trong phim mới, cặp đôi còn thể hiện lại nhiều cảnh quay đáng nhớ của tác phẩm nổi tiếng ngày nào.

Âu Dương Chấn Hoa - Quan Vịnh Hà

Nhắc đến những cặp đôi vàng của màn ảnh TVB không thể thiếu Âu Dương Chấn Hoa - Quan Vịnh Hà. Hai ngôi sao từng gây sốt khi đóng cặp trong các phim như Thăng Bình công chúa, Sư tử Hà đông (1997), Mỹ vị thiên vương (1997), Lực lượng phản ứng I và II (1998, 2000).

Những cặp đôi màn ảnh Hoa ngữ tái hợp sau hàng chục năm

Cặp đôi vàng của TVB Âu Dương Chấn Hoa - Quan Vịnh Hà

Khi lập gia đình với tài tử Trương Gia Huy, Quan Vịnh Hà tập trung chăm lo việc gia đình. Mãi đến năm 2013, họ mới tái ngộ trong series Tình nghịch tam thế duyên. Sự trở lại của cặp đôi kinh điển nhận được sự chú ý của khán giả. Phim lấy bối cảnh ở 3 thời đại nhà Tống – thập niên 50 và hiện đại. Sau 10 năm, đôi bạn diễn vẫn cho thấy sự kết hợp ăn ý như thuở nào.

Những cặp đôi màn ảnh Hoa ngữ tái hợp sau hàng chục năm

Năm 2013, họ trở lại đóng cặp sau 10 năm xa cách

Lưu Gia Linh – Châu Nhuận Phát

Hai ngôi sao lớn của điện ảnh Hong Kong từng vào vai vợ chồng trong tác phẩm Anh hùng hảo hán năm 1987 và có dịp đóng chung trong bộ phim Nhượng tử đạn phi năm 2010.

Những cặp đôi màn ảnh Hoa ngữ tái hợp sau hàng chục năm

Lưu Gia Linh – Châu Nhuận Phát trong Anh hùng hảo hán năm 1987

20 năm kể từ Anh hùng hảo hán, cặp tài tử - minh tinh có dịp tái ngộ làm người tình trong bộ phim Đỗ thành phong vân 2 phát hành dịp Tết vừa qua. Trong phim, Lưu Gia Linh vào vai tình cũ của ông trùm cờ bạc doChâu Nhuận Phát đóng. Vốn thân thiết trong nhiều năm, khi trở lại màn ảnh, hai ngôi sao diễn xuất ăn ý. Mỹ nhân họ Lưu thậm chí tiết lộ: “Hôn Châu Nhuận Phát như chơi trò trẻ con”.

Những cặp đôi màn ảnh Hoa ngữ tái hợp sau hàng chục năm

Cặp tình nhân trung niên trong Đỗ thành phong vân 2 mới đây

 

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận