Những câu thoại khiến khán giả xót xa trong Hoa Thiên Cốt

   00:00 - 26/12/2015   

Bên cạnh dàn diễn viên sáng giá, Hoa Thiên Cốt còn được yêu thích bởi những câu thoại rất thấm thía và đau đớn, thể hiện số phận bi thảm của các nhân vật.

Hoa Thiên Cốt là tác phẩm tiên hiệp nổi tiếng của tác giả trẻ tuổi Fresh Quả Quả. Truyện có nội dung về mối tình thầy trò khắc cốt ghi tâm của Trưởng môn Trường Lưu Bạch Tử Họa và cô gái có mùi hương kỳ lạ Hoa Thiên Cốt. Bộ truyện nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả và đã được dựng thành phim với sự tham gia của Hoắc Kiến Hoa (đóng vai Bạch Tử Họa) và Triệu Lệ Dĩnh (đóng vai Hoa Thiên Cốt).

Những câu thoại khiến khán giả xót xa trong Hoa Thiên Cốt

Những ngày tháng trên Tuyệt Tình điện chính là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời Hoa Thiên Cốt, nàng có một sư phụ hết lòng yêu thương, có Đường Bảo, Khinh Thủy, Lạc Thập Nhất làm bạn. Chính vì thế nàng đã ao ước, mình mãi mãi chẳng lớn, chẳng biết yêu, chẳng biết hận thù. "Nếu có thể, nàng không cần trưởng thành, nàng muốn mãi mãi chỉ là một đứa trẻ trong mắt người".

Những câu thoại khiến khán giả xót xa trong Hoa Thiên Cốt

“Trước giờ thiếp đều không tin chính, không tin tà, không tin hạnh phúc, nhưng thiếp tin chàng, sư phụ" -Hoa Thiên Cốt. Câu nói thể hiện sự tin tưởng, phụ thuộc tuyệt đối vào sư phụ của Tiểu Cốt. Khi nàng bị trừng phạt vì thả yêu thần, Tiểu Cốt bỗng chốc mất hết tất cả, mà nàng lại không thể lên tiếng giải thích. Niềm hi vọng duy nhất của nàng chính là sư phụ vẫn sẽ tin tưởng vào con người nàng, vẫn còn niệm tình thầy trò trước kia. Nhưng trả lại cho nàng chính là sự đau khổ tột cùng.

Những câu thoại khiến khán giả xót xa trong Hoa Thiên Cốt

Sát Thiên Mạch là một Ma Quân, nhưng hắn lại là kẻ biết sống biết yêu nhất trong phim. Tình cảm mà hắn dành cho Tiểu Cốt không hề thua kém so với Bạch Tử Họa. Vì nàng, hắn bẻ xương tay, mất đi nhan sắc và hi sinh cả tính mạng: "Bạch Tử Họa! Nếu ngươi dám vì đệ tử của các người làm nàng bị thương một phân, ta sẽ diệt cả môn phái ngươi! Nếu ngươi dám vì người thiên hạ động nàng dù chỉ một li, ta sẽ giết sạch cả thiên hạ!" - Đây chính là câu nói khiến khán giả yêu mến và đứng về phía Sát Thiên Mạch.

Những câu thoại khiến khán giả xót xa trong Hoa Thiên Cốt

Bị hiểu nhầm, bị trừng phạt trên trụ Tiêu Hồn, bị đày đến Man Hoang, bị chính sư phụ dùng Đoạn Niệm đâm, Hoa Thiên Cốt chịu đủ tủi hờn. Chính vì thế, khi trở về, nỗi phẫn hận của nàng trở nên vô cùng sâu đậm. Càng yêu càng hận, nàng cắt đứt tình của Bạch Tử Họa bằng câu nói đầy đau đớn: "Bạch Tử Họa, một trăm lẻ ba nhát kiếm, mười bảy lỗ thủng. Sẹo khắp người ta, không chỗ nào không phải chàng tặng. Mười sáu năm giam cầm, thêm hai mạng người kia nữa. Những gì nợ chàng ta sớm đã trả hết. Cung linh đã nát, Đoạn Niệm đã tàn. Từ nay về sau, ta và chàng, thầy trò ân đoạn nghĩa tuyệt!".

Những câu thoại khiến khán giả xót xa trong Hoa Thiên Cốt

Sau trận chiến giữa Yêu Thần Hoa Thiên Cốt và nhóm tiên giới do Bạch Tử Họa đứng đầu, Tử Họa rốt cuộc vẫn vì sinh linh các giới mà đâm chết Tiểu Cốt. Sau đó chàng cũng muốn tự sát theo người mình yêu. Thế nhưng, Tiểu Cốt đã nói: "Chàng có tư cách gì mà chết cùng ta" và đưa ra lời nguyền rủa đời đời, kiếp kiếp. "Bạch Tử Họa lấy danh nghĩa của thần ta nguyền rủa chàng đời này kiếp này bất lão bất tử, bất thương bất diệt". Thực tâm, nàng cũng chỉ mong Bạch Tử Họa vì nàng mà sống, đừng chết theo nàng.

Những câu thoại khiến khán giả xót xa trong Hoa Thiên Cốt

Dù nhận ra tình cảm của mình, nhưng Bạch Tử Họa nhất quyết không đi ngược lại với nhân sinh quan vốn có, chàng cùng không chấp nhận bản thân lại đi yêu chính đệ tử của mình. Để rồi khi chính tay đâm chết người yêu, chàng mới ôm nàng, hối hận, than khóc nhưng tất cả đã quá muộn. "Đừng sợ, sư phụ sẽ ở bên nàng. Không phải nàng muốn ta đưa nàng đi sao, ta đưa nàng đi, ta đưa nàng đi, bất kể đi đâu, sẽ không bao giờ xa nhau nữa".

Những câu thoại khiến khán giả xót xa trong Hoa Thiên Cốt

Cuộc đời Bạch Tử Họa sống không phụ Trường Lưu, không phụ thiên hạ, nhưng chàng lại phụ người con gái mà mình yêu nhất. Mang trong mình trọng trách gánh đỡ cả Tiên giới chúng sinh, chàng không thể sống cho bản thân mình, đó chính là chấp niệm mà vì nó, biết bao đau khổ xảy ra cho tình cảm hai người. "Người trong thiên hạ và ta, chàng chọn ai. Ta chọn người trong thiên hạ, nhưng sẽ chết cùng nàng".

 

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận