Những cặp đôi "vạn người mê" trên màn ảnh Hoa ngữ

   00:00 - 28/11/2015   

Tiểu Long Nữ - Dương Quá, Quách Tĩnh - Hoàng Dung... từng là những cặp đôi khiến nhiều người điên đảo.

1. Hứa Văn Cường – Phùng Trình Trình

Đến nay, Bến Thượng Hải vẫn luôn là bộ phim kinh điển được nhiều người yêu thích dù làm đi làm lại vô số lần. Trong đó, ấn tượng nhất là phiên bản của Châu Nhuận Phát và Triệu Nhã Chi. Chuyện tình đẹp nhưng cũng nhiều nước mắt giữa cặp đôi nhân vật chính Hứa Văn Cường và Phùng Trình Trình khiến không ít trái tim thổn thức.

Điểm danh những cặp đôi ‘vạn người mê’ trên màn ảnh Hoa ngữ

2. Chí Tôn Bảo – Tử Hà Tiên tử

‘Từng có người yêu ta chân thành, nhưng ta không biết quý trọng. Đợi khi mất rồi, ta hối hận cũng đã muộn. Nếu ông trời cho ta thêm một cơ hội, ta sẽ nói với người con gái đó, rằng: Ta yêu nàng. Nếu có giới hạn thời gian, ta hy vọng được kéo dài 1 vạn năm.’ – Những ai yêu thích Đại thoại Tây Du chắc hẳn không thể nào quên lời thoại kinh điển cũng như mối tình giữa Chí Tôn Bảo (Châu Tinh Trì) và Tử Hà Tiên Tử (Chu Ân).

Điểm danh những cặp đôi ‘vạn người mê’ trên màn ảnh Hoa ngữ

3. Ninh Thái Thần – Nhiếp Tiểu Thiện

Khán giả mê phim chắc hẳn không thể nào quên tên cặp đôi nhân vật chính trong tác phẩm Thiện nữ u hồn. Bộ phim kể về câu chuyện giữa nàng ma nữ Tiểu Thiện (Vương Tổ Hiền) phải lòng anh chàng thư sinh Ninh Thái Thần (Trương Quốc Vinh) từng khiến không ít người rơi lệ.

Điểm danh những cặp đôi ‘vạn người mê’ trên màn ảnh Hoa ngữ

4. Quách Tĩnh – Hoàng Dung

Cô nàng Hoàng Dung lém lỉnh cùng anh chàng Quách Tĩnh ngây ngô là một trong số những cặp đôi được nhiều người yêu mến nhất trong phim Anh hùng xạ điêu của Kim Dung. Tuy tính cách trái ngược nhau hoàn toàn, nhưng họ lại luôn kết hợp ăn ý khiến khán giả không thể nào rời mắt khỏi màn hình tivi, đặc biệt là phiên bản của Huỳnh Nhật Hoa và Ông Mỹ Linh.

Điểm danh những cặp đôi ‘vạn người mê’ trên màn ảnh Hoa ngữ

5. Giả Bảo Ngọc – Lâm Đại Ngọc

Dù đã hơn một thập kỷ trôi qua, nhưng đến nay Hồng lâu mộng vẫn là tượng đài khó đánh đổ trong làng phim Trung Quốc. Trong đó, chuyện tình đầy nước mắt của cặp đôi Giả Bảo Ngọc (Âu Dương Phấn Cường) và Lâm Đại Ngọc (Trần Hiểu Húc) khiến nhiều người thổn thức tới tận bây giờ.

Điểm danh những cặp đôi ‘vạn người mê’ trên màn ảnh Hoa ngữ

6. Ngũ A Ca - Tiểu Yến Tử

Nếu như Hoàn châu cách cách là tuổi thơ của không ít người, thì Tiểu Yến Tử và Ngũ A Ca là cặp đôi đẹp từng lay động không ít trái tim thiếu nữ. Mười mấy năm trôi qua, nhưng sức hút của Tiểu Yến Tử - Ngũ A Ca cũng như hai diễn viên Triệu Vy và Tô Hữu Bằng vẫn không hề thay đổi.

Điểm danh những cặp đôi ‘vạn người mê’ trên màn ảnh Hoa ngữ

7. Kim Yến Tây – Lãnh Thanh Thu

Bộ phim Gia tộc kim phấn từng lấy đi nước mắt của biết bao cô gái đang tuổi mộng mơ. Trong đó, chuyện tình anh chàng Kim Yến Tây cùng Lãnh Thanh Thu khiến vô số người ngưỡng mộ: Câu chuyện về nàng lọ lem được gả vào gia đình giàu có và phải chịu bao sóng gió. Đáng tiếc, sau Gia tộc kim phấn, hai diễn viên Trần Khôn và Đổng Khiết không còn hợp tác với nhau thêm lần nào nữa.

Điểm danh những cặp đôi ‘vạn người mê’ trên màn ảnh Hoa ngữ

8. Dương Quá - Tiểu Long Nữ

Nhắc đến các cặp đôi ‘vạn người mê’ trên màn ảnh nhỏ, chắc chắn không thể bỏ qua Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Một cô Long xinh đẹp không nhiễm bụi trần, cùng Dương Quá si tình nguyện một lòng đợi chờ người yêu suốt 16 năm đã làm nên chuyện tình khắc cốt ghi tâm của hai người và khiến biết bao thế hệ rung động. Dù phim có rất nhiều phiên bản, nhưng hễ nhắc tới cặp đôi này, người ta lại nghĩ ngay tới Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng.

Những cặp đôi 'vạn người mê' trên màn ảnh Hoa ngữ

 

Review

Theo Báo Đất Việt

Gửi bình luận